Không trú mưa dưới gốc cây to

 8/18/2020 |  Admin   27 lượt xem

(nuoitre.com) - Mùa hè thường có mưa to, sấm chớp. Lúc đó, tốt nhất, bạn nên ở trong nhà. Nếu không may đang đi ngoài đường, các bạn không nên trú mưa ở dưới gốc cây to, vì làm như vậy rất nguy hiểm.

Chúng ta thường nghĩ rằng trú mưa dưới gốc cây to sẽ không bị ướt và lạnh. Tán cây um tùm, rậm rạp mặc dù có thể che mưa cho chúng ta nhưng lại rất dễ bị sét đánh vào.
 

Tru-mua-duoi-goc-cay-1.jpg
 

Vì thế, các bạn không nên tránh mưa dưới gốc cây mà nên đi cách xa các cây to, tốt nhất nên tránh mưa ở những tòa nhà có mái che.

Nếu các bạn nhỏ cảm thấy lông tóc trên người bỗng dựng đứng lên, da hơi đau rát, đó là điềm báo sét sắp đánh trúng bạn. Lúc này, bạn nên lập tức ngồi xuống, hai chân khép lại, hai tay ôm đầu gối, như vậy sẽ tránh bị sét đánh.

 

Bạn cần biết:
- Khi tia sét đánh vào cây, dòng điện mạnh có thể truyền sang bất cứ một vật nào dẫn điện, hoặc truyền xuống gốc cây tỏa ra trên mặt đất gây nguy hiểm cho những người trú ẩn dưới gốc cây.
- Trời mưa bão, các bạn nhỏ không nên ở trên núi hoặc sân thượng của nhà cao tầng, vì sét rất dễ đánh vào những mục tiêu ở trên cao.

Theo Sách dạy trẻ tránh nguy hiểm - Dinhti Book

liên quan

Dạy bé tránh xa điểm mù xe ô tô để hạn chế những tai nạn thương tâm  30

 8/18/2020

Những tai nạn thương tâm do điểm mù xe ô tô xảy ra ngày càng nhiều, cướp đi mạng sống của nhiều bé. Làm gì để giúp bé tránh xa những điểm mù này?

Xem chi tiết 

Mẹ đã sai khi không khen ngợi con  26

 8/19/2020

Cậu con trai 11 tuổi của tôi làu bàu: “Nếu cho con chọn ở với ai thì con sẽ chọn sang nhà dì Mai. Thằng Bin sướng, dì Mai toàn khen nó, chứ không như mẹ, suốt ngày chê con đủ thứ”.

Xem chi tiết 

Mẹ ơi, tại sao?  24

 8/19/2020

Đang trong độ tuổi muốn tìm hiểu và khám phá thế giới, bé không ngừng đặt ra những câu hỏi “tại sao” để “làm phiền” cha mẹ. Tìm ra câu trả lời và giải đáp những thắc mắc của bé là trách nhiệm của cha mẹ.

Xem chi tiết 

Loại trí thông minh nào quan trọng nhất?  28

 8/18/2020

Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự thành công của mỗi người phụ thuộc vào các chỉ số như IQ, CQ EQ, SQ. Chính vì thế, muốn bé thành công trong tương lai, cha mẹ cần giúp bé phát triển tất cả các chỉ số này.

Xem chi tiết 

Những nàng công chúa đánh răng như thế nào?  25

 8/19/2020

Khi Ngân và Nga gần hai tuổi, các con đã được đánh răng hằng ngày.

Xem chi tiết 

Những thói quen xấu bé cần sửa ngay!  19

 8/19/2020

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Các bé hãy lưu ý nhé!

Xem chi tiết 

Làm thế nào để nhận diện kẻ ấu dâm: Tưởng là khó nhưng vẫn có cách!  26

 8/18/2020

Bất cứ ai làm cha mẹ cũng luôn muốn con cái an toàn và khỏe mạnh. Nhưng làm thế nào để bảo vệ các em mọi lúc mọi nơi khỏi bàn tay của những kẻ ấu dâm đang ngày càng lộng hành?

Xem chi tiết 

Khi bé sắp có em  26

 8/18/2020

Suốt cả tuần nay, từ trường về nhà, Tôm luôn bi bô lời bà ngoại dạy “Làm anh thật khó, nhưng mà thật vui. Ai yêu em bé, thì làm được thôi.”. Mẹ cảm ơn Tôm rất nhiều. Con trai mẹ đã thành “anh Hai chững chạc” thật rồi!

Xem chi tiết 

Học ở siêu thị  29

 8/18/2020

Hôm nay, Trâm Anh hí hửng đố cả nhà: - Đố mẹ, đố bố, đố cả anh Trung nữa, nếu nhà mình đi vào siêu thị, việc trước tiên mình cần phải làm gì?

Xem chi tiết 

Trễ hẹn  28

 8/19/2020

Hôm nay là một ngày xui xẻo, Bin cảm thấy ngày dài hơn và nặng nề hơn.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website