Kinh nghiệm của mẹ cho bé phát triển toàn diện

 8/23/2020 |  Admin   29 lượt xem

(nuoitre.com) - Con gái tôi hiện giờ lớn lên từng ngày, nhớ đầu hè, bé mới đứng cao ngang mặt bàn ăn mà hôm nay nhìn lại, bé đã cao hơn gần nửa cái đầu, chân dài hơn.

be-an-sang.jpg


Trước đây, con tôi lười ăn và chậm lớn lắm. Mặc dù đã 7 tuổi nhưng bé gầy gò như đứa trẻ 5 tuổi, lại hay ốm vặt. Cho con đi khám dinh dưỡng, các bác sĩ cho biết: Giai đoạn từ 1 – 9 tuổi là giai đoạn phát triển nhanh toàn diện. Đặc biệt, khoảng thời gian này, xương sẽ thay thế sụn để cấu tạo thành xương hoàn chỉnh nên bé rất cần dinh dưỡng đầy đủ để tăng trưởng và phát triển vững chắc.
 
Về nhà, tôi bắt tay vào “chiến dịch” phát triển toàn diện cho con. Ngoài việc cho con ăn uống đa dạng các nguồn thực phẩm, chế biến ngon miệng và trình bày đẹp mắt nhằm kích thích bé ăn nhiều, tôi đã thay loại sữa khác để con thích uống. Con tôi rất thích ăn sôcola, vì thế, tôi đã chọn sữa có những chất đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển về trí não, xương, răng, tăng khả năng miễn dịch… và có hương vị sôcola.
 
Sau 6 tháng, bé đã phát triển đều, cao hơn và mập hơn một chút, không còn hay ốm nữa, lại rất lanh lợi, vốn từ vựng ngày càng nhiều, đi học về cứ theo chân mẹ líu lo kể chuyện, được cô giáo khen là khả năng tiếp thu và nhớ rất nhanh.
 
Thấy con vui khỏe, thông minh, tôi rất vui và hạnh phúc!
 
Nguyễn Thị Kim Phượng (Tân Bình, TP.HCM)

liên quan

“Cai nghiện” ti vi cho bé  67

 8/23/2020

Bé Sâu nhà tôi năm nay 3 tuổi, rất nghiện ti vi nên bé không từ chối bất kỳ chương trình truyền hình nào được chiếu trên ti vi, kể cả thời sự, phim tâm lý dài tập…

Xem chi tiết 

4 “chiêu” để bé yêu ăn ngon hơn  90

 8/23/2020

Tuy hai con đã lớn nhưng mình vẫn thường xuyên được bạn bè, đồng nghiệp, người thân hỏi ý kiến về dinh dưỡng và cách chế biến bữa ăn cho bé, để bé hứng thú trong từng bữa ăn hằng ngày và phát triển chiều cao, cân nặng theo biểu đồ “chuẩn”.

Xem chi tiết 

Bài học sinh động "cai nghiện" game, ti vi cho bé  61

 8/23/2020

Một bài học trực quan bao giờ cũng sinh động và hiệu quả với bé hơn là những lời dạy suông!

Xem chi tiết 

Bé sơ sinh có nhiều lông măng  60

 8/23/2020

Bé nhà em, khi mới sinh ra đã có rất nhiều lông măng. Có thể lông măng gây ngứa nên bé thường xuyên quấy khóc. Em được mách cho cách rất hay làm lông măng rụng.

Xem chi tiết 

Bé tiêm phòng không bị sốt  66

 8/23/2020

Mỗi khi đi tiêm phòng về, bé thường sốt, quấy khóc rất thương. Các mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm của tôi để phòng ngừa sốt cho bé sau khi đi tiêm phòng về nhé!

Xem chi tiết 

Có nên cho bé ăn cơm sớm?  61

 8/23/2020

"Bé nhà em được 9 tháng rồi. Khoảng 2 tuần nay, bé không chịu ăn cháo, sữa cũng không chị uống, nhưng ăn cơm thì bé rất thích. Em biết cho bé ăn cơm sớm là không nên nhưng em cũng đã làm hết cách rồi vẫn không có kết quả. Xin giúp em với!” - Hồ Võ Mỹ Nương, Đà Nẵng.

Xem chi tiết 

Giúp bé nền tính để chuẩn bị có em  70

 8/23/2020

“Con em được hơn 3 tuổi, em rất muốn có thêm bé thứ 2 nhưng lại ngại quá vì bé rất hung dữ. Bé là trai nên khá quậy phá, ích kỷ, không chịu chơi chung với bạn và cũng không nhường bạn đồ chơi. Em sợ nếu bé có thêm em thì sẽ ăn hiếp em. Em mong nhận được nhiều lời khuyên từ các mẹ có kinh nghiệm. Em cảm ơn". (Hoàng Thị Thanh Trà - Long Xuyên.

Xem chi tiết 

Giúp bé thích ăn rau và hoa quả  67

 8/23/2020

Thói quen chỉ thích ăn chất đạm mà bỏ qua rau xanh, hoa quả không phải là thói quen dinh dưỡng tốt cho bé. Thật không may, con gái tôi lại rơi vào tình trạng này.

Xem chi tiết 

Hạ sốt cho bé bằng lá nhọ nồi  69

 8/23/2020

Hồi bé, mỗi khi mình bị ốm sốt, mẹ mình thường có một cách hạ sốt cho mình rất nhanh! Và hiện tại khi đã làm mẹ, mình cũng sử dụng biện pháp này.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm nấu ăn cho bé không mất chất  82

 8/23/2020

Trong quá trình chế biến thức ăn cho bé, nếu mẹ không biết cách xử lý nguyên liệu và nấu nướng đúng cách, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ mất đi. Để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho bé, mình thường làm như sau:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website