Chú Nhím một phút

 8/18/2020 |  Admin   22 lượt xem

(nuoitre.com) - Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Sáng sớm mỗi lần mẹ gọi dậy đi học, Nhím cứ nằm lăn qua lăn lại, luôn miệng năn nỉ:
- Cho con ngủ thêm một phút nữa thôi nha mẹ!
 
Vì thế mà Nhím rất hay bị muộn giờ học.
 
Ở trường, Nhím chơi thân với bạn Sóc xù, vì mái tóc của Sóc xoăn tít giống như cọng mì nên các bạn đặt cho biệt danh đó. Nhím và Sóc có rất nhiều điểm giống nhau, như cùng thích xem phim hoạt hình, thích ăn xúc xích và thích hát ca. Tuy nhiên, không ít lần Sóc xù giận bạn vì thói hay trì hoãn của Nhím.
 

image001-1.jpg

 
Hôm nọ, Sóc xù hẹn Nhím đến nhà mình chơi, vừa xem phim hoạt hình vừa ăn bánh bông lan do mẹ Sóc làm. Hết giờ học, thay vì đến nhà Sóc như đã hẹn, Nhím lại bảo:
- Cho mình một phút nữa nha Sóc xù!
 
Đó là vì Nhím còn đang mải chơi cầu tuột với các bạn. Biết tính Nhím rồi nên Sóc xù nhắc:
- Bạn hứa rồi nhé, mình đợi bạn ngoài hành lang đó.
 
Rồi Sóc xù đứng đợi Nhím. Đợi mãi, đợi mỏi cả chân mà Nhím cứ mải chơi quên mất bạn Sóc xù. Sóc xù buồn bã đi về nhà một mình.
 
Một hôm, Sóc xù thông báo sẽ cùng gia đình chuyển nhà đi nơi khác. Vì vậy, cô bé không học trường cũ nữa. Các bạn trong lớp đều buồn, nhất là Nhím. Nhím quyết định vẽ một bức tranh để tặng bạn Sóc xù.
 
Ngày chia tay, bạn bè đều đến đông đủ và đúng giờ, ngoại trừ Nhím. Khi Nhím đến thì Sóc xù đã theo ba mẹ lên xe đi mất, Nhím không kịp gửi món quà cho bạn.
 
Nhím buồn quá khóc sưng cả mắt. Bố mẹ hỏi Nhím có chuyện gì, Nhím bèn kể rõ sự tình. Bố xoa đầu Nhím nói:
- Thời gian quý lắm con ạ. Dù chỉ là một phút con cũng phải tận dụng để không lỡ mất việc gì.
 
Nhím ân hận lắm, từ đó Nhím thay đổi hẳn. Làm việc gì cậu cũng nhanh nhẹn và không bao giờ lề mề, hay xin thêm một phút như trước kia nữa.
 
Sưu tầm

liên quan

Chú quạ thông minh   36

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Cậu bé chăn cừu  35

 8/18/2020

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cậu bé chăn cừu. Mỗi ngày, cậu đều nằm trên cánh đồng ngắm đàn cừu bình yên gặm cỏ xung quanh. Cậu chỉ việc canh chừng đàn cừu khỏi lũ sói đói và lùa cừu về làng khi trời sụp tối.

Xem chi tiết 

Cái bẫy chuột  34

 8/18/2020

Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Xem chi tiết 

Dê đen và Dê trắng  22

 8/18/2020

Dê đen và Dê trắng cùng sống trong một khu rừng. Hằng ngày, cả hai thường đến uống nước và tìm cái ăn ở trong khu rừng quen thuộc.

Xem chi tiết 

Con ngỗng đẻ trứng vàng  26

 8/18/2020

Ngày xửa ngày xưa, có hai vợ chồng người nông dân nọ may mắn có một con ngỗng rất đặc biệt, đó là mỗi ngày nó đều để ra một quả trứng vàng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  32

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  30

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  21

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  23

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  31

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website