Câu chuyện con lừa bị ngã xuống giếng

 8/18/2020 |  Admin   33 lượt xem

(nuoitre.com) - Có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương và cầu xin ông chủ cứu nó. Người nông dân cũng muốn giúp con lừa nhưng ông thấy rằng việc kéo nó lên khỏi giếng là không thể.

Rồi ông tặc lưỡi cho rằng đằng nào con lừa cũng già rồi và cái giếng cũng nên được lấp lại kẻo mấy đứa trẻ nhà ông lại ngã xuống giếng giống con lừa. Cuối cùng, ông quyết định lấp cái giếng lại và không cần cứu con lừa nữa.
Câu chuyện con lừa bị ngã xuống giếng

 

 
Người nông dân nhờ hàng xóm của ông đến giúp. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa biết chuyện gì đang xảy ra và nó khóc vì tuyệt vọng. Nhưng sau đó, mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.
 
Một lúc sau, người nông dân nhìn xuống giếng và ông kinh ngạc vì những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà ông và người hàng xóm hất xuống, con lừa đã làm một việc: nó lay người giũ cho đất rơi xuống rồi bước lên trên.
 
Cứ như vậy, mỗi xẻng đất hất xuống giếng, lừa lại rùng mình cho đất rơi xuống và bước lên trên. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và vui vẻ thoát ra ngoài.

Bài học:
Cuộc sống có nhiều khó khăn sẽ đến với bé, nhưng cách duy nhất để bước ra khỏi những khó khăn đó là hãy rũ bỏ chúng và tiếp tục bước lên. Đừng bao giờ từ bỏ và đầu hàng, các bé nhé!

liên quan

7 sắc cầu vồng  83

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

"Tôi" và "chúng ta"  71

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  30

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  27

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   33

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  18

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  19

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  20

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  29

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 

Chim Sáo sậu nói dối  25

 8/18/2020

Trong một khu rừng nọ, các con vật sống rất hòa thuận và yêu thương nhau ngoại trừ cô bé Sáo Sậu. Sáo sậu vừa điệu vừa hay nói dối. Đặc biệt cô bé hoàn toàn không nhận thức đuộc nói dối là việc làm sai và cần phải được sửa chữa.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website