Thỏ nói dối

 8/18/2020 |  Admin   56 lượt xem

(nuoitre.com) - Có một chú Thỏ con rất nghịch ngợm, chú rất hay lừa gạt mọi người.

Một hôm, Thỏ con vào rừng tìm hạt dẻ nhưng không có, thế là Thỏ liền bày trò lừa gạt mọi người cho vui. Thỏ giả vờ hớt hải chạy ào ra từ cánh rừng và la lớn: “Các bác ơi! Cứu! Cứu cháu! Sói muốn ăn thịt cháu!”.
 

image005.jpg

 
Bác Gấu, chú Dê và anh Voi đang làm đồng gần đó nghe vậy liền chụp lấy cuốc, cào chạy vào vây bắt Sói để cứu Thỏ, nhưng chẳng thấy Sói đâu mà chỉ thấy Thỏ cười toe toét, trêu chọc mọi người bị mắc lừa.
 

image007.jpg

 
Tin này đến tai Sói, Sói tức tối bảo rằng: “Thỏ to gan dám đổ oan cho mình, đã vậy mình sẽ thịt Thỏ cho chừa thói khoác lác lừa gạt”.
 

 image013.jpg


Vài hôm sau, Sói gặp Thỏ đang lang thang trong rừng liền nhào đến tóm cổ ngay. Thỏ sợ quá kêu cứu thảm thiết nhưng chẳng ai đến cứu vì mọi người ai cũng tưởng là Thỏ giống lần trước gạt mọi người cho vui.
 

 image017.jpg


Vừa đúng lúc bác Gấu đi ngang qua thấy vậy liền tống cho Sói một đấm để cứu Thỏ. Bác khuyên Thỏ: “Từ nay, cháu đừng trêu trọc gạt người khác nữa, vì giống như ngày hôm nay khi cháu gặp nguy hiểm, cháu kêu cứu thì mọi người sẽ hiểu là cháu đang lừa họ nên họ sẽ không giúp cháu đâu, như vậy người gặp nguy hiểm lại là cháu đấy”.
 

 image019.jpg


Thỏ hối hận lắm và hứa sẽ nghe lời bác Gấu, sống chân thật với mọi người, không làm điều dại dột như vậy nữa.

Sưu tầm

liên quan

"Tôi" và "chúng ta"  257

 8/18/2020

Tèo và Tũn đang đi bộ cùng nhau trên một con đường thì Tèo bỗng nhặt được một cái túi tiền đầy cứng.

Xem chi tiết 

7 sắc cầu vồng  403

 8/18/2020

Xưa lắm rồi, các màu trên mặt đất bỗng dưng cãi nhau. Màu nào cũng tự cho rằng mình là tuyệt hảo, quan trọng nhất, hữu ích nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem chi tiết 

Ai là người khỏe nhất?  187

 8/18/2020

Ðã lâu lắm rồi có xảy ra việc Rùa, Hà Mã và Voi tranh luận với nhau xem ai khỏe hơn. Tranh cãi hoài mà chẳng ngã ngũ, kết luận thế nào được!

Xem chi tiết 

Ai quan trọng hơn?  246

 8/18/2020

Khi tiếng gà gáy vừa vang lên cũng là lúc mọi người thức dậy. Bác nông dân dắt trâu ra đồng, mọi người tất bật đi làm trong niềm vui háo hức của ngày mới.

Xem chi tiết 

Anh em sóc phơi bắp  325

 8/18/2020

Trong một khu rừng rộng lớn, gia đình nhà sóc gồm có bố, mẹ và 2 sóc con sống với nhau rất hạnh phúc dưới một tán cây xanh mướt. Vào mỗi buổi sáng, khi mọi vật vươn mình đón ánh nắng ấm áp cũng là lúc sóc bố và sóc mẹ tạm biệt các con vào rừng kiếm thức ăn.

Xem chi tiết 

Ba giỏ khoai lang  180

 8/18/2020

Gấu, Thỏ và Khỉ sống cùng nhau trong một khu rừng. Một hôm, ba bạn rủ nhau đến nhà bác Dê chơi. Bác Dê tiếp đón các bạn rất vui vẻ. Trước khi ra về, bác Dê đưa cho cả ba bạn ba giỏ khoai lang và bảo:

Xem chi tiết 

Bà tiên kẹo  97

 8/18/2020

Ở một vương quốc xa xôi nọ, có một bà tiên kẹo rất hiền lành và yêu thương trẻ con. Trong nhà bà lúc nào cũng có đủ các loại kẹo với nhiều màu sắc khác nhau. Bà thường dùng kẹo để thưởng cho các em bé ngoan ngoãn.

Xem chi tiết 

Bài học về lòng biết ơn  65

 8/18/2020

Jim đã không thể có món kem nước hoa quả mà cậu ấy thích bởi vì cậu ấy chỉ có đủ tiền để trả cho một đĩa kem bình thường và một ít tiền boa cho cô phục vụ.

Xem chi tiết 

Búp bê biết khóc  64

 8/18/2020

Có một cô bé tên Nu sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà xinh xắn. Nu ngoan ngoãn, đáng yếu nên được mọi người yêu mến. Nhân dịp sinh nhật tròn 4 tuổi, Nu được bố mẹ tặng cho con búp bê mà cô bé rất thích.

Xem chi tiết 

Cái bẫy chuột  65

 8/18/2020

Một con chuột nhìn qua vết nứt của vách tường và trông thấy một bác nông dân cùng với vợ đang mở một chiếc hộp.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website