Bé đi dự tiệc

 8/19/2020 |  Admin   19 lượt xem

(nuoitre.com) - Nếu có dịp đưa bé cùng tới các buổi tiệc tùng, liên hoan…, chắc chắn bạn sẽ muốn con mình luôn là em bé ngoan trong mắt mọi người. Vậy, bạn hãy bắt đầu tập cho bé những thói quen dưới đây ngay từ khi bé còn nhỏ nhé!

party.jpg


Biết cách chào hỏi: Dạy bé tỏ ra mạnh dạn nhưng nghiêm túc khi chào hỏi người lớn, chẳng hạn như: “Cháu chào bác A, cháu chào cô B….” thay vì cứ lí nhí trong miệng không thành tiếng. Bạn sẽ thấy bé nhận được lời khen ngợi của người đối diện đấy!
 
Biết nói câu xin phép và cảm ơn: Hãy tập cho bé thói quen nói hai từ “cảm ơn” khi nhận của ai một vật gì. Muốn lấy hoặc xin vật gì, bạn nên dạy cho bé biết xin phép và biết cảm ơn. Đây là hai từ rất cần thiết cho bé ở bất kỳ nơi đâu.
 
Tránh nói xen ngang: Việc nói chen ngang lời của người lớn là không hay chút nào, vì thế bạn hãy nói với bé rằng hãy chờ đến khi người lớn nói dứt câu mới lên tiếng xin phép hỏi hoặc phát biểu điều bé muốn nói.
 
Học cách tôn trọng người khác: Khi bé biết tôn trọng người xung quanh, bé sẽ biết tự tôn trọng và chia sẻ với người khác.
 
Mạnh dạn bắt tay người lớn: Nếu bé là bé trai, bạn hãy dạy cho bé cách mạnh dạn bắt tay người khác, vì đây là cử chỉ dùng để chào hỏi lịch sự, nhưng dĩ nhiên bé chỉ được bắt tay khi người lớn đưa tay ra trước. Việc bắt tay còn thể hiện cung cách lịch sự của một người đàn ông sau này khi bé lớn lên.
 
Biết bày tỏ cảm xúc: Khi bé nhận được món quà sinh nhật tại bữa tiệc do bé giữ vai chính, bạn có thể cho bé nói lên một vài cảm nhận của mình với người đã tặng quà. Điều này sẽ cho thấy bé là người sống có nội tâm và biết quan tâm đến người khác qua việc bày tỏ cảm xúc của mình.
 
Thùy Như

liên quan

Loại trí thông minh nào quan trọng nhất?  41

 8/18/2020

Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự thành công của mỗi người phụ thuộc vào các chỉ số như IQ, CQ EQ, SQ. Chính vì thế, muốn bé thành công trong tương lai, cha mẹ cần giúp bé phát triển tất cả các chỉ số này.

Xem chi tiết 

Làm thế nào để nhận diện kẻ ấu dâm: Tưởng là khó nhưng vẫn có cách!  35

 8/18/2020

Bất cứ ai làm cha mẹ cũng luôn muốn con cái an toàn và khỏe mạnh. Nhưng làm thế nào để bảo vệ các em mọi lúc mọi nơi khỏi bàn tay của những kẻ ấu dâm đang ngày càng lộng hành?

Xem chi tiết 

Mẹ đã sai khi không khen ngợi con  33

 8/19/2020

Cậu con trai 11 tuổi của tôi làu bàu: “Nếu cho con chọn ở với ai thì con sẽ chọn sang nhà dì Mai. Thằng Bin sướng, dì Mai toàn khen nó, chứ không như mẹ, suốt ngày chê con đủ thứ”.

Xem chi tiết 

Mẹ ơi, tại sao?  31

 8/19/2020

Đang trong độ tuổi muốn tìm hiểu và khám phá thế giới, bé không ngừng đặt ra những câu hỏi “tại sao” để “làm phiền” cha mẹ. Tìm ra câu trả lời và giải đáp những thắc mắc của bé là trách nhiệm của cha mẹ.

Xem chi tiết 

Không trú mưa dưới gốc cây to  62

 8/18/2020

Mùa hè thường có mưa to, sấm chớp. Lúc đó, tốt nhất, bạn nên ở trong nhà. Nếu không may đang đi ngoài đường, các bạn không nên trú mưa ở dưới gốc cây to, vì làm như vậy rất nguy hiểm.

Xem chi tiết 

Khi bé sắp có em  33

 8/18/2020

Suốt cả tuần nay, từ trường về nhà, Tôm luôn bi bô lời bà ngoại dạy “Làm anh thật khó, nhưng mà thật vui. Ai yêu em bé, thì làm được thôi.”. Mẹ cảm ơn Tôm rất nhiều. Con trai mẹ đã thành “anh Hai chững chạc” thật rồi!

Xem chi tiết 

Những thói quen xấu bé cần sửa ngay!  32

 8/19/2020

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Các bé hãy lưu ý nhé!

Xem chi tiết 

Học ở siêu thị  39

 8/18/2020

Hôm nay, Trâm Anh hí hửng đố cả nhà: - Đố mẹ, đố bố, đố cả anh Trung nữa, nếu nhà mình đi vào siêu thị, việc trước tiên mình cần phải làm gì?

Xem chi tiết 

Giúp bé hiểu xâm hại là gì?  32

 8/18/2020

Dưới đây là những ví dụ về các hành động xâm hại trẻ.

Xem chi tiết 

Đừng đùa giỡn khi đang ngồi trên xe máy  37

 8/18/2020

Chiều nào mẹ cũng phải di chuyển từ chỗ làm đến trường mầm non đón Trâm Anh rồi ngược về đón anh Tùng đang học lớp một. Lúc chỉ chở một mình Trâm Anh thì không sao, nhưng cứ khi có thêm anh Tùng là y như rằng hai anh em lại đùa nghịch trong lúc mẹ lái xe. Đứa lớn ngồi phía sau với tay lên phía trước để chọc ghẹo đứa bé, đứa bé thích chí ngoảnh cổ xuống rồi cười sằng sặc với anh, có lúc lại khóc toáng lên mách mẹ vì “anh cấu con đau quá”…

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website