Câu chuyện con lừa bị ngã xuống giếng

 8/18/2020 |  Admin   54 lượt xem

(nuoitre.com) - Có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương và cầu xin ông chủ cứu nó. Người nông dân cũng muốn giúp con lừa nhưng ông thấy rằng việc kéo nó lên khỏi giếng là không thể.

Rồi ông tặc lưỡi cho rằng đằng nào con lừa cũng già rồi và cái giếng cũng nên được lấp lại kẻo mấy đứa trẻ nhà ông lại ngã xuống giếng giống con lừa. Cuối cùng, ông quyết định lấp cái giếng lại và không cần cứu con lừa nữa.
Câu chuyện con lừa bị ngã xuống giếng

 

 
Người nông dân nhờ hàng xóm của ông đến giúp. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa biết chuyện gì đang xảy ra và nó khóc vì tuyệt vọng. Nhưng sau đó, mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.
 
Một lúc sau, người nông dân nhìn xuống giếng và ông kinh ngạc vì những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà ông và người hàng xóm hất xuống, con lừa đã làm một việc: nó lay người giũ cho đất rơi xuống rồi bước lên trên.
 
Cứ như vậy, mỗi xẻng đất hất xuống giếng, lừa lại rùng mình cho đất rơi xuống và bước lên trên. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và vui vẻ thoát ra ngoài.

Bài học:
Cuộc sống có nhiều khó khăn sẽ đến với bé, nhưng cách duy nhất để bước ra khỏi những khó khăn đó là hãy rũ bỏ chúng và tiếp tục bước lên. Đừng bao giờ từ bỏ và đầu hàng, các bé nhé!

liên quan

"Tôi" và "chúng ta"  256

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

7 sắc cầu vồng  398

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

Ai là người khỏe nhất?  186

 8/18/2020

Ðã lâu lắm rồi có xảy ra việc Rùa, Hà Mã và Voi tranh luận với nhau xem ai khỏe hơn. Tranh cãi hoài mà chẳng ngã ngũ, kết luận thế nào được!

Xem chi tiết 

Ai quan trọng hơn?  244

 8/18/2020

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra đồng, mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

Xem chi tiết 

Anh em sóc phơi bắp  320

 8/18/2020

Trong một khu rừng rộng lớn, gia đình nhà sóc gồm có bố, mẹ và 2 sóc con sống với nhau rất hạnh phúc dưới một tán cây xanh mướt. Vào mỗi buổi sáng, khi mọi vật vươn mình đón ánh nắng ấm áp cũng là lúc sóc bố và sóc mẹ tạm biệt các con vào rừng kiếm thức ăn.

Xem chi tiết 

Ba giỏ khoai lang  180

 8/18/2020

Gấu, Thỏ và Khỉ sống cùng nhau trong một khu rừng. Một hôm, ba bạn rủ nhau đến nhà bác Dê chơi. Bác Dê tiếp đón các bạn rất vui vẻ. Trước khi ra về, bác Dê đưa cho cả ba bạn ba giỏ khoai lang và bảo:

Xem chi tiết 

Bà tiên kẹo  96

 8/18/2020

Ở một vương quốc xa xôi nọ, có một bà tiên kẹo rất hiền lành và yêu thương trẻ con. Trong nhà bà lúc nào cũng có đủ các loại kẹo với nhiều màu sắc khác nhau. Bà thường dùng kẹo để thưởng cho các em bé ngoan ngoãn.

Xem chi tiết 

Bài học về lòng biết ơn  65

 8/18/2020

Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô phục vụ.

Xem chi tiết 

Búp bê biết khóc  63

 8/18/2020

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.

Xem chi tiết 

Cái bẫy chuột  65

 8/18/2020

Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website