Con gái nhỏ của cha

 10/6/2021 |  Admin   478 lượt xem

(nuoitre.com) - Năm mười tám tuổi, tôi thi rớt đại học, nhưng tôi không đủ can đảm để nói với cha. Cha luôn xem tôi như niềm tự hào và tôi luôn cố gắng sống sao cho không làm cha thất vọng. Thế nhưng, đến khi điều này xảy ra…

cha-va-con-gai-1-1.jpg


Bây giờ tất cả mọi chuyện đều đã tan vỡ. Tôi không còn là đứa con gái nhỏ bé chăm học của cha như ngày nào. Cha sẽ không bao giờ xem tôi như thế một lần nữa. Tôi bật ra tiếng thở dài vì điều này và cúi đâu dựa vào mẹ tôi để tìm sự an ủi.

“Mẹ sẽ đưa con đến một nơi nào đó trong khi mẹ kể chuyện này cho cha biết. Con hiểu tại sao chứ?”
“Con hiểu, mẹ ạ!”- Vì cha sẽ không thể tin nổi tôi lại sa sút đến thế.

Tôi đã ở nhà thờ với vị mục sư và anh Lu-anh trai tôi. Trong thời gian ấy, anh khuyên răn và an ủi tôi, còn mẹ thì về nhà và nói với cha tin khủng khiếp đó.

Với cha, đó là tin tức dường như không có thật. Vào thời gian ấy, chúng tôi cầu nguyện, tôi bắt đầu chấp nhận và hiểu con đường đã xếp đặt phía trước cho tôi. Rồi tôi nhìn thấy ánh đèn pha bên cửa sổ.

Mẹ đã trở lại để đưa tôi về nhà. Tôi biết rằng cha sẽ đi với mẹ và tôi thật sự sợ hãi. Tôi chạy ra khỏi phòng, vào trong buồng tắm, đóng và khóa chặt cửa. Anh Lu đi theo và dịu dàng khiển trách tôi: “Missy, em không thể làm điều này. Em phải gặp mặt cha, sớm muộn gì cũng vậy. Cha không thể về nhà khi không có em”.
“Vâng, nhưng anh hãy ở lại với em. Em sợ lắm...”
“Dĩ nhiên rồi, Missy ạ.”

Tôi mở cửa và chậm chạp theo sau anh Lu về phòng. Cha và mẹ vẫn chưa đến. Tôi hình dung cha đang chuẩn bị nổi giận, khi nhìn thấy tôi, cha sẽ mắng tôi thật nhiều. Mẹ biết tôi sợ như thế nào. Khi cha mắng hoặc giận tôi, tôi lại không sợ nhiều như lúc này. Chính sự buồn bã trong đôi mắt cha và những hoài bão tốt đẹp cha dành cho tôi đã sụp đổ mới làm tôi sợ thật sự. Tôi biết rằng tôi đã làm cha đau lòng và lo lắng nhiều. Tôi đã không còn là đứa con gái bé nhỏ của cha như ngày nào.

Tôi nghe tiếng bước chân ngoài hành lang và tiếng gõ nhẹ trên cánh cửa gỗ. Môi tôi run rẩy, tôi bắt đầu khóc như mưa và đứng nép phía sau anh Lu. Mẹ đi bên cha và cười nhẹ với tôi. Đôi mắt mẹ sưng lên vì khóc. Cha âu yếm nhìn tôi, rồi ông đi đến và ôm tôi vào lòng. Cha thì thầm với tôi: “Con gái yêu của cha, thất bại là mẹ thành công, con hãy cố gắng một lần nữa để khẳng định mình, con nhé!”.
 

cha-va-con-gai.jpg


Cha không khóc, nhưng nhìn kỹ vào đôi mắt cha, tôi biết cha đang cố kìm lại nước mắt. Tôi tự hào và biết ơn cha. Cha đã không giận tôi mà còn động viên tôi thật nhiều. Thế mà trong tâm trí tôi cứ nghĩ rằng cha sẽ thất vọng thật sự vì tôi.
“Con xin lỗi cha, con sẽ cố gắng thật nhiều. Con yêu cha nhiều lắm!”
“Cha biết, con gái ạ. Thôi, chúng ta về nhà.”

Tất cả sự sợ hãi của tôi đã qua. Nhưng sau đó vẫn là một nỗi đau và những bản án cho riêng mình mà tôi không thể hình dung nổi. Tôi đã cố gắng thật mạnh mẽ để vượt qua, vì tôi có gia đình luôn yêu thương đùm bọc nhau. Tôi vẫn là đứa con gái nhỏ bé của cha và với lòng vị tha của cha, tôi hứa không có một ngọn núi nào tôi không thể leo hoặc một cơn bão nào mà tôi không thể vượt qua.

Theo Tủ sách sống đẹp mỗi ngày – DinhTi Book

liên quan

8 lời nói dối trong cuộc đời của mẹ  1053

 10/6/2021  | 

Thuở nhỏ, gia đình cậu rất nghèo, tới bữa, chẳng mấy khi cơm đủ ăn, mẹ lấy cơm ở trong chén mình chia đều cho các con. Mẹ bảo: Các con, ăn nhanh đi, mẹ không đói! - Lần nói dối đầu tiên của mẹ.

Xem chi tiết 

Bàn tay của mẹ, bài học của con  903

 10/6/2021  | 

Một cậu thanh niên học hành xuất sắc nộp đơn vào chức vụ quản trị viên của một công ty lớn. Anh ta đã vượt qua được 2 đợt phỏng vấn và ông giám đốc muốn gặp trực tiếp để có quyết định nhận hay không nhận anh vào. Ông giám đốc thấy học bạ của chàng thanh niên, tất cả đều tốt, từ bậc trung học đến các chương trình nghiên cứu sau đại học cũng đều xuất sắc, không năm nào mà anh không hoàn thành vượt bậc.

Xem chi tiết 

Bố mẹ… đang tập lắng nghe  873

 10/6/2021  | 

Nửa đêm, chuông điện thoại reo vang. Những ý nghĩ lo lắng bỗng tràn đầy trong đầu óc của người mẹ. Và người mẹ nhấc máy “Alô ?”. Bỗng bà nghĩ đến con gái mình. Bà nắm ống nghe chặt hơn và nhìn về phía người bố, lúc này đã tỉnh dậy xem ai đã gọi điện cho vợ mình.

Xem chi tiết 

Cá chuối đắm đuối vì con  2292

 10/6/2021  | 

Dân gian vẫn thường có câu "Cá chuối đắm đuối vì con", nói lên tình yêu thương con bao la rộng lớn như trời bể, sẵn sàng hy sinh thân mình vì con của người mẹ. Vậy nên, hãy yêu mẹ khi còn có cơ hội, các bé nhé!

Xem chi tiết 

Cái cúc áo  1095

 10/6/2021  | 

Tôi Hồi Hộp Mở Gói Quà. Bên Trên Là Một Tấm Thiệp To, Còn Bên Dưới Là Một Chiếc Đồng Hồ Để Bàn Rất Dễ Thương Và Một Cái Cúc Áo…

Xem chi tiết 

Cái ôm có màu gì?  1338

 10/6/2021  | 

Bất kỳ khi nào cháu cảm thấy bối rối, bất an, là cháu đòi tôi ôm lấy nó. Hoặc khi cháu thấy tôi có vẻ buồn hoặc căng thẳng, thì cháu bảo: "Hình như mẹ đang cần được ôm".

Xem chi tiết 

Cánh cửa không bao giờ khóa  462

 10/6/2021  | 

Audio lúc đó 18 tuổi và như nhiều thanh niên mới lớn khác, luôn cảm thấy khó chịu khi phải sống trong một gia đình nền nếp, khuôn phép. Vì vậy, bỏ mặc lời khuyên nhủ của cha mẹ, Audio nhất quyết bỏ nhà đi để có cuộc sống tự do của riêng mình.

Xem chi tiết 

Cậu bé thỉnh cầu lái xe đợi mẹ, ai nấy đều lặng người khi người mẹ lên xe   449

 10/6/2021  | 

Mới nghe lời thỉnh cầu của cậu bé, nhiều người tỏ ra khó chịu. Nhưng khi người mẹ bước lên xe, ai nấy đều lặng người.

Xem chi tiết 

Chiếc xe đạp của mẹ  1069

 10/6/2021  | 

Năm tôi 12 tuổi, mẹ tôi “đem” về nhà một chiếc xe ðạp. Tôi nói là “đem” vì lúc nhỏ tôi nghĩ, khi mua một thứ gì thì hiển nhiên thứ ðó phải mới coóng, và ở trong tình trạng tốt nhất.

Xem chi tiết 

Chú chó bị vứt bỏ  479

 10/6/2021  | 

Có một lần, tôi gọi taxi để đưa con chó của tôi đi khám bệnh. Vì con chó ho rất nặng tiếng nên gây chú ý đến người tài xế. Anh ta quay lại hỏi: “Con chó bị cảm lạnh à?”

Xem chi tiết 

Cổ tích đêm Giáng Sinh  450

 10/6/2021  | 

Có một cô bé mồ côi cha sống với mẹ tại một vùng quê hẻo lánh. Nhà rất nghèo, hai mẹ con phải làm việc quần quật cả ngày mới kiếm đủ ăn. Cô bé không có bạn bè, không có đồ chơi nhưng cô không bao giờ cảm thấy buồn và cô đơn.

Xem chi tiết 

Con là điều kỳ diệu của bố mẹ  443

 10/6/2021  | 

Cũng giống như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, Lacey Buchanan và chồng mình là Chris rất vui sướng khi biết rằng họ sẽ sinh con trai và không hoàn toàn hay biết về những khó khăn vấp phải khi niềm vui của họ được sinh ra.

Xem chi tiết 

Con vẹt xanh  428

 10/6/2021  | 

Lưu Tư Kinh, là con trai duy nhất của bà mẹ quả phụ nghèo sống ở một vùng quê hẻo lánh. Anh quyết chí lên thành phố làm ăn kiếm sống và có thể giúp được mẹ già nơi quê nhà. Công việc và những lo toan của cuộc sống hằng ngày chẳng bao giờ dứt… Vì vậy, cho dù trong lòng lúc nào cũng đầy nhớ thương mẹ già nhưng chẳng mấy khi anh thu xếp được thời gian để về thăm mẹ.

Xem chi tiết 

Cuộc sống không cho ai quá nhiều  401

 10/6/2021  | 

Tại một đất nước giàu có ở châu Âu, có một cô ca sĩ rất nổi tiếng. Tuy mới chỉ 30 tuổi nhưng danh tiếng cô đã vang dội khắp nơi, hơn nữa cô có một người chồng như ý và một gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

Xem chi tiết 

Đôi bàn tay con  417

 10/6/2021  | 

Khi con chào đời, bàn tay con nắm chặt từng ngón tay của mẹ, hơi ấm từ bàn tay con làm dịu nỗi đau mà mẹ vừa trải qua.

Xem chi tiết 

Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh  399

 10/6/2021  | 

Chị là Oshin, người giúp việc nhà cho một ông chủ ngoại ngũ tuần, rất giàu có. Đêm xuống, khi xong việc, chị lại vội vàng về với đứa con trai nhỏ 5 tuổi suốt ngày ngóng đợi mẹ về trong căn nhà tồi tàn…

Xem chi tiết 

Đôi mắt của mẹ!  436

 10/6/2021  | 

Suốt thời thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là chủ đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi.

Xem chi tiết 

Đồng hồ và chiếc lược  412

 10/6/2021  | 

Có một người đàn ông rất nghèo sống với vợ. Một ngày nọ, vợ ông, người có mái tóc rất dài hỏi chồng về chuyện mua một chiếc lược mới hơn để dùng.

Xem chi tiết 

Giá trị đích thực của việc cho đi  454

 10/6/2021  | 

Khi cơn bão ập đến khu thị trấn nhỏ nơi tôi ở, rất nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn cùng.

Xem chi tiết 

Giàu và nghèo  418

 10/6/2021  | 

Có một ông bố rất giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để cho cậu bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website