Ai quan trọng hơn?

 8/18/2020 |  Admin   83 lượt xem

(nuoitre.com) - Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra đồng, mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

ga-trong-gay-1.jpg
 

Thế nhưng sáng hôm nay, mọi vật cứ im lìm. Hình như mọi người vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Đã hơn 8 giờ rồi, bác Tư chợt tỉnh giấc, nhìn lên đồng hồ, hốt hoảng:
- Cả nhà ơi, muộn mất rồi, dậy thôi!
Mọi người trong nhà hốt hoảng bật dậy, vừa vệ sinh, vừa lo công việc cho ngày mới. Chị Bảy vội vã đeo ba lô và lên tiếng:
- Sao hôm nay trời kì quá, cứ tối om mà cũng không nghe tiếng gà gáy, báo hại các con đi học muộn rồi.
Cả nhà cũng đồng tình:
- Ừ, hôm nay ngộ nhỉ, sao Gà Trống không gáy, Mặt Trời cũng trốn luôn.
 
Bác Tư chạy sang nhà mấy bác hàng xóm đánh thức mọi người và rủ nhau đi tìm Gà Trống. Khi gặp Gà Trống, bác Tư hỏi:
- Gà Trống ơi, sao sáng nay chú không gáy vậy, làm chúng tôi trễ nải công việc hết rồi?
Gà Trống liền trả lời:
- Các bác cứ đi tìm Mặt Trời mà hỏi. Anh ấy bảo tôi chẳng có ích gì, chỉ có anh ấy mới có thể giúp mọi người thức dậy đi làm.

Mọi người hiểu ra, liền rủ nhau đi đến nhà Mặt Trời. Gọi mãi cũng không nghe Mặt Trời trả lời. Nhìn qua khe cửa, mọi người ngạc nhiên thấy giờ này mà Mặt Trời còn ngủ. Mọi người cố gọi to đánh thức Mặt Trời dậy. Mặt Trời tỉnh giấc, ngạc nhiên:
- Ủa, trời sáng rồi à? Để tôi đi báo thức mọi người.
Mọi người trả lời:
- Muộn mất rồi Mặt Trời ơi, mọi người đã dậy rồi nhưng bị trễ nải công việc hết!
Mặt Trời ăn năn lắm.
- Đúng là lỗi của tôi, tại tôi chê Gà Trống nên bây giờ tôi cũng dậy muộn, chẳng làm việc gì được rồi! Các bác đừng giận tôi nhé! Tôi sẽ đến nhà Gà Trống xin lỗi. Tôi hứa sẽ luôn chiếu sáng để mọi người thức dậy đúng giờ.
 
Minh Châu sưu tầm

liên quan

7 sắc cầu vồng  85

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

"Tôi" và "chúng ta"  72

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

Con ngỗng đẻ trứng vàng  25

 8/18/2020

Ngày xửa ngày xưa, có hai vợ chồng người nông dân nọ may mắn có một con ngỗng rất đặc biệt, đó là mỗi ngày nó đều để ra một quả trứng vàng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  30

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  27

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   33

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  18

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  19

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  20

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  29

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website