Tuyệt đối không cắt lông mi cho bé, vì sao?

 8/25/2020 |  Admin   41 lượt xem

(nuoitre.com) - Thực tế, sau khi cắt, lông mi mọc ra không nhiều hơn và không thay đổi nhiều so vơi ban đầu.

long-mi-1.jpg

 

Mẹ mong con gái lớn lên xinh xắn, đáng yêu, có đôi mắt "hút hồn" với hàng lông mi dài, cong vút. Vì vậy, mẹ đã cắt lông mi cho bé, những mong lông mi mới mọc lên đẹp "như mong đợi".

Tuy nhiên, TS.BS Lê Xuân Cung, Phó trưởng khoa Kết Giác mạc, BV Mắt TƯ cho biết: Khi cắt thì lông mi mọc ra không nhiều hơn và không thay đổi nhiều so vơi ban đầu. Thêm nữa, khi lông mi mọc ra sẽ cứng hơn, gây ngứa mắt, khiến bé dụi, có thể gây biến chứng viêm kết - giác mạc. Trong thời gian lông mi chưa mọc ra, mắt sẽ không được bảo vệ tốt. Khi cắt lông mi, nếu bé phối hợp không tốt mà giãy giụa, có thể bị cắt vào mi mắt hoặc thậm chí chọc vào nhãn cầu gây biến chứng nguy hiểm. Lông mi có thể rơi vào trong mắt gây viêm nhiễm.

Việc cắt lông mi của bé cũng có thể khiến bé bị cản trở tầm nhìn, mắt không được bảo vệ và dẫn đến một số hậu quả xấu. Mẹ nên biết rằng bình thường, lông mi của bé có khoảng 150 sợi, cho dù lông mi ngắn hay mỏng thì nó cũng vẫn có tác dụng che chắn cho mắt, cản bụi và hạn chế ánh sáng tác động trực tiếp vào mắt.

Minh Minh

liên quan

Các yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của bé  34

 8/25/2020

Trong rất nhiều năm qua, các nhà khoa học đã có nhiều cuộc thảo luận sôi nổi, trọng tâm xoay quanh các vấn đề: “Thế nào là thông minh?”, “Ai được xem là thông minh?”, “Làm sao đo được thông minh?”.

Xem chi tiết 

Tủ thuốc ngày Tết  34

 8/25/2020

Hằng năm, trong những ngày Tết, khoa Nhi BV Bạch Mai thường tiếp nhận các bé đến khám và điều trị, trong đó nhiều nhất là các bé bị tiêu chảy và viêm đường hô hấp. Nhiều bé được đưa đến bệnh viện khi bệnh tình đã khá nặng. Vì thế, trong những ngày này, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông thường để có thể xử trí ban đầu, khi chưa thể đưa bé đến bệnh viện ngay.

Xem chi tiết 

Bé ngủ không ngon - vì sao?  38

 8/25/2020

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bé. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố tác động đến giấc ngủ của bé. Cha mẹ cần hiểu những trở ngại này để giúp bé có những giấc ngủ chất lượng.

Xem chi tiết 

Tác hại của trò chơi điện tử đến sức khỏe của bé  34

 8/25/2020

Mặc dù trò chơi điện tử mang lại niềm vui thích cho các bé và đem lại một số lợi ích nhất định (rèn luyện kỹ năng đọc hình ảnh, nhận thức về không gian, phản ứng nhạy bén…) nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe của các bé.

Xem chi tiết 

Triệu chứng khi mọc răng  34

 8/25/2020

Bộ răng sữa gồm 20 răng, 10 ở hàm trên và 10 ở hàm dưới. Chiếc răng đầu tiên là răng cửa giữa, hàm dưới, sau đó đến các răng khác. Hai răng hàm thứ hai của hàm trên sẽ là những răng mọc cuối cùng. Thông thường, răng đầu tiên mọc vào lúc bé 6 - 8 tháng tuổi.

Xem chi tiết 

Mẹ cần làm gì khi đưa bé đi khám để tránh những sai lầm đáng tiếc?  41

 8/25/2020

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ của các sai lầm trong chăm sóc sức khỏe và các tác dụng phụ của thuốc làm cho bé phải nhập viện có thể bằng với tỉ lệ người lớn nhập viện.

Xem chi tiết 

6 điều mẹ nhất định phải biết để chăm con  44

 8/25/2020

Mẹ bé Bi luôn tự tin về sự cập nhật thông tin, luôn cho rằng mình đang nuôi con rất khoa học. Nhưng từ hôm tham dự hội thảo về đề tài trẻ biếng ăn, mẹ bé mới giật mình nhận ra mình còn rất nhiều nhận thức sai lầm.

Xem chi tiết 

Cách chăm sóc khi bé mắc những bệnh thông thường  35

 8/25/2020

Để chăm sóc sức khỏe cho bé tốt và không phải đưa bé vào bệnh viện khi không quá cấp bách thì cha mẹ cần có những kiến thức y khoa sơ đẳng.

Xem chi tiết 

Trẻ em có bị ung thư?  36

 8/25/2020

Hiện nay bệnh ung thư khá phổ biến và vẫn rất khó khăn, tốn kém khi điều trị? Vậy trẻ em có thể bị bệnh này không?

Xem chi tiết 

Tết, bé cần ngủ đủ giấc  35

 8/25/2020

Ngoài Dinh Dưỡng Hợp Lý, Giấc Ngủ Có Vai Trò Quan Trọng Đối Với Sự Phát Triển Thể Chất Và Trí Não Của Bé. Vì Vậy, Bé Vẫn Cần Ngủ Đúng Giờ Và Đủ Giấc, Ngay Cả Trong Những Ngày Tết.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website