Khỉ con và cá sấu

 8/18/2020 |  Admin   24 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày xưa, ở Châu Phi xa xôi có một con sông rất lớn. Giữa sông có một hòn đảo nhỏ, trên đảo mọc rất nhiều cây chuối. Dưới sông có hai mẹ con cá sấu gian ác sinh sống.

Một hôm, cá sấu mẹ dẫn con đi tìm thức ăn, nó thấy trên cây cạnh bờ sông có 1 chú khỉ con, nó liền nói với cá sấu con:
- Con à, con hãy bắt con khỉ đó để hai mẹ con mình cùng ăn thịt nó nhé!
Cá sấu con lo lắng lắm, không biết làm thế nào để bắt được chú khỉ. Nó suy nghĩ rất lâu và cuối cùng nó nghĩ ra 1 cách. Nó bơi lên bờ, ra vẻ mặt thân thiện làm quen với chú khỉ con:
- Khỉ ơi, anh có muốn ăn chuối không? Tôi biết có 1 chỗ có rất nhiều chuối chín vàng, thơm ngon. Ở hòn đảo giữa sông đấy!
Nghe vậy, Khỉ vừa mừng vừa lo:
- Nhưng mà tôi không biết bơi, làm sao mà đến đấy được?
Khỉ con và cá sấu

 

 
Cá Sấu con đáp:
- Anh yên tâm, tôi sẽ đưa anh tới đó, để anh ăn thoải mái.
Khỉ con mừng quá, không do dự nhảy ngay lên lưng cá sấu con. Cá sấu con chở khỉ bơi qua sông, bơi mãi, đột nhiên nó từ từ lặn xuống khiến khỉ con sợ hãi kêu oai oái:
- Anh cá sấu ơi, anh đừng có đùa như vậy, anh làm tôi chết chìm bây giờ. Anh bơi nhanh lên, đưa tôi đến hòn đảo kia kìa, anh hứa giúp tôi đến đó để ăn chuối mà!
- Ha… ha… Anh muốn ăn chuối à? Mẹ con tôi đang đợi ăn tim anh đấy! - Cá sấu con cười đáp lại.
Khỉ con lúc này mới biết mình bị mắc lừa hai mẹ con nhà cá sấu, nó nghĩ ngợi 1 lát rồi bình tĩnh nói:
- Tại sao anh không nói sớm? Tôi chỉ muốn ăn chuối nên chỉ mang mồm đi thôi, còn quả tim tôi cất ở trên cành cây ở nhà rồi. Anh hãy đưa tôi quay lại, tôi lấy tim cho anh.
Cá sấu con ngu ngốc tin ngay lời nói của Khỉ con và vội vã đưa Khỉ con vào bờ. Chỉ chờ có vậy, Khỉ con nhanh chóng nhảy tót lên cây và chẳng bao giờ quay lại nữa.
 
Sưu tầm

liên quan

7 sắc cầu vồng  81

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

"Tôi" và "chúng ta"  70

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

Con lừa và con chó nhỏ  30

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  27

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   33

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  18

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  19

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  20

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  29

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 

Chim Sáo sậu nói dối  25

 8/18/2020

Trong một khu rừng nọ, các con vật sống rất hòa thuận và yêu thương nhau ngoại trừ cô bé Sáo Sậu. Sáo sậu vừa điệu vừa hay nói dối. Đặc biệt cô bé hoàn toàn không nhận thức đuộc nói dối là việc làm sai và cần phải được sửa chữa.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website