Bé khỏe, bé ngoan với Karate

 8/19/2020 |  Admin   16 lượt xem

(nuoitre.com) - Võ thuật là một môn thể thao được nhiều phụ huynh tin chọn cho bé trong mùa hè bởi ngoài việc nâng cao thể lực, bé cũng có thể tự vệ. “Nhỏ mà có võ” thì cũng yên tâm hơn, phải không nào?

Hãy cùng Nuoiconkhoe.com tìm hiểu xem Karate tốt cho bé như thế nào nhé!

Môn võ thích hợp cho các bé
Karate là môn phối hợp tất cả các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Do vậy, khi học môn võ này, các bé phải sử dụng cả tay, chân, cùi chỏ. Bé sẽ được vận động hầu như toàn bộ cơ thể.

Lứa tuổi thích hợp học Karate
Bạn có thể cho con mình theo học môn Karate này khi bé còn khá nhỏ, tất nhiên còn tùy vào tính cách mạnh dạn hay nhút nhát của bé. Theo các võ sư Karate, lứa tuổi thích hợp nhất để bé học karate là 5 tuổi đấy.


tn-IMG-5778.jpg

Một nhóm “võ sinh nhí” trước khi vào học.

 

“Lễ” trong Karate
Karate là môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng với truyền thống lễ nghĩa, nhất là trong võ thuật. Và Karate đúng là như thế. Karate bắt đầu bằng Lễ, kết thúc cũng bằng Lễ. Chính vì thế, các bé sẽ phải “cực kỳ” nghiêm túc khi học môn võ này. Bé nào “lẽo nhẽo, lèo nhèo” cũng sẽ ngoan ngay và phải biết nghe lời nếu không sẽ ăn “2 cái đùi gà” (một dụng cụ để phạt vào mông nhưng các võ sư mô tả hình tượng như thế để các bé thấy thoải mái).


tn-IMG-8733.jpg

Chào hỏi lễ nghĩa với HLV trước và sau tan học.


Không chỉ là học võ
Điều gì sẽ cầm chân các bé khi tham gia học môn võ này? Đó là một điều quan trọng mà cha mẹ quan tâm nhất. Không thể đăng ký học một ngày, ngày hôm sau bé lại “nhảy dựng” lên la lối không chịu đi học. Bởi vì ngoài những bài khởi động, những bài quyền, bài đấu, bé còn được chơi những trò chơi vận động, thi đấu đối kháng. Huấn luyện viên sẽ có những bài vui chơi để “thư giãn” cho các bé sau những bài thể lực nghiêm khắc và những bài học thuộc đường quyền.

Thành quả gặt hái
Có rất nhiều điều mang lại khi học võ như thể lực, lễ nghĩa, khả năng tự vệ. Và để đạt được kết quả này thì cứ 3 tháng sẽ có 1 ngày để các bé thi lên đai, từ trắng lên vàng, từ vàng lên cam, từ cam lên xanh... và cuối cùng là đai đen. Ngày thi ấy đông vui như ngày hội khi mà các câu lạc bộ võ thuật tụ tập lại để cho các võ sinh của mình thi thố, tranh đua.


tn-IMG-7485.jpg
Ngày hội thi lên đai của võ Karate.


Thật là thú vị và còn rất nhiều điều để khám phá. Bé có muốn mình trở thành một “võ sinh” như thế này không? Hãy thử cùng Karate nhé!

Tùng Hương

liên quan

"Thằng" Cuội và cô Tấm  24

 8/18/2020

Để bé có thể trở thành một người tốt, có đạo đức, cần phải có cả một quãng thời gian dài và kỳ công giáo dục. Từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến đạo đức của bé.

Xem chi tiết 

“Bác học” mà không “đãng trí”  26

 8/18/2020

Phòng của Bin ngổn ngang như một “bãi chiến trường”, sách vở leo lên giường, quần áo chui xuống tận gầm tủ. Dù mẹ thường xuyên nhắc nhở nhưng tình hình không cải thiện được mấy.

Xem chi tiết 

5 cách giúp con vượt qua khó khăn đầu đời  27

 8/18/2020

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, những thiên thần bé nhỏ của chúng ta đã phải vượt qua biết bao "cửa ải", từ những bước đi chập chững, những chiếc răng bé xíu mọc lên, những tiếng bi bô gọi ba gọi mẹ đến khi viết và đọc được những con chữ đầu tiên, rồi lớn hơn khi trở thành những chàng trai, cô gái biết yêu biết giận hờn… Những khó khăn ấy rồi sẽ qua cùng với sự đồng hành, sẻ chia của các bậc làm cha mẹ.

Xem chi tiết 

5 cách khơi dậy tình yêu thiên nhiên trong bé  24

 8/18/2020

Khoa học đã chứng minh, tình yêu đối với thiên nhiên sẽ giúp bé hình thành lòng nhân hậu, nâng cao khả năng quan sát, sức sáng tạo và đặc biệt là ý thức bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết 

8 kỹ năng cơ bản giúp bé tự bảo vệ bản thân  23

 8/18/2020

Bố mẹ cần dạy trẻ các kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các đối tượng nguy hiểm càng sớm càng tốt để giúp trẻ không rơi vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem chi tiết 

Ăn tham là bản chất trời sinh?  27

 8/18/2020

Bé chỉ ăn nhanh khi nào cùng thi đua với bạn, hay bữa ăn có món khoái khẩu, mà bé vô cùng ưa thích – đó chính là cánh gà hay đùi gà rán.

Xem chi tiết 

An toàn với thú cưng  19

 8/18/2020

Sẽ thật vui nếu bé có một vật nuôi ở trong nhà. Tuy nhiên, để cho những cuộc vui giữa bé và những “người bạn nhỏ” được trọn vẹn, cha mẹ cần trang bị thêm cho bé những kiến thức tối thiểu để hạn chế những rắc rối và tạo cho bé những niềm vui nho nhỏ.

Xem chi tiết 

Ánh nắng là bạn hay thù?  23

 8/18/2020

Mặt Trời sưởi ấm cho muôn loài, đem cuộc sống đến cho vạn vật trên Trái Đất nhưng cũng có thể hủy diệt cuộc sống của chúng ta. Vậy Mặt Trời là bạn hay là thù, bé nhỉ?

Xem chi tiết 

Ba đứa trẻ phạm lỗi và ba người mẹ  23

 8/18/2020

Khi trẻ em làm sai, chúng sẽ rất sợ hãi khi đứng trước mặt chúng ta, đợi chờ sự trừng phạt của chúng ta. Mỗi một câu nói, mỗi một hành động, thậm chí là những biểu hiện trên nét mặt của chúng ta, đều sẽ là những nhân tố ảnh hưởng đến trẻ em.

Xem chi tiết 

Bé cũng cần được thoải mái!  24

 8/18/2020

Mỗi đứa trẻ đều có những nét cá tính riêng biệt. Làm sao để giúp bé luôn cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống của cuộc sống?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website