Lần đầu được bế con

 8/16/2020 |  Admin   56 lượt xem

(nuoitre.com) - Tôi sinh bé ở nước Nga, vào năm cuối cùng của thời sinh viên. Ca sinh của tôi khá vất vả bởi xương chậu tôi hẹp, vòng đầu của bé lại khá lớn. Một kíp bác sĩ đỡ đẻ và một kíp bác sĩ mổ luôn đứng bên tôi.

Hai mươi năm đã trôi qua, nhưng tôi vẫn luôn nhớ như in ngày đầu tiên tôi được bế đứa con đầu lòng trên tay.
 
Tôi sinh bé ở nước Nga, vào năm cuối cùng của thời sinh viên. Ca sinh của tôi khá vất vả bởi xương chậu tôi hẹp, vòng đầu của bé lại khá lớn. Một kíp bác sĩ đỡ đẻ và một kíp bác sĩ mổ luôn đứng bên tôi. Thuốc trợ thai, thuốc kích thích…. Tôi nghe các bác sĩ bàn nhau: nếu 16 giờ 30’ không sinh được thì sẽ mổ… Và may thay, 16 giờ 15’ thì con trai tôi chào đời. Nữ hộ sinh đỡ bé lên cao cho tôi nhìn thấy. Cô ấy nói to “Con trai này!”. Tôi thấy bé rất hồng hào, bụ bẫm, nhưng đầu bé bị ngấn sâu ở khoảng giữa, nom gần như hình số 8. Quá mệt sau hơn 8 tiếng đau đẻ, tôi chỉ hỏi được một câu bằng tiếng Nga: “Con tôi sống chứ?”. “Tất nhiên” - nữ hộ sinh trả lời. Sau đó, bé và tôi bị cách li.
 

 

 
Sáng hôm sau, bác sĩ thông báo cho tôi là bé rất mệt do quá vất vả khi chào đời nên đang phải theo dõi đặc biệt. Tôi lo lắng nhiều nhưng cũng chẳng biết làm gì. Đành chờ đợi và ngắm nhìn các bà mẹ khác cho con bú. Ngày tiếp theo vẫn vậy. Cháu bé vẫn chưa được đưa đến cho tôi cho bú. Tôi bồn chồn, đứng ngồi không yên. Nhưng có lẽ do còn thanh niên, lại chưa được bế con bao giờ nên tôi cũng chỉ lo thế thôi chứ chưa thực sự đau đớn, xót xa, thương con như một người mẹ thực sự. Sáng ngày hôm sau, bác sĩ thông báo cho tôi là cháu đã khá hơn nhưng lại bị vàng da, hiện bác sĩ đang xét nghiệm xem nguyên nhân là do bệnh gì đó hay do nhóm máu mẹ khác nhóm máu con. Tôi lại chịu đựng một ngày dài dằng dặc trong lo âu. Nhìn các bà mẹ trẻ khác cho con bú, tôi bắt đầu chảy nước mắt…
 
Đến ngày tiếp theo thì tôi bắt đầu nghĩ có lẽ mình mất con rồi, chẳng hi vọng gì nữa. Thế nhưng, đúng lúc tôi thất vọng nhất thì một nữ y tá vào phòng bảo tôi “Lau sạch đầu vú để chuẩn bị cho con bú nhé”. Tôi không tin ở tai mình nữa. Rồi bác sĩ đưa bé đến và bảo “Cháu bị vàng da do mẹ con khác nhóm máu, mấy hôm nữa sẽ hết. Con trai chị có vẻ hiền lắm”. Chao ôi! Lần đầu tiên tôi được bế con trên tay! Được áp con vào lòng mình! Được ngắm nhìn bé mút mút núm vú mẹ! Được tận hưởng cảm giác dòng sữa từ ngực mình đang truyền sang con! Được cảm nhận sự bé bỏng, non nớt, yếu đuối của đứa con đang cần mình chở che, bảo vệ! Được biết thế nào là cảm giác khi thấy mình trở thành chỗ dựa duy nhất của đứa con bé bỏng. Được biết thế nào là cảm giác khi thấy tất cả cuộc sống của đứa con phụ thuộc vào mình. Và tôi bỗng giật mình “Ôi, thế mới biết ngày xưa mẹ mình cũng yêu mình đến mức này!”. Một cảm giác ân hận đến thảng thốt và niềm biết ơn vô hạn tràn về, xâm chiếm lòng tôi. Tôi bỗng ước có mẹ ở bên để gục đầu vào lòng mẹ như con tôi đang ở trong lòng tôi.
 
Ôi! Hạnh phúc làm mẹ, niềm hạnh phúc đặc biệt chỉ có những người mẹ mới cảm nhận hết được! Chỉ khi làm mẹ ta mới hiểu được lòng mẹ! Chỉ khi có đứa con là trái tim mình ta mới hiểu mình là trái tim của mẹ!

Minh Hà

liên quan

Bàn tay của mẹ, bài học của con  191

 8/15/2020

Một cậu thanh niên học hành xuất sắc nộp đơn vào chức vụ quản trị viên của một công ty lớn. Anh ta đã vượt qua được 2 đợt phỏng vấn và ông giám đốc muốn gặp trực tiếp để có quyết định nhận hay không nhận anh vào. Ông giám đốc thấy học bạ của chàng thanh niên, tất cả đều tốt, từ bậc trung học đến các chương trình nghiên cứu sau đại học cũng đều xuất sắc, không năm nào mà anh không hoàn thành vượt bậc.

Xem chi tiết 

8 lời nói dối trong cuộc đời của mẹ  206

 8/15/2020

Thuở nhỏ, gia đình cậu rất nghèo, tới bữa, chẳng mấy khi cơm đủ ăn, mẹ lấy cơm ở trong chén mình chia đều cho các con. Mẹ bảo: Các con, ăn nhanh đi, mẹ không đói! - Lần nói dối đầu tiên của mẹ.

Xem chi tiết 

Lòng mẹ  56

 8/16/2020

Thương con mẹ thương con Yêu con mẹ yêu con Yêu suốt một cuộc đời

Xem chi tiết 

Lời nhủ thầm của cha  60

 8/16/2020

Cha đã quên khi quá khắt khe với con như một người lớn. Nhưng giờ đây con ơi, khi nhìn thấy con ngủ mê mệt co tròn trong giường, cha mới nhận ra con chỉ là đứa bé thơ. Mới hôm nào đây thôi, con hãy còn trong bụng mẹ, rúc đầu vào ngực mẹ.

Xem chi tiết 

Hai viên gạch xấu xí  63

 8/16/2020

Đến miền đất mới, các vị sư phải tự xây dựng mọi thứ. Họ mua đất, gạch, mua dụng cụ và bắt tay vào việc.

Xem chi tiết 

Bài học cho sự thành công  46

 8/16/2020

Ở một vùng quê nọ có 2 cha con sinh sống trong một khu vườn rộng lớn. Người cha chăm chỉ, yêu lao động và được cả xã hội công nhận vì đã thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong vòng tay yêu thương và đầy đủ vật chất mà người cha ban cho. Anh đã học được nhiều nghề, làm được nhiều điều hay. Nhưng ở tuổi 35, anh vẫn là một người vô danh trong xã hội.

Xem chi tiết 

Hãy yêu thương khi còn có thể!  46

 8/16/2020

Một ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư làm thủ tục ly hôn.

Xem chi tiết 

Hãy mặc cho con bộ đồ màu đỏ  60

 8/16/2020

Công việc của tôi là chăm sóc những đứa trẻ mang trong người vi rút gây ra căn bệnh AIDS. Những mối quan hệ tôi có được với những đứa trẻ đặc biệt này chính là món quà vô giá đối với tôi. Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về lòng can đảm của một cậu bé tên là Tyler.

Xem chi tiết 

Hãy làm gì đó trước khi quá muộn màng  46

 8/16/2020

Cuộc đời rất ngắn ngủi. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng.

Xem chi tiết 

Giàu và nghèo  47

 8/16/2020

Có một ông bố rất giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để cho cậu bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào.

Xem chi tiết 

Giá trị đích thực của việc cho đi  41

 8/16/2020

Khi cơn bão ập đến khu thị trấn nhỏ nơi tôi ở, rất nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn cùng.

Xem chi tiết 

Đồng hồ và chiếc lược  45

 8/16/2020

Có một người đàn ông rất nghèo sống với vợ. Một ngày nọ, vợ ông, người có mái tóc rất dài hỏi chồng về chuyện mua một chiếc lược mới hơn để dùng.

Xem chi tiết 

Đôi mắt của mẹ!  51

 8/16/2020

Suốt thời thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là chủ đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi.

Xem chi tiết 

Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh  45

 8/16/2020

Chị là Oshin, người giúp việc nhà cho một ông chủ ngoại ngũ tuần, rất giàu có. Đêm xuống, khi xong việc, chị lại vội vàng về với đứa con trai nhỏ 5 tuổi suốt ngày ngóng đợi mẹ về trong căn nhà tồi tàn…

Xem chi tiết 

Đôi bàn tay con  43

 8/16/2020

Khi con chào đời, bàn tay con nắm chặt từng ngón tay của mẹ, hơi ấm từ bàn tay con làm dịu nỗi đau mà mẹ vừa trải qua.

Xem chi tiết 

Cuộc sống không cho ai quá nhiều  37

 8/16/2020

Tại một đất nước giàu có ở châu Âu, có một cô ca sĩ rất nổi tiếng. Tuy mới chỉ 30 tuổi nhưng danh tiếng cô đã vang dội khắp nơi, hơn nữa cô có một người chồng như ý và một gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

Xem chi tiết 

Con vẹt xanh  47

 8/16/2020

Lưu Tư Kinh, là con trai duy nhất của bà mẹ quả phụ nghèo sống ở một vùng quê hẻo lánh. Anh quyết chí lên thành phố làm ăn kiếm sống và có thể giúp được mẹ già nơi quê nhà. Công việc và những lo toan của cuộc sống hằng ngày chẳng bao giờ dứt… Vì vậy, cho dù trong lòng lúc nào cũng đầy nhớ thương mẹ già nhưng chẳng mấy khi anh thu xếp được thời gian để về thăm mẹ.

Xem chi tiết 

Con là điều kỳ diệu của bố mẹ  50

 8/16/2020

Cũng giống như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác, Lacey Buchanan và chồng mình là Chris rất vui sướng khi biết rằng họ sẽ sinh con trai và không hoàn toàn hay biết về những khó khăn vấp phải khi niềm vui của họ được sinh ra.

Xem chi tiết 

Con gái nhỏ của cha  43

 8/16/2020

Năm mười tám tuổi, tôi thi rớt đại học, nhưng tôi không đủ can đảm để nói với cha. Cha luôn xem tôi như niềm tự hào và tôi luôn cố gắng sống sao cho không làm cha thất vọng. Thế nhưng, đến khi điều này xảy ra…

Xem chi tiết 

Cổ tích đêm Giáng Sinh  63

 8/16/2020

Có một cô bé mồ côi cha sống với mẹ tại một vùng quê hẻo lánh. Nhà rất nghèo, hai mẹ con phải làm việc quần quật cả ngày mới kiếm đủ ăn. Cô bé không có bạn bè, không có đồ chơi nhưng cô không bao giờ cảm thấy buồn và cô đơn.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website