Bé đi siêu thị

 8/19/2020 |  Admin   27 lượt xem

(nuoitre.com) - Mua đồ ở siêu thị không đơn thuần là một cuộc đi chơi như các bé vẫn thường nghĩ...

Hôm nay, con gái hí hửng đố cả nhà:
- Đố mẹ, đố bố, đố cả anh Trung nữa, nếu nhà mình đi vào siêu thị, việc trước tiên mình cần phải làm gì?
Anh Trung lanh chanh:
- Thì mình chạy vào chọn đồ luôn chứ sao nữa.
- Sai - Con gái đáp lời giọng đầy kiêu hãnh - Giờ thì đến lượt mẹ và bố đấy.
Mẹ suy nghĩ một lát rồi trả lời:
- À, thì trước tiên mình phải lấy giỏ đồ hoặc xe đẩy để đựng hàng cái đã.
- Mẹ cũng sai nốt rồi.
Con gái đầy hí hửng vì đến cả người lớn cũng đành phải chịu thua  Bố tranh thủ hỏi con gái:
- Thế theo Trâm Anh, việc đầu tiên khi vào siêu thị, chúng ta phải làm gì?
Con cười ra vẻ bí mật rồi trả lời:
- Trước tiên, mình phải để ý cửa thoát hiểm của siêu thị ở đâu cái đã.

Bé đi siêu thị

 

 
Rồi không đợi bố mẹ phản ứng, Trâm Anh diễn thuyết luôn một tràng dài:
- Không phải chỉ riêng ở siêu thị đâu ạ, nếu chúng ta đến bất cứ đâu, chúng ta nên chú ý tới cửa thoát hiểm đầu tiên vì nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, chúng ta có thể ngay lập tức thoát ra ngoài một cách dễ dàng mà không bị bỡ ngỡ bởi không tìm thấy cửa thoát hiểm.
- Nhưng vì sao con lại biết được điều đó? - Mẹ ngạc nhiên hỏi.
- Vì cô giáo ở lớp kỹ năng sống vừa dạy bọn con mà. Cô còn bảo là cứ mang câu hỏi về đố bố mẹ, anh chị em để xem mọi người đã biết được kiến thức này chưa. Nếu chưa biết, bọn con sẽ là người truyền lại cho cả nhà.
Bố vỗ tay khen Trâm Anh:
- Con gái bố thật giỏi vì nắm được kiến thức ở trên lớp, lại còn về phổ biến cho cả nhà cùng biết nữa. Nhưng ở siêu thị còn có nhiều thứ phải học lắm, chưa chắc con và anh Trung đã biết hết đâu.
Mẹ tiếp lời:
- Để mẹ kể xem nhé, trước tiên là hai đứa hay chạy đuổi nhau trong siêu thị rồi thỉnh thoảng còn trốn mẹ nữa. Các con có thấy đường đi trong siêu thị rất hẹp không? Hai bên đường đi là những giá đồ cao ngất, nếu chẳng may bị ngã vào đó và làm vỡ đồ, bạn nào sẽ là người trả tiền đền đồ hư hỏng hay lại gọi mẹ ra để chịu trách nhiệm thay các con? Ấy là mẹ còn chưa nói đến việc chẳng may hai đứa chạy đuổi nhau rồi bị lạc mẹ thì không biết mẹ sẽ phải đi tìm các con ở chỗ nào đây? Rồi khi con lấy đồ ở chỗ này, nhưng lúc sau lại không mua nữa thì các con cũng phải mang đồ về đúng vị trí cũ để cất chứ không được phép vứt lung tung. Nếu người nào mà cũng bừa bãi như thế, các cô nhân viên trong siêu thị sẽ phải làm thêm rất nhiều việc để sắp xếp lại đồ chỉ do sự vô ý thức của nhiều người khác.
Trẻ con đi siêu thị phải học nhiều thứ lắm, những kỹ năng ấy mà không thực hiện nghiêm túc sẽ bị mọi người cười chê và bị đánh giá là đứa trẻ không có giáo dục. Mua đồ ở siêu thị không đơn thuần là một cuộc đi chơi như các bé vẫn thường nghĩ. Ở chỗ công cộng, chúng mình cần phải lịch sự, nói năng nhẹ nhàng chứ không được phép chạy nhảy, cười đùa to tiếng như những hôm vừa rồi mà cả Trung và Trâm Anh vẫn thỉnh thoảng mắc phải.

Phương Linh

liên quan

"Thằng" Cuội và cô Tấm  32

 8/18/2020

Để bé có thể trở thành một người tốt, có đạo đức, cần phải có cả một quãng thời gian dài và kỳ công giáo dục. Từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến đạo đức của bé.

Xem chi tiết 

“Bác học” mà không “đãng trí”  35

 8/18/2020

Phòng của Bin ngổn ngang như một “bãi chiến trường”, sách vở leo lên giường, quần áo chui xuống tận gầm tủ. Dù mẹ thường xuyên nhắc nhở nhưng tình hình không cải thiện được mấy.

Xem chi tiết 

5 cách giúp con vượt qua khó khăn đầu đời  35

 8/18/2020

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, những thiên thần bé nhỏ của chúng ta đã phải vượt qua biết bao "cửa ải", từ những bước đi chập chững, những chiếc răng bé xíu mọc lên, những tiếng bi bô gọi ba gọi mẹ đến khi viết và đọc được những con chữ đầu tiên, rồi lớn hơn khi trở thành những chàng trai, cô gái biết yêu biết giận hờn… Những khó khăn ấy rồi sẽ qua cùng với sự đồng hành, sẻ chia của các bậc làm cha mẹ.

Xem chi tiết 

5 cách khơi dậy tình yêu thiên nhiên trong bé  34

 8/18/2020

Khoa học đã chứng minh, tình yêu đối với thiên nhiên sẽ giúp bé hình thành lòng nhân hậu, nâng cao khả năng quan sát, sức sáng tạo và đặc biệt là ý thức bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết 

8 kỹ năng cơ bản giúp bé tự bảo vệ bản thân  39

 8/18/2020

Bố mẹ cần dạy trẻ các kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các đối tượng nguy hiểm càng sớm càng tốt để giúp trẻ không rơi vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem chi tiết 

Ăn tham là bản chất trời sinh?  35

 8/18/2020

Bé chỉ ăn nhanh khi nào cùng thi đua với bạn, hay bữa ăn có món khoái khẩu, mà bé vô cùng ưa thích – đó chính là cánh gà hay đùi gà rán.

Xem chi tiết 

An toàn với thú cưng  28

 8/18/2020

Sẽ thật vui nếu bé có một vật nuôi ở trong nhà. Tuy nhiên, để cho những cuộc vui giữa bé và những “người bạn nhỏ” được trọn vẹn, cha mẹ cần trang bị thêm cho bé những kiến thức tối thiểu để hạn chế những rắc rối và tạo cho bé những niềm vui nho nhỏ.

Xem chi tiết 

Ánh nắng là bạn hay thù?  36

 8/18/2020

Mặt Trời sưởi ấm cho muôn loài, đem cuộc sống đến cho vạn vật trên Trái Đất nhưng cũng có thể hủy diệt cuộc sống của chúng ta. Vậy Mặt Trời là bạn hay là thù, bé nhỉ?

Xem chi tiết 

Ba đứa trẻ phạm lỗi và ba người mẹ  31

 8/18/2020

Khi trẻ em làm sai, chúng sẽ rất sợ hãi khi đứng trước mặt chúng ta, đợi chờ sự trừng phạt của chúng ta. Mỗi một câu nói, mỗi một hành động, thậm chí là những biểu hiện trên nét mặt của chúng ta, đều sẽ là những nhân tố ảnh hưởng đến trẻ em.

Xem chi tiết 

Bé cũng cần được thoải mái!  33

 8/18/2020

Mỗi đứa trẻ đều có những nét cá tính riêng biệt. Làm sao để giúp bé luôn cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống của cuộc sống?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website