Cái bẫy chuột

 8/18/2020 |  Admin   33 lượt xem

(nuoitre.com) - Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Con Chuột tự hỏi: “Hẳn là có đồ ăn gì trong hộp đây?”.
Nhưng liền sau đó, nó hốt hoảng phát hiện ra đó lại là cái bẫy chuột.
 Cái bẫy chuột

 


Chuột ta bèn chạy ra ngoài vườn và la lên: “Có một cái bẫy chuột trong nhà! Có một cái bẫy chuột trong nhà!”.
 
Chị gà cục ta cục tác chạy tới: “Chú Chuột này, đây quả thật là mối lo ngại ghê gớm đối với chú, nhưng nó chẳng phiền hà gì với tôi. Tôi không thể bị vướng bởi một cái bẫy chuột được”.
 
Chuột quay sang anh Heo, nói với vẻ lo lắng: “Anh Heo ơi, trong nhà có một cái bẫy Chuột”.
 
Heo ta tỏ ra thông cảm: “Tôi rất lấy làm tiếc, cậu em ạ! Tôi chẳng thể làm gì được, nhưng tôi sẽ cầu nguyện cho chú”.
Cái bẫy chuột

 


Chuột chạy tới bác Bò tỉ tê. Bác Bò một lần nữa trấn an: “Tôi rất hiểu cậu, nhưng tôi chẳng thể giúp gì”.
 
Chuột lẳng lặng bước vào nhà. Lòng buồn thỉu buồn thiu, một mình nhìn cái bẫy chuột tàn nhẫn của bác nông dân.
 
Thế rồi đêm nọ, một tiếng động vang lên trong ngôi nhà, hệt như tiếng sập bẫy. Vợ của bác nông dân chạy tới để xem có bắt được con chuột nào không. Trong đêm tối loạng choạng, bà đã bị một con rắn độc cắn khi mon men tới cái bẫy vốn đang sập vào đuôi của con rắn.
 
Bác nông dân nhanh chóng đưa vợ đi cấp cứu. Khi về nhà, bà đã bị sốt, mọi người khuyên bác cho vợ ăn cháo để có thể giảm sốt, vì thế bác nông dân bắt chị Gà làm thịt để nấu cháo cho vợ.
 
Thế nhưng, bệnh tình vợ ông cũng không giảm. Bạn bè và hàng xóm tới thăm hỏi rất đông. Để thiết đãi họ, ông đã làm thịt anh Heo.
 
Sau nhiều ngày, vợ ông đã qua đời. Nhiều người đến lễ tang và vì thế, bác nông đã mổ thịt bác Bò để có đủ thức ăn đãi khách, những người đã rất quan tâm tới gia đình ông.
 
Các bé thấy không, chị Gà, anh Heo, bác Bò đều ngoảnh mặt hay làm ngơ trước câu chuyện của chú Chuột  và họ đều không giữ nổi mạng sống của mình. Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày, nếu các bé biết được có một ai đó trong nhóm bạn của mình đang gặp khó khăn dù chuyện đó chẳng liên quan tới mình, bé đừng quay lưng lại với bạn bè, mà hãy để mắt tới mọi người, luôn động viên và cùng họ vượt qua khó khăn nhé!
 
Sưu tầm

liên quan

"Tôi" và "chúng ta"  74

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

7 sắc cầu vồng  91

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

Ai là người khỏe nhất?  64

 8/18/2020

Ðã lâu lắm rồi có xảy ra việc Rùa, Hà Mã và Voi tranh luận với nhau xem ai khỏe hơn. Tranh cãi hoài mà chẳng ngã ngũ, kết luận thế nào được!

Xem chi tiết 

Ai quan trọng hơn?  84

 8/18/2020

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra đồng, mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

Xem chi tiết 

Anh em sóc phơi bắp  58

 8/18/2020

Trong một khu rừng rộng lớn, gia đình nhà sóc gồm có bố, mẹ và 2 sóc con sống với nhau rất hạnh phúc dưới một tán cây xanh mướt. Vào mỗi buổi sáng, khi mọi vật vươn mình đón ánh nắng ấm áp cũng là lúc sóc bố và sóc mẹ tạm biệt các con vào rừng kiếm thức ăn.

Xem chi tiết 

Ba giỏ khoai lang  58

 8/18/2020

Gấu, Thỏ và Khỉ sống cùng nhau trong một khu rừng. Một hôm, ba bạn rủ nhau đến nhà bác Dê chơi. Bác Dê tiếp đón các bạn rất vui vẻ. Trước khi ra về, bác Dê đưa cho cả ba bạn ba giỏ khoai lang và bảo:

Xem chi tiết 

Bà tiên kẹo  44

 8/18/2020

Ở một vương quốc xa xôi nọ, có một bà tiên kẹo rất hiền lành và yêu thương trẻ con. Trong nhà bà lúc nào cũng có đủ các loại kẹo với nhiều màu sắc khác nhau. Bà thường dùng kẹo để thưởng cho các em bé ngoan ngoãn.

Xem chi tiết 

Bài học về lòng biết ơn  32

 8/18/2020

Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô phục vụ.

Xem chi tiết 

Búp bê biết khóc  32

 8/18/2020

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.

Xem chi tiết 

Cậu bé chăn cừu  34

 8/18/2020

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cậu bé chăn cừu. Mỗi ngày, cậu đều nằm trên cánh đồng ngắm đàn cừu bình yên gặm cỏ xung quanh. Cậu chỉ việc canh chừng đàn cừu khỏi lũ sói đói và lùa cừu về làng khi trời sụp tối.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website