Bạn Nhím tốt bụng

 8/18/2020 |  Admin   22 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, có 1 con cáo sống một mình trong một ngôi nhà có một mảnh vườn xinh xắn với một cây táo rất to. Vì Cáo rất chăm chỉ tưới nước, bắt sâu cho cây nên mùa thu tới cây táo của Cáo cũng sai trĩu quả giống như những cây cam quýt trong rừng đều đã sắp chín.Ngày nào, Cáo cũng đi vòng quanh mảnh vườn, ngắm nhìn, đếm từng quả táo trên cây và nhẩm tính số tiền mình sẽ thu được từ số táo này. Trong khi đó, các bạn của Cáo là công, gà rừng, chim ưng ríu rít gọi nhau đi kiếm thức ăn. Bọn chúng thèm thuồng nhìn cây táo sai trĩu quả. Cáo thì liếc nhìn các bạn và hắng giọng: “Các cậu thèm ăn táo lắm chứ gì? Còn lâu nhé!” khiến các bạn tức giận bỏ đi hết.
 
Hôm đó, trời bỗng có cơn mưa đá rất to làm những quả táo thi nhau rụng xuống sân. Cáo vội vàng nhặt táo, đem cất vào trong nhà nhưng vì chỉ có một mình nên Cáo làm không xuể. Nó lo đến bật khóc. Đúng lúc ấy, bạn nhím hàng xóm liền chạy sang, lăn một vòng trên mặt đất. Những cái gai trên người nhím cắm được rất nhiều quả táo, giờ nhím chỉ việc chạy vào nhà và gỡ những quả táo ấy ra thôi. Cứ như vậy suốt nửa ngày, cuối cùng nhím và cáo cũng thu được hết số táo kia.
 
Cáo ân hận lắm, nói với nhím:
- Cảm ơn cậu rất nhiều, nếu không có cậu, táo của tớ đã bị mưa đá làm nát hết rồi!

Nhím cười và nói:
- Có gì đâu, bạn bè nên giúp đỡ nhau. Khi mình gặp khó khăn hoạn nạn, bạn bè cũng sẽ giúp đỡ lại. Không nên chỉ biết lợi ích cho riêng mình, giúp đỡ bạn bè thì bản thân mình cũng thấy hạnh phúc mà!

liên quan

Con ngỗng đẻ trứng vàng  25

 8/18/2020

Ngày xửa ngày xưa, có hai vợ chồng người nông dân nọ may mắn có một con ngỗng rất đặc biệt, đó là mỗi ngày nó đều để ra một quả trứng vàng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  30

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  27

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   33

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  18

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  19

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  20

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  29

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 

Chim Sáo sậu nói dối  25

 8/18/2020

Trong một khu rừng nọ, các con vật sống rất hòa thuận và yêu thương nhau ngoại trừ cô bé Sáo Sậu. Sáo sậu vừa điệu vừa hay nói dối. Đặc biệt cô bé hoàn toàn không nhận thức đuộc nói dối là việc làm sai và cần phải được sửa chữa.

Xem chi tiết 

Chiếc ví bị đánh rơi  23

 8/18/2020

Đối diện trường học của hai anh em Bi và Bo là 1 cửa hàng bán đồ chơi rất to và đẹp. Chiều nào, tan học về, hai anh em cũng dừng lại vài phút trước cửa hàng để ngắm những món đồ chơi đẹp, sáng lấp lánh nằm trong những chiếc tủ kính.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website