Mèo con ăn vụng

 8/18/2020 |  Admin   38 lượt xem

(nuoitre.com) - Trong một khu rừng nọ, Mèo và Chó cùng theo học tại nhà thầy giáo Gấu.

Mèo con ăn vụng
 

Một hôm, thầy Gấu có việc phải đi ra ngoài, thầy dặn hai trò trông nhà giúp thầy kẻo sợ Cáo trộm mất khúc giò thầy mới mua.
 Mèo con ăn vụng

 


Hai bạn Chó và Mèo ở nhà ngồi viết bài. Chó chăm chỉ chép bài, còn Mèo thì chốc chốc lại ngó khúc giò thơm lừng và thèm lắm.
 
Mèo liền nghĩ cách dụ Chó ra khỏi nhà, nó liền nói: “Hồi nãy trên đường đi, tớ thấy mấy bụi nấm hương ngon lắm. Hay là bạn Chó ra hái về cho thầy đi”.
 
Chó nghe vậy liền đi ngay. Ở nhà, Mèo khoái chí cắt bớt một khoanh giò to tướng cho vào miệng và ăn ngấu nghiến.

 

Mèo con ăn vụng 
Khi về, thầy Gấu thấy khúc giò ngắn bớt liền hỏi ai đã ăn vụng, nhưng cả hai đều chối phăng. Thấy thế, thầy Gấu liền bảo: “Trong khúc giò, thầy có tẩm thuốc độc nên ai lỡ ăn rồi thì nói để thầy đưa thuốc giải độc cho”.
Mèo con ăn vụng

 

 
Mèo ta hoảng quá, quỳ xuống thú thật với thầy là mình đã lỡ ăn rồi. Thầy Gấu liền nói: “Thầy chỉ giả vờ nói thế để các trò chừa tật ăn vụng chứ đâu có tẩm thuốc độc gì”.
 
Nghe xong, Mèo vừa xấu hổ vừa hối hận. Từ đó, Mèo nghe lời thầy Gấu, không dám ăn vụng nữa.

Sưu tầm

liên quan

Con lừa và con chó nhỏ  42

 8/18/2020

Ngày xưa, có một người đàn ông sống trong một ngôi nhà nhỏ ở nông trại. Ngôi nhà của ông có rất nhiều bàn ghế đẹp còn nông trại thì trồng rất nhiều loại rau củ ngon. Ông rất tự hào về ngôi nhà và nông trại của mình.

Xem chi tiết 

Chuyện cô Mây  40

 8/18/2020

Trên trời có một đám mây xinh đẹp, khi thì cô mặc áo trắng như bông, khi thì cô mặc áo xanh biếc, lúc thì cô lại đổi áo màu hồng tươi.

Xem chi tiết 

Chú quạ thông minh   43

 8/18/2020

Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng.

Xem chi tiết 

Chú Nhím một phút  29

 8/18/2020

Nhím con sống cùng với bố mẹ trong một căn nhà gỗ gần cánh đồng hoa rực rỡ. Nhím con rất vui vẻ, thông minh, hòa đồng, chỉ mỗi tội hay lề mề.

Xem chi tiết 

Chú Chồn lười học  36

 8/18/2020

Có một chú Chồn mướp sống trong khu rừng thông. Vì là con một nên cậu được cha mẹ cưng chiều vô cùng. Tới tuổi đi học rồi, nhưng Chồn mướp vẫn không chịu đến trường, cứ lo rong chơi suốt ngày. Bố mẹ Chồn khuyên bảo mấy cậu cũng không nghe, còn cãi lại nữa.

Xem chi tiết 

Chú chim nhỏ lười biếng  32

 8/18/2020

Có một chú chim nhỏ được bố mẹ cưng chiều nên rất lười biếng. Hằng ngày, ngoài việc ăn chơi và ngủ, chú chẳng làm gì cả. Một hôm các bạn chim rủ rê:

Xem chi tiết 

Chim sâu kiêu căng  45

 8/18/2020

Ở nơi bìa rừng, có một gia đình chim sâu sống rất vui vẻ bên nhau. Gia đình chim sâu có 3 thành viên là chim bố, chim mẹ và cô bé chim sâu xinh xắn.

Xem chi tiết 

Chim Sáo sậu nói dối  34

 8/18/2020

Trong một khu rừng nọ, các con vật sống rất hòa thuận và yêu thương nhau ngoại trừ cô bé Sáo Sậu. Sáo sậu vừa điệu vừa hay nói dối. Đặc biệt cô bé hoàn toàn không nhận thức đuộc nói dối là việc làm sai và cần phải được sửa chữa.

Xem chi tiết 

Chiếc ví bị đánh rơi  32

 8/18/2020

Đối diện trường học của hai anh em Bi và Bo là 1 cửa hàng bán đồ chơi rất to và đẹp. Chiều nào, tan học về, hai anh em cũng dừng lại vài phút trước cửa hàng để ngắm những món đồ chơi đẹp, sáng lấp lánh nằm trong những chiếc tủ kính.

Xem chi tiết 

Chiếc áo mới của thiên thần  33

 8/18/2020

Ở trên thiên đường, các thiên thần cũng được đi học như dưới trần gian. Năm học mới sắp đến, vì muốn khích lệ các thiên thần nhỏ, thần Kiến Thức quyết định tặng cho các bé món quà là chiếc áo mới đến trường. Thế nhưng, phần thưởng chỉ dành cho những người chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website