Khỉ con và cá sấu

 8/18/2020 |  Admin   50 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày xưa, ở Châu Phi xa xôi có một con sông rất lớn. Giữa sông có một hòn đảo nhỏ, trên đảo mọc rất nhiều cây chuối. Dưới sông có hai mẹ con cá sấu gian ác sinh sống.

Một hôm, cá sấu mẹ dẫn con đi tìm thức ăn, nó thấy trên cây cạnh bờ sông có 1 chú khỉ con, nó liền nói với cá sấu con:
- Con à, con hãy bắt con khỉ đó để hai mẹ con mình cùng ăn thịt nó nhé!
Cá sấu con lo lắng lắm, không biết làm thế nào để bắt được chú khỉ. Nó suy nghĩ rất lâu và cuối cùng nó nghĩ ra 1 cách. Nó bơi lên bờ, ra vẻ mặt thân thiện làm quen với chú khỉ con:
- Khỉ ơi, anh có muốn ăn chuối không? Tôi biết có 1 chỗ có rất nhiều chuối chín vàng, thơm ngon. Ở hòn đảo giữa sông đấy!
Nghe vậy, Khỉ vừa mừng vừa lo:
- Nhưng mà tôi không biết bơi, làm sao mà đến đấy được?
Khỉ con và cá sấu

 

 
Cá Sấu con đáp:
- Anh yên tâm, tôi sẽ đưa anh tới đó, để anh ăn thoải mái.
Khỉ con mừng quá, không do dự nhảy ngay lên lưng cá sấu con. Cá sấu con chở khỉ bơi qua sông, bơi mãi, đột nhiên nó từ từ lặn xuống khiến khỉ con sợ hãi kêu oai oái:
- Anh cá sấu ơi, anh đừng có đùa như vậy, anh làm tôi chết chìm bây giờ. Anh bơi nhanh lên, đưa tôi đến hòn đảo kia kìa, anh hứa giúp tôi đến đó để ăn chuối mà!
- Ha… ha… Anh muốn ăn chuối à? Mẹ con tôi đang đợi ăn tim anh đấy! - Cá sấu con cười đáp lại.
Khỉ con lúc này mới biết mình bị mắc lừa hai mẹ con nhà cá sấu, nó nghĩ ngợi 1 lát rồi bình tĩnh nói:
- Tại sao anh không nói sớm? Tôi chỉ muốn ăn chuối nên chỉ mang mồm đi thôi, còn quả tim tôi cất ở trên cành cây ở nhà rồi. Anh hãy đưa tôi quay lại, tôi lấy tim cho anh.
Cá sấu con ngu ngốc tin ngay lời nói của Khỉ con và vội vã đưa Khỉ con vào bờ. Chỉ chờ có vậy, Khỉ con nhanh chóng nhảy tót lên cây và chẳng bao giờ quay lại nữa.
 
Sưu tầm

liên quan

7 sắc cầu vồng  420

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

"Tôi" và "chúng ta"  262

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  56

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  59

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   59

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  47

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  63

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  55

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  85

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 

Chim Sáo sậu nói dối  59

 8/18/2020

Trong một khu rừng nọ, các con vật sống rất hòa thuận và yêu thương nhau ngoại trừ cô bé Sáo Sậu. Sáo sậu vừa điệu vừa hay nói dối. Đặc biệt cô bé hoàn toàn không nhận thức đuộc nói dối là việc làm sai và cần phải được sửa chữa.

Xem chi tiết 

Chiếc ví bị đánh rơi  45

 8/18/2020

Đối diện trường học của hai anh em Bi và Bo là 1 cửa hàng bán đồ chơi rất to và đẹp. Chiều nào, tan học về, hai anh em cũng dừng lại vài phút trước cửa hàng để ngắm những món đồ chơi đẹp, sáng lấp lánh nằm trong những chiếc tủ kính.

Xem chi tiết 

Chiếc áo mới của thiên thần  49

 8/18/2020

Ở trên thiên đường, các thiên thần cũng được đi học như dưới trần gian. Năm học mới sắp đến, vì muốn khích lệ các thiên thần nhỏ, thần Kiến Thức quyết định tặng cho các bé món quà là chiếc áo mới đến trường. Thế nhưng, phần thưởng chỉ dành cho những người chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem chi tiết 

Cậu bé và chú cún nhỏ  46

 8/18/2020

Trong suốt 20 gắn bó với nghề nuôi và bán chó, tôi đã gặp rất nhiều khách hàng nhưng người khách hàng mà tôi ấn tượng nhất lại là 1 cậu bé chừng 9 tuổi. Cậu bé có dáng người nhỏ bé, sống ở gần cửa hàng tôi nên cậu thường ghé qua cửa hàng, ngắm nhìn và chơi với những con cún ở đây.

Xem chi tiết 

Cáo và dê  50

 8/18/2020

Có một con Cáo không may bị rơi xuống giếng. Nó cố gắng mãi để trèo lên mà không làm sao lên được. Cuối cùng đành phải ở lại dưới giếng. Một lúc sau, có một con Dê khát nước ra giếng uống nước. Nhìn thấy Cáo ở dưới giếng, Dê cất tiếng hỏi: - Anh Cáo thân mến, xin hỏi nước ở dưới giếng có vị ra sao vậy?

Xem chi tiết 

Bạn Nhím tốt bụng  48

 8/18/2020

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, có 1 con cáo sống một mình trong một ngôi nhà có một mảnh vườn xinh xắn với một cây táo rất to. Vì Cáo rất chăm chỉ tưới nước, bắt sâu cho cây nên mùa thu tới cây táo của Cáo cũng sai trĩu quả giống như những cây cam quýt trong rừng đều đã sắp chín.

Xem chi tiết 

Câu chuyện chú Ếch  50

 8/18/2020

Một đàn ếch đang đi dạo trong rừng. Bỗng có hai con ếch bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên.

Xem chi tiết 

Cậu bé chăn cừu  69

 8/18/2020

Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một cậu bé chăn cừu. Mỗi ngày, cậu đều nằm trên cánh đồng ngắm đàn cừu bình yên gặm cỏ xung quanh. Cậu chỉ việc canh chừng đàn cừu khỏi lũ sói đói và lùa cừu về làng khi trời sụp tối.

Xem chi tiết 

Sự tích bánh chưng, bánh dày  50

 8/18/2020

Ngày xưa, đời Vua Hùng Vương thứ 6, sau khi đánh dẹp xong giặc Ân, vua có ý định truyền ngôi cho con.

Xem chi tiết 

Cái bẫy chuột  67

 8/18/2020

Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Xem chi tiết 

Búp bê biết khóc  65

 8/18/2020

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website