Phương pháp trị biếng ăn cho bé

 8/23/2020 |  Admin   50 lượt xem

(nuoitre.com) - Con tôi thuộc loại “kén cá chọn canh” nên ăn uống rất vất vả, người bé thì gầy và thấp hơn các bạn cùng trang lứa. Cho đến khi tôi nghĩ ra những cách giúp bé có hứng thú ăn uống hơn.

an-hoa-qua.jpg


Biết bé thích siêu nhân và các nhân vật trong phim hoạt hình, tôi đã mua các loại sữa hộp giấy có in những hình này (dĩ nhiên là của các hãng uy tín) cho bé uống. Bé bắt đầu uống sữa, chủ yếu để… sưu tầm hình, nhưng dần dần, bé đã thích uống sữa.

Thấy cậu bé hàng xóm bằng tuổi bé mà cao lớn, khỏe mạnh, tôi thường xuyên khen cậu bé ấy giống siêu nhân và nói với bé rằng đó là do bạn ấy ăn nhiều cơm, rau quả, uống nhiều sữa. Thấy vậy, bé cũng bắt đầu ăn nhưng chỉ để được mau lớn giống… siêu nhân.

Ngoài ra, mỗi khi bé ngoan hoặc làm được việc gì, tôi lại đưa cho bé một hộp sữa hoặc một miếng trái cây (loại bé không thích) và bảo đó là phần thưởng vì bé giỏi. Thế là bé ăn một cách ngon lành, sung sướng.

Mỗi bữa ăn của bé, tôi thường cắt nhỏ rau củ, thịt cá trộn đều vào cơm cho bé ăn để bé khó phân biệt. Tôi cũng luôn khen ngợi khi bé ăn nhanh, ăn hết bát và thưởng bé bằng những cái ôm hôn.

Đến bây giờ, sau một thời gian không dài, bé đã quen với việc ăn uống rất nhiều loại thức ăn.

Với trẻ con, những biện pháp hăm dọa, năn nỉ đôi khi phản tác dụng. Hãy đánh vào tâm lý của bé vì trẻ con đa phần là "dễ dụ".
 
Anh Khoa (Tôn Đản, P.8, Q.4 Tp.HCM)

liên quan

Chiêu trị “nghịch tử”  49

 8/23/2020

Mỗi khi thấy con ném đồ, mình không quát tháo nữa mà đến bên cạnh hỏi han “tử tế”, lắng nghe con giải thích, sau đó phân tích cho con

Xem chi tiết 

Trị tật "hay cãi" của bé  60

 8/23/2020

Tôi có bé trai 6 tuổi, rất nhanh nhẹn và thông minh. Thế nhưng, bé rất hay cãi, hễ người lớn nói câu gì là bé cãi lại câu nấy.

Xem chi tiết 

Trị rôm sảy cho bé  62

 8/23/2020

Trong những ngày hè nóng nực, bé rất dễ bị rôm sảy, khiến bé ngứa ngáy, khó chịu dẫn đến quấy khóc, khó ngủ, biếng ăn... Có nhiều cách trị rôm sảy cho bé, trong đó, tắm cho bé với các loại lá, quả... rất an toàn mà hiệu quả lại cao.

Xem chi tiết 

Trị nôn trớ cho bé  46

 8/23/2020

Bé nhà bạn có hay bị nôn trớ không? Nếu có, mẹ hãy thử áp dụng kinh nghiệm này nhé!

Xem chi tiết 

Trị ho cho bé bằng me đất  51

 8/23/2020

Trước đây, bé nhà mình hay bị ho nhiều vào buổi sáng và về đêm. Bé không sốt, không chảy nước mũi, nhưng ho rất dai dẳng làm mình rất sốt ruột. Mình đã cho bé uống nhiều thuốc nhưng không thấy đỡ.

Xem chi tiết 

Trị chứng ho có đờm cho bé  53

 8/23/2020

Bé nhà mình trước đây thường bị ho có đờm và ho nhiều vào buổi sáng mối khi thức dậy. Mình đã cho bé đi khám, tuy nhiên, bác sĩ nói bé không bị bệnh

Xem chi tiết 

Tỏi trị đầy hơi, trướng bụng cho bé  53

 8/23/2020

Nếu bé bị đầy hơi, trướng bụng, mẹ hãy thử tham khảo cách làm của tôi nhé! Chỉ với một tép tỏi thôi!

Xem chi tiết 

Tập cho bé sơ sinh không thức đêm  50

 8/23/2020

Lúc mới sinh, bé nhà tôi thường xuyên ngủ ngày, thức đêm, nhiều hôm 1-2 giờ sáng mới ngủ. Tôi sinh mổ nên sức khỏe yếu, lại phải chăm con đêm nên rất mệt. Thế là tôi tìm mọi cách tập cho bé ngủ sớm.

Xem chi tiết 

Rèn thói quen ngủ sớm cho bé  63

 8/23/2020

Con tôi trước đây hay ngủ trễ lắm. Vì thương con nên tôi chỉ khuyên nhủ, dỗ ngọt cháu, thế nhưng tình hình vẫn không cải thiện.

Xem chi tiết 

Mẹo giúp bụng bé khỏe  67

 8/23/2020

Muốn bụng của bé khỏe, không bị lạnh bụng, trướng bụng... mẹ hãy sử dụng dầu dừa nhé!

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website