Bé thông minh hơn vì mẹ sáng tạo khi đọc truyện

 8/23/2020 |  Admin   19 lượt xem

(nuoitre.com) - Con tôi rất thích truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, vì vậy, tối nào bé cũng yêu cầu tôi đọc truyện này trước khi đi ngủ. Tất nhiên, trong vài ngày đầu thì tôi còn có hứng, nhưng đến ngày thứ ba thì tôi thật sự thấy chán, và giờ đọc truyện của hai mẹ con trở thành một hình phạt đối với tôi.

doc-truyen-cho-be.jpg


Để tạo hứng thú cho bản thân, ngày đọc truyện thứ tư, thay vì đọc cho bé nghe như mọi ngày, tôi đã yêu cầu bé cùng tôi kể lại câu chuyện này. Tôi vừa đọc, vừa hỏi bé những chi tiết của câu chuyện. Khi thấy bé đã nhớ được nhiều chi tiết trong truyện, tôi gợi ý bé và tôi sẽ thi xem ai kể truyện hay nhất, và giám khảo là chồng tôi, phần thưởng là một chuyến đi chơi công viên vào ngày cuối tuần.
 
Sau đó, chúng tôi lại cùng nhau nghĩ ra nhiều cách kể khác nhau, như bỏ bớt chi tiết này, thêm vào chi tiết khác, thay đổi cách kể thông thường bằng hình thức đóng kịch,… Cứ mỗi ngày, mẹ con tôi lại nghĩ ra một cách sáng tạo mới cho giờ đọc truyện. Bây giờ thì tôi rất hứng thú với câu chuyện này, dù phải kể hoài ngày này qua ngày khác, nhưng với chúng tôi, mỗi ngày là một câu chuyện khác nhau. Và tôi thực sự nhận thấy rằng bé nhà tôi dễ dàng tập trung hơn vào công việc mà bé làm, đồng thời có trí nhớ rất tốt.
 
Kim Ngân (Hoàng Mai, Hà Nội)

liên quan

“Cai nghiện” ti vi cho bé  46

 8/23/2020

Bé Sâu nhà tôi năm nay 3 tuổi, rất nghiện ti vi nên bé không từ chối bất kỳ chương trình truyền hình nào được chiếu trên ti vi, kể cả thời sự, phim tâm lý dài tập…

Xem chi tiết 

4 “chiêu” để bé yêu ăn ngon hơn  60

 8/23/2020

Tuy hai con đã lớn nhưng mình vẫn thường xuyên được bạn bè, đồng nghiệp, người thân hỏi ý kiến về dinh dưỡng và cách chế biến bữa ăn cho bé, để bé hứng thú trong từng bữa ăn hằng ngày và phát triển chiều cao, cân nặng theo biểu đồ “chuẩn”.

Xem chi tiết 

Bài học sinh động "cai nghiện" game, ti vi cho bé  38

 8/23/2020

Một bài học trực quan bao giờ cũng sinh động và hiệu quả với bé hơn là những lời dạy suông!

Xem chi tiết 

Bé sơ sinh có nhiều lông măng  39

 8/23/2020

Bé nhà em, khi mới sinh ra đã có rất nhiều lông măng. Có thể lông măng gây ngứa nên bé thường xuyên quấy khóc. Em được mách cho cách rất hay làm lông măng rụng.

Xem chi tiết 

Bé tiêm phòng không bị sốt  43

 8/23/2020

Mỗi khi đi tiêm phòng về, bé thường sốt, quấy khóc rất thương. Các mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm của tôi để phòng ngừa sốt cho bé sau khi đi tiêm phòng về nhé!

Xem chi tiết 

Có nên cho bé ăn cơm sớm?  37

 8/23/2020

"Bé nhà em được 9 tháng rồi. Khoảng 2 tuần nay, bé không chịu ăn cháo, sữa cũng không chị uống, nhưng ăn cơm thì bé rất thích. Em biết cho bé ăn cơm sớm là không nên nhưng em cũng đã làm hết cách rồi vẫn không có kết quả. Xin giúp em với!” - Hồ Võ Mỹ Nương, Đà Nẵng.

Xem chi tiết 

Giúp bé nền tính để chuẩn bị có em  40

 8/23/2020

“Con em được hơn 3 tuổi, em rất muốn có thêm bé thứ 2 nhưng lại ngại quá vì bé rất hung dữ. Bé là trai nên khá quậy phá, ích kỷ, không chịu chơi chung với bạn và cũng không nhường bạn đồ chơi. Em sợ nếu bé có thêm em thì sẽ ăn hiếp em. Em mong nhận được nhiều lời khuyên từ các mẹ có kinh nghiệm. Em cảm ơn". (Hoàng Thị Thanh Trà - Long Xuyên.

Xem chi tiết 

Giúp bé thích ăn rau và hoa quả  41

 8/23/2020

Thói quen chỉ thích ăn chất đạm mà bỏ qua rau xanh, hoa quả không phải là thói quen dinh dưỡng tốt cho bé. Thật không may, con gái tôi lại rơi vào tình trạng này.

Xem chi tiết 

Hạ sốt cho bé bằng lá nhọ nồi  43

 8/23/2020

Hồi bé, mỗi khi mình bị ốm sốt, mẹ mình thường có một cách hạ sốt cho mình rất nhanh! Và hiện tại khi đã làm mẹ, mình cũng sử dụng biện pháp này.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm nấu ăn cho bé không mất chất  55

 8/23/2020

Trong quá trình chế biến thức ăn cho bé, nếu mẹ không biết cách xử lý nguyên liệu và nấu nướng đúng cách, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ mất đi. Để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho bé, mình thường làm như sau:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website