Phương pháp trị biếng ăn cho bé

 8/23/2020 |  Admin   23 lượt xem

(nuoitre.com) - Con tôi thuộc loại “kén cá chọn canh” nên ăn uống rất vất vả, người bé thì gầy và thấp hơn các bạn cùng trang lứa. Cho đến khi tôi nghĩ ra những cách giúp bé có hứng thú ăn uống hơn.

an-hoa-qua.jpg


Biết bé thích siêu nhân và các nhân vật trong phim hoạt hình, tôi đã mua các loại sữa hộp giấy có in những hình này (dĩ nhiên là của các hãng uy tín) cho bé uống. Bé bắt đầu uống sữa, chủ yếu để… sưu tầm hình, nhưng dần dần, bé đã thích uống sữa.

Thấy cậu bé hàng xóm bằng tuổi bé mà cao lớn, khỏe mạnh, tôi thường xuyên khen cậu bé ấy giống siêu nhân và nói với bé rằng đó là do bạn ấy ăn nhiều cơm, rau quả, uống nhiều sữa. Thấy vậy, bé cũng bắt đầu ăn nhưng chỉ để được mau lớn giống… siêu nhân.

Ngoài ra, mỗi khi bé ngoan hoặc làm được việc gì, tôi lại đưa cho bé một hộp sữa hoặc một miếng trái cây (loại bé không thích) và bảo đó là phần thưởng vì bé giỏi. Thế là bé ăn một cách ngon lành, sung sướng.

Mỗi bữa ăn của bé, tôi thường cắt nhỏ rau củ, thịt cá trộn đều vào cơm cho bé ăn để bé khó phân biệt. Tôi cũng luôn khen ngợi khi bé ăn nhanh, ăn hết bát và thưởng bé bằng những cái ôm hôn.

Đến bây giờ, sau một thời gian không dài, bé đã quen với việc ăn uống rất nhiều loại thức ăn.

Với trẻ con, những biện pháp hăm dọa, năn nỉ đôi khi phản tác dụng. Hãy đánh vào tâm lý của bé vì trẻ con đa phần là "dễ dụ".
 
Anh Khoa (Tôn Đản, P.8, Q.4 Tp.HCM)

liên quan

“Cai nghiện” ti vi cho bé  36

 8/23/2020

Bé Sâu nhà tôi năm nay 3 tuổi, rất nghiện ti vi nên bé không từ chối bất kỳ chương trình truyền hình nào được chiếu trên ti vi, kể cả thời sự, phim tâm lý dài tập…

Xem chi tiết 

4 “chiêu” để bé yêu ăn ngon hơn  40

 8/23/2020

Tuy hai con đã lớn nhưng mình vẫn thường xuyên được bạn bè, đồng nghiệp, người thân hỏi ý kiến về dinh dưỡng và cách chế biến bữa ăn cho bé, để bé hứng thú trong từng bữa ăn hằng ngày và phát triển chiều cao, cân nặng theo biểu đồ “chuẩn”.

Xem chi tiết 

Bài học sinh động "cai nghiện" game, ti vi cho bé  28

 8/23/2020

Một bài học trực quan bao giờ cũng sinh động và hiệu quả với bé hơn là những lời dạy suông!

Xem chi tiết 

Bé sơ sinh có nhiều lông măng  30

 8/23/2020

Bé nhà em, khi mới sinh ra đã có rất nhiều lông măng. Có thể lông măng gây ngứa nên bé thường xuyên quấy khóc. Em được mách cho cách rất hay làm lông măng rụng.

Xem chi tiết 

Bé tiêm phòng không bị sốt  32

 8/23/2020

Mỗi khi đi tiêm phòng về, bé thường sốt, quấy khóc rất thương. Các mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm của tôi để phòng ngừa sốt cho bé sau khi đi tiêm phòng về nhé!

Xem chi tiết 

Có nên cho bé ăn cơm sớm?  28

 8/23/2020

"Bé nhà em được 9 tháng rồi. Khoảng 2 tuần nay, bé không chịu ăn cháo, sữa cũng không chị uống, nhưng ăn cơm thì bé rất thích. Em biết cho bé ăn cơm sớm là không nên nhưng em cũng đã làm hết cách rồi vẫn không có kết quả. Xin giúp em với!” - Hồ Võ Mỹ Nương, Đà Nẵng.

Xem chi tiết 

Giúp bé nền tính để chuẩn bị có em  31

 8/23/2020

“Con em được hơn 3 tuổi, em rất muốn có thêm bé thứ 2 nhưng lại ngại quá vì bé rất hung dữ. Bé là trai nên khá quậy phá, ích kỷ, không chịu chơi chung với bạn và cũng không nhường bạn đồ chơi. Em sợ nếu bé có thêm em thì sẽ ăn hiếp em. Em mong nhận được nhiều lời khuyên từ các mẹ có kinh nghiệm. Em cảm ơn". (Hoàng Thị Thanh Trà - Long Xuyên.

Xem chi tiết 

Giúp bé thích ăn rau và hoa quả  30

 8/23/2020

Thói quen chỉ thích ăn chất đạm mà bỏ qua rau xanh, hoa quả không phải là thói quen dinh dưỡng tốt cho bé. Thật không may, con gái tôi lại rơi vào tình trạng này.

Xem chi tiết 

Hạ sốt cho bé bằng lá nhọ nồi  33

 8/23/2020

Hồi bé, mỗi khi mình bị ốm sốt, mẹ mình thường có một cách hạ sốt cho mình rất nhanh! Và hiện tại khi đã làm mẹ, mình cũng sử dụng biện pháp này.

Xem chi tiết 

Kinh nghiệm nấu ăn cho bé không mất chất  35

 8/23/2020

Trong quá trình chế biến thức ăn cho bé, nếu mẹ không biết cách xử lý nguyên liệu và nấu nướng đúng cách, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ mất đi. Để bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho bé, mình thường làm như sau:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website