Đôi bạn tốt

 8/18/2020 |  Admin   35 lượt xem

(nuoitre.com) - Trong một nông trại ở miền quê, vịt mẹ và gà mẹ sống với nhau rất thân thiết.

Một hôm, thím vịt bận đi chợ xa nên đem đàn con đến gửi nhà bác gà mái mẹ. Gà mẹ gọi gà con ra chơi với các chú vịt con. Và thế là gà con xin phép mẹ dẫn vịt con ra vườn chơi và tìm giun để ăn. Gà con nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau.

ga-va-vit-con-1.jpg


Thấy vịt con chậm chạp, gà con tỏ ra không thích lắm. Khi ra tới vườn, gà con lấy 2 chân bới đất tìm giun. Ngón chân của vịt có màng không bới đất được, thế là vịt con cứ lạch bạch khiến đất bị nén xuống, gà con không tài nào tìm giun được. Gà con tức tối nói với vịt con:
- Bạn chẳng biết bới gì cả, bạn đi chỗ khác chơi để tôi bới một mình vậy.

Vịt con thấy gà con cáu với mình nên buồn lắm, bỏ ra ao tìm tép ăn. Một con cáo mắt xanh, đuôi dài nấp trong bụi rậm, thấy gà con đi tìm mồi một mình định nhảy ra vồ. Gà con sợ quá, vội ba chân bốn cẳng chạy ra bờ ao. Gà con vừa chạy vừa kêu: “Cứu với, cứu với…”. Vịt con đang lặn ngụp tìm tép, nghe tiếng bạn gọi vội lướt nhanh vào bờ kịp cõng bạn ra xa. Khi cáo tới bờ thì đã thấy gà con và vịt con đang ở giữa ao sâu. Chờ mãi không được, cáo liền bỏ đi.

Nhờ vịt có đôi chân như mái chèo bơi rất nhanh mà gà con thoát chết… Lúc này, gà con mới thấy việc mình đuổi vịt con là không tốt, và xin lỗi bạn. Vịt con không giận mà còn mò tép cho gà con ăn.

Từ đấy, mỗi khi vịt con đến chơi, gà con mừng tíu tít đi tìm giun cho vịt con ăn. Gà con nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau. Hai bạn gà, vịt rất quý mến nhau.
 
Sưu tầm

liên quan

"Tôi" và "chúng ta"  129

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

7 sắc cầu vồng  179

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

Ai là người khỏe nhất?  88

 8/18/2020

Ðã lâu lắm rồi có xảy ra việc Rùa, Hà Mã và Voi tranh luận với nhau xem ai khỏe hơn. Tranh cãi hoài mà chẳng ngã ngũ, kết luận thế nào được!

Xem chi tiết 

Ai quan trọng hơn?  124

 8/18/2020

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra đồng, mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

Xem chi tiết 

Anh em sóc phơi bắp  135

 8/18/2020

Trong một khu rừng rộng lớn, gia đình nhà sóc gồm có bố, mẹ và 2 sóc con sống với nhau rất hạnh phúc dưới một tán cây xanh mướt. Vào mỗi buổi sáng, khi mọi vật vươn mình đón ánh nắng ấm áp cũng là lúc sóc bố và sóc mẹ tạm biệt các con vào rừng kiếm thức ăn.

Xem chi tiết 

Ba giỏ khoai lang  81

 8/18/2020

Gấu, Thỏ và Khỉ sống cùng nhau trong một khu rừng. Một hôm, ba bạn rủ nhau đến nhà bác Dê chơi. Bác Dê tiếp đón các bạn rất vui vẻ. Trước khi ra về, bác Dê đưa cho cả ba bạn ba giỏ khoai lang và bảo:

Xem chi tiết 

Bà tiên kẹo  58

 8/18/2020

Ở một vương quốc xa xôi nọ, có một bà tiên kẹo rất hiền lành và yêu thương trẻ con. Trong nhà bà lúc nào cũng có đủ các loại kẹo với nhiều màu sắc khác nhau. Bà thường dùng kẹo để thưởng cho các em bé ngoan ngoãn.

Xem chi tiết 

Bài học về lòng biết ơn  39

 8/18/2020

Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô phục vụ.

Xem chi tiết 

Búp bê biết khóc  40

 8/18/2020

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.

Xem chi tiết 

Cái bẫy chuột  42

 8/18/2020

Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website