Quẳng Ipad đi, cho con tập chơi xếp cốc ngay vì những lợi ích tuyệt vời dưới đây

 8/19/2020 |  Admin   384 lượt xem

(nuoitre.com) - Trò chơi rẻ bèo, lại có thể chơi mọi lúc mọi nơi, trẻ em mọi lứa tuổi đều mê tít và trên hết, nó rèn luyện cho con bạn những kỹ năng tuyệt vời của các thiên tài.

Cha mẹ nào cũng muốn con "xem ít tivi thôi, không dán mắt vào màn hình máy tính hay ipad nữa". Mua một bộ vòng bóng rổ? Đâu phải nhà nào cũng đủ rộng và làm thế nào để dụ trẻ ra ngoài trong những ngày lạnh giá hay nắng như đổ lửa? Đó là chưa kể bọn trẻ còn rất lười chơi các môn thể thao ấy chứ. Thế còn trò chơi trong nhà thì sao? Sẽ khiến chúng nhanh chóng chán ngắt thôi!

 

Vậy hãy thử  trò chơi xếp cốc này đi, chỉ cần mua một ít cốc nhựa với giá rẻ bèo, đảm bảo trẻ em độ tuổi nào cũng sẽ mê tít. 
 

Lợi ích của trò chơi xếp cốc

- Khuyến khích trẻ em vui chơi, không phụ thuộc vào các thiết bị điện tử.

- Tạo hứng thú cho trẻ. Trẻ em vốn thích cạnh tranh, bố mẹ có thể cho trẻ chơi cùng một vài đứa trẻ khác để đua tốc độ. 

- Phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt, tăng cường độ khéo léo.

- Những đứa trẻ hay chơi trò xếp cốc cho thấy khả năng tập trung rất cao. 

- Thông qua trò chơi, cả hai bên não trái và não phải của trẻ hoạt động linh hoạt và có sự kết nối giữa cả hai bên, từ đó kích thích sự phát triển trí não và có tác dụng tốt cho quá trình học tập của trẻ. 

 

Xếp cốc

 

Cách chơi 

 

Sau khi đã chuẩn bị 1 bộ cốc nhựa thì việc còn lại bố mẹ cần làm là hướng dẫn bọn trẻ cách chơi trò chơi xếp cốc theo các bước sau:

1. Sắp xếp các cốc thành ba chồng theo thứ tự từ trái sang phải. Mỗi chồng lần lượt có: 3 cốc, 6 cốc và 3 cốc.

 

Xếp cốc


2. Xây dựng các kim tự tháp đầu tiên từ các chồng cốc có 3 chiếc. Mỗi tay lấy từ chồng cốc có sẵn ra 1 chiếc rồi đặt chiếc cốc này bên cạnh hai cốc còn lại, tiếp đó lấy cốc phía trên chồng lên hai chiếc cốc đã đặt song song nhau.

 

Xếp cốc


3. Xây dựng kim tự tháp thứ hai từ chồng cốc 6 chiếc.

 

Xếp cốc


Cầm 3 cốc lên một tay, 3 chiếc còn lại nằm trong tay kia. Đặt một trong ba cốc trong tay bạn bên cạnh chiếc cốc không được chọn, tiếp đó đặt chiếc cốc tiếp theo lên phía trên. Tiếp tục thực hiện với các cốc còn lại. Kim tự tháp này sẽ bao gồm 3 cốc dưới cùng, 2 cốc ở giữa và hàng trên là 1 chiếc cốc.

 

4. Xây kim tự tháp thứ 3 với chồng cốc 3 chiếc còn lại.

 

Xếp cốc

 

5. Sau đó thu các cốc thành 3 chồng: 3-6-3 như ban đầu.

 

Xếp cốc

 

Xếp cốc

 

6. Xếp 2 chồng cốc 3 chiếc lại với nhau tạo thành 2 chồng 6 chiếc.

 

Xếp cốc


7. Xây 2 kim tự tháp cốc từ 2 chồng 6 chiếc này, phương pháp tương tự như trên. 

 

Xếp cốc


8. Thu 2 kim thự tháp cốc đã xây và xếp chồng các cốc lại với nhau tạo thành 1 chồng 12 chiếc. 

 

Xếp cốc


9. Hai tay lấy ra 2 chiếc cốc trên cùng, đặt mỗi chiếc một bên chồng cốc, số còn lại đủ để xây dựng 1 kim tự tháp lớn hơn. 

 

Xếp cốc


10. Một tay nhấc ra 5 cốc, tay còn lại cầm 4 cốc. Hai tay đồng thời xếp 1 kim tự tháp lớn gồm 4 cốc ở dưới cùng, 3 cốc hàng thứ 2, 2 cốc hàng thứ 3 và 1 cốc trên đỉnh tháp.

 

Xếp cốc

 

11. Thu cốc lại bằng cách trượt tay bên phải được chồng 4 cốc, sẽ có một đống 6 cốc còn lại. Tiếp tục trượt cốc bên trái từ cao xuống thấp cho đến khi nó được chồng cốc 3 chiếc. Kim tự tháp 3 chiếc còn lại cũng tiếp hành thu gọn vào. Nếu làm đúng thứ tự chúng ta sẽ có từ trái sang phải: 1 cốc, 1 chồng 4 cốc, 1 chồng 3 cốc, 1 chồng 3 cốc và 1 cốc.

 

Xếp cốc

 

Xếp cốc


12. Đặt 2 cốc ngoài cùng vào chồng 4 cốc chúng ta sẽ có 3 chồng cốc như ban đầu là: 3 - 6 - 3.

 

Xếp cốc

 

13. Sắp xếp lại thứ tự các chồng cốc để chơi lại từ đầu.

 

Xếp cốc

 

Xếp cốc

 

14. Càng thực hành nhiều trẻ sẽ càng thao tác nhanh hơn. 

 

Xếp cốc

 

Xếp cốc

 

Theo Afamily

liên quan

"Thằng" Cuội và cô Tấm  451

 8/18/2020  | 

Để bé có thể trở thành một người tốt, có đạo đức, cần phải có cả một quãng thời gian dài và kỳ công giáo dục. Từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến đạo đức của bé.

Xem chi tiết 

“Bác học” mà không “đãng trí”  492

 8/18/2020  | 

Phòng của Bin ngổn ngang như một “bãi chiến trường”, sách vở leo lên giường, quần áo chui xuống tận gầm tủ. Dù mẹ thường xuyên nhắc nhở nhưng tình hình không cải thiện được mấy.

Xem chi tiết 

5 cách giúp con vượt qua khó khăn đầu đời  432

 8/18/2020  | 

Từ khi cất tiếng khóc chào đời, những thiên thần bé nhỏ của chúng ta đã phải vượt qua biết bao "cửa ải", từ những bước đi chập chững, những chiếc răng bé xíu mọc lên, những tiếng bi bô gọi ba gọi mẹ đến khi viết và đọc được những con chữ đầu tiên, rồi lớn hơn khi trở thành những chàng trai, cô gái biết yêu biết giận hờn… Những khó khăn ấy rồi sẽ qua cùng với sự đồng hành, sẻ chia của các bậc làm cha mẹ.

Xem chi tiết 

5 cách khơi dậy tình yêu thiên nhiên trong bé  542

 8/18/2020  | 

Khoa học đã chứng minh, tình yêu đối với thiên nhiên sẽ giúp bé hình thành lòng nhân hậu, nâng cao khả năng quan sát, sức sáng tạo và đặc biệt là ý thức bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết 

8 kỹ năng cơ bản giúp bé tự bảo vệ bản thân  843

 8/18/2020  | 

Bố mẹ cần dạy trẻ các kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các đối tượng nguy hiểm càng sớm càng tốt để giúp trẻ không rơi vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem chi tiết 

Ăn tham là bản chất trời sinh?  437

 8/18/2020  | 

Bé chỉ ăn nhanh khi nào cùng thi đua với bạn, hay bữa ăn có món khoái khẩu, mà bé vô cùng ưa thích – đó chính là cánh gà hay đùi gà rán.

Xem chi tiết 

An toàn với thú cưng  519

 8/18/2020  | 

Sẽ thật vui nếu bé có một vật nuôi ở trong nhà. Tuy nhiên, để cho những cuộc vui giữa bé và những “người bạn nhỏ” được trọn vẹn, cha mẹ cần trang bị thêm cho bé những kiến thức tối thiểu để hạn chế những rắc rối và tạo cho bé những niềm vui nho nhỏ.

Xem chi tiết 

Ánh nắng là bạn hay thù?  516

 8/18/2020  | 

Mặt Trời sưởi ấm cho muôn loài, đem cuộc sống đến cho vạn vật trên Trái Đất nhưng cũng có thể hủy diệt cuộc sống của chúng ta. Vậy Mặt Trời là bạn hay là thù, bé nhỉ?

Xem chi tiết 

Ba đứa trẻ phạm lỗi và ba người mẹ  437

 8/18/2020  | 

Khi trẻ em làm sai, chúng sẽ rất sợ hãi khi đứng trước mặt chúng ta, đợi chờ sự trừng phạt của chúng ta. Mỗi một câu nói, mỗi một hành động, thậm chí là những biểu hiện trên nét mặt của chúng ta, đều sẽ là những nhân tố ảnh hưởng đến trẻ em.

Xem chi tiết 

Bé cũng cần được thoải mái!  411

 8/18/2020  | 

Mỗi đứa trẻ đều có những nét cá tính riêng biệt. Làm sao để giúp bé luôn cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống của cuộc sống?

Xem chi tiết 

Cái tay là cái tay hư  524

 8/18/2020  | 

Mẹ yêu bàn tay của con nhiều lắm, nhất là khi đó là bàn tay thật ngoan và biết nghe lời, bé yêu của mẹ ạ.

Xem chi tiết 

Cẩn thận khi trời mưa bão  424

 8/18/2020  | 

Mùa hè là mùa mưa bão. Lúc này, nếu các bạn ở nhà một mình, cần chú ý điều gì để tránh gặp nguy hiểm?

Xem chi tiết 

Con bị bắt nạt, cha mẹ nên làm gì?  453

 8/18/2020  | 

Dù đang ở độ tuổi nào, bé cũng sẽ bị khủng hoảng tinh thần nếu bị bạn bè bắt nạt. Đối phó với những bạn “đầu gấu” không phải là việc dễ bởi các bé vốn dĩ rất hiền lành, thậm chí là nhút nhát. Chính cha mẹ mới là người cần chuẩn bị trước cho con những kỹ năng để đối phó với những bạn này.

Xem chi tiết 

Con đã lớn rồi mẹ ạ!  466

 8/18/2020  | 

Hãy khuyến khích để bé được tự lập đôi chút, để bé được tự quyết định khẩu phần ăn và không hạn chế lời khen cho những cố gắng của bé. Hãy khuyến khích bé của bạn học làm người lớn, bởi đó chính là con đường tốt nhất để bé yêu của bạn trở nên lớn thật sự.

Xem chi tiết 

Con thông minh nhờ đâu?  411

 8/18/2020  | 

Nhiều ông bố, bà mẹ thắc mắc: dù đã cho con ăn uống đầy đủ, mua nhiều đồ chơi cho con nhưng bé vẫn không thông minh như mong muốn; tại sao bố mẹ giỏi mà con lại chậm; có những cách nào để bé thông minh vượt trội?...

Xem chi tiết 

Dạy con biết cách tổ chức công việc  414

 8/18/2020  | 

Chủ nhật này, mẹ Hà Anh sẽ tổ chức cho cả nhà đi xem phim. Thành phần gồm có mẹ con Hà Anh, mẹ con Nguyệt Lê và bố con Đăng Hiếu.

Xem chi tiết 

Dạy con từ U23  437

 8/18/2020  | 

Đội tuyển U23 để lại cho chúng ta nhiều bài học, mà bài học lớn nhất là về sự kiên cường và lòng quả cảm.

Xem chi tiết 

Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn   436

 8/18/2020  | 

Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.

Xem chi tiết 

Đừng đùa giỡn khi đang ngồi trên xe máy  1884

 8/18/2020  | 

Chiều nào mẹ cũng phải di chuyển từ chỗ làm đến trường mầm non đón Trâm Anh rồi ngược về đón anh Tùng đang học lớp một. Lúc chỉ chở một mình Trâm Anh thì không sao, nhưng cứ khi có thêm anh Tùng là y như rằng hai anh em lại đùa nghịch trong lúc mẹ lái xe. Đứa lớn ngồi phía sau với tay lên phía trước để chọc ghẹo đứa bé, đứa bé thích chí ngoảnh cổ xuống rồi cười sằng sặc với anh, có lúc lại khóc toáng lên mách mẹ vì “anh cấu con đau quá”…

Xem chi tiết 

Giúp bé hiểu xâm hại là gì?  452

 8/18/2020  | 

Dưới đây là những ví dụ về các hành động xâm hại trẻ.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website