Ánh nắng là bạn hay thù?

 8/18/2020 |  Admin   30 lượt xem

(nuoitre.com) - Mặt Trời sưởi ấm cho muôn loài, đem cuộc sống đến cho vạn vật trên Trái Đất nhưng cũng có thể hủy diệt cuộc sống của chúng ta. Vậy Mặt Trời là bạn hay là thù, bé nhỉ?

sun-shine.jpg


Sau những ngày đông lạnh giá hay những ngày mưa u ám, muôn loài mong chờ ánh nắng mặt trời. Ánh nắng làm cho cây cối tươi xanh, hoa trái trĩu cành. Mặt Trời sưởi ấm cho muôn loài, đem cuộc sống đến cho vạn vật trên Trái Đất của chúng của mình. Dưới ánh nắng, bé có thể thoải mái chạy nhảy, vui đùa. Mặt Trời là người bạn lớn của chúng ta, đem đến cho chúng ta niềm vui, sức khỏe và vẻ đẹp.
 
Thế nhưng, Mặt Trời cũng có thể thiêu cháy cả những dòng sông, làm cho bao cánh đồng màu mỡ trở nên khô cạn, mặt đất nứt nẻ, muôn loài chết vì khát nước. Ánh nắng gay gắt của Mặt Trời có thể hủy diệt cuộc sống của chúng ta. Vậy Mặt Trời là bạn hay là thù, bé nhỉ? Tất cả tùy thuộc vào bé đấy!
 
Đống lửa ven rừng có thể sưởi ấm cho người đi đường, có thể sấy khô quần áo ướt cho người đó, có thể giúp người đi đường nướng củ khoai ăn cho đỡ đói... nhưng chính đống lửa ấy có thể thiêu rụi cả cánh rừng trong chốc lát. Vì vậy, chúng ta cần biết cách “đối xử” với lửa. Ánh nắng chính là lửa trời. Nó không chỉ sưởi ấm cho bé mà còn làm bé bị cảm, bị ốm đấy. Vì thế, bé phải rất cẩn thận với ánh nắng nha!
 
Khi chơi đùa ngoài trời hay đi tắm biển, bé nhất thiết phải đội mũ và chớ cởi trần nhé!. Để da trần dưới ánh nắng, làn da mỏng manh của bé sẽ bị bỏng, bị cháy nắng rồi sinh bệnh đấy! Đặc biệt là bé phải luôn đội mũ để bảo vệ đầu. Để đầu trần dưới trời nắng rất nguy hiểm. Bé sẽ bị đau đầu, hoa mắt, rồi sẽ sốt cao, phải đi bệnh viện. Ở những vùng nắng nóng, mọi người luôn đội mũ nón rộng vành, đội mũ vải to như quả bí ngô hoặc trùm khăn (trong phim bé vẫn thấy cảnh những đoàn người như thế đi qua sa mạc, đúng không?). Hãy làm theo họ, bé nhé!
 
Nguyễn Đông

liên quan

"Thằng" Cuội và cô Tấm  26

 8/18/2020

Để bé có thể trở thành một người tốt, có đạo đức, cần phải có cả một quãng thời gian dài và kỳ công giáo dục. Từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến đạo đức của bé.

Xem chi tiết 

“Bác học” mà không “đãng trí”  28

 8/18/2020

Phòng của Bin ngổn ngang như một “bãi chiến trường”, sách vở leo lên giường, quần áo chui xuống tận gầm tủ. Dù mẹ thường xuyên nhắc nhở nhưng tình hình không cải thiện được mấy.

Xem chi tiết 

5 cách giúp con vượt qua khó khăn đầu đời  29

 8/18/2020

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, những thiên thần bé nhỏ của chúng ta đã phải vượt qua biết bao "cửa ải", từ những bước đi chập chững, những chiếc răng bé xíu mọc lên, những tiếng bi bô gọi ba gọi mẹ đến khi viết và đọc được những con chữ đầu tiên, rồi lớn hơn khi trở thành những chàng trai, cô gái biết yêu biết giận hờn… Những khó khăn ấy rồi sẽ qua cùng với sự đồng hành, sẻ chia của các bậc làm cha mẹ.

Xem chi tiết 

5 cách khơi dậy tình yêu thiên nhiên trong bé  26

 8/18/2020

Khoa học đã chứng minh, tình yêu đối với thiên nhiên sẽ giúp bé hình thành lòng nhân hậu, nâng cao khả năng quan sát, sức sáng tạo và đặc biệt là ý thức bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết 

8 kỹ năng cơ bản giúp bé tự bảo vệ bản thân  25

 8/18/2020

Bố mẹ cần dạy trẻ các kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các đối tượng nguy hiểm càng sớm càng tốt để giúp trẻ không rơi vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem chi tiết 

Ăn tham là bản chất trời sinh?  29

 8/18/2020

Bé chỉ ăn nhanh khi nào cùng thi đua với bạn, hay bữa ăn có món khoái khẩu, mà bé vô cùng ưa thích – đó chính là cánh gà hay đùi gà rán.

Xem chi tiết 

An toàn với thú cưng  20

 8/18/2020

Sẽ thật vui nếu bé có một vật nuôi ở trong nhà. Tuy nhiên, để cho những cuộc vui giữa bé và những “người bạn nhỏ” được trọn vẹn, cha mẹ cần trang bị thêm cho bé những kiến thức tối thiểu để hạn chế những rắc rối và tạo cho bé những niềm vui nho nhỏ.

Xem chi tiết 

Ba đứa trẻ phạm lỗi và ba người mẹ  24

 8/18/2020

Khi trẻ em làm sai, chúng sẽ rất sợ hãi khi đứng trước mặt chúng ta, đợi chờ sự trừng phạt của chúng ta. Mỗi một câu nói, mỗi một hành động, thậm chí là những biểu hiện trên nét mặt của chúng ta, đều sẽ là những nhân tố ảnh hưởng đến trẻ em.

Xem chi tiết 

Bé cũng cần được thoải mái!  25

 8/18/2020

Mỗi đứa trẻ đều có những nét cá tính riêng biệt. Làm sao để giúp bé luôn cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống của cuộc sống?

Xem chi tiết 

Cái tay là cái tay hư  20

 8/18/2020

Mẹ yêu bàn tay của con nhiều lắm, nhất là khi đó là bàn tay thật ngoan và biết nghe lời, bé yêu của mẹ ạ.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website