Hoạt động nào giúp bé cao lớn hơn?

 10/6/2021 |  Admin   450 lượt xem

(nuoitre.com) - Tất cả các hoạt động thể chất đều có lợi cho bé. Những bé năng động không chỉ luôn vui vẻ mà còn khỏe mạnh hơn. Hoạt động thể chất còn giúp bé phát triển hơn, đặc biệt là về chiều cao.

Không phải môn thể thao nào cũng tập

ThS.BS Đinh Thạc (bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: hoạt động thể chất ngoài trời mang lại cho bé nhiều lợi ích, trong đó, quan trọng nhất là phát triển vận động, tăng chiều cao.


be-cao-1.jpg


Còn theo TS Võ Tường Kha, trưởng phòng Tổng hợp, bệnh viện Y học Thể dục thể thao (Viện khoa học thể dục thể thao), bé tập luyện là rất quan trọng để phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, không phải các môn thể thao nặng nào cũng cho bé tập mà cần chú trọng sở thích của bé. Bởi nếu bé luyện tập quá sức so với độ tuổi, không những bé sẽ khó tập mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe (bị sang chấn, thương tích) và sự phát triển hình thể của bé sau này.

Các bài tập cho bé cần mang tính chất vui chơi thoải mái. Chỉ cần phù hợp với sở thích và tình trạng sức khỏe của bé, cha mẹ có thể cho bé chơi bất kỳ môn nào.

Những môn tập có lợi cho bé
 
TS Võ Tường Kha cho biết thêm: Với bé, đôi khi không cần các bài tập cụ thể mà cái chính là cho bé được vận động, vui chơi ngoài trời. Một số môn thể dục, thể thao được các chuyên gia đánh giá là có lợi cho bé như:


be-da-bong.jpg

 
Thể dục: Nếu muốn bé thích các bài thể dục, cha mẹ cần dạy cho bé những kỹ năng thích hợp để tập thể dục. Những bài tập thể dục như dang rộng tay, uốn người, dang chân… tưởng chừng như đơn giản lại có hiệu quả rất tốt. Đây là biện pháp đơn giản nhất giúp bé khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần cũng như có một cuộc sống tốt hơn.
 
Đi bộ: Bé cần đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày. Nếu trường học của bé cách nhà không xa, hãy cho bé được đi bộ đến trường.
 
Đạp xe: Rất nhiều bé thích đi xe đạp. Hoạt động đạp xe không chỉ giúp bé vận động mà đây còn là một cách thức để bé được sử dụng 1 phương tiện đi lại.
 
Chạy nhảy: Những bài tập nhảy, nhất là nhảy dây, vừa nhảy vừa vung tay chân sẽ tốt cho bé. Tuy nhiên, cần tập cho bé từ từ, luân phiên giữa động tác nhanh và chậm để cơ thể được điều hòa.
 
Đá bóng, đá cầu, bơi lội…: Nếu bé đã quen với những môn tập “tự do” như trên, cha mẹ có thể cho bé chơi những môn thể thao mang tính mạnh mẽ hơn như đá bóng, đá cầu, bơi lội… Đây là những môn thể thao có thể phát huy toàn diện được hệ vận động, giúp bé phát triển thể chất tốt nhất.
 
Thanh Xuân

liên quan

Để con yêu cao lớn, khỏe mạnh  443

 8/15/2020  | 

Làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh thể chất của bé? Các chuyên gia khẳng định, ngoài gen di truyền thì các yếu tố dinh dưỡng, môi trường, vận động, giấc ngủ… đóng vai trò rất quan trọng.

Xem chi tiết 

Sự phát triển thể chất của bé  461

 10/6/2021  | 

Để đánh giá, theo dõi sự lớn và trưởng thành của bé thì sự phát triển về thể chất như chiều cao, cân nặng, hệ vận động… rất được chú ý.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website