Người mẹ có đôi mắt đục mờ

 8/16/2020 |  Admin   55 lượt xem

(nuoitre.com) - Sau nhiều lần chứng kiến bà cụ hàng xóm khóc vì bị chính con trai chửi bới thậm tệ, em quyết định sang nói chuyện với anh con trai đó.

- Em đến có việc gì không?
Anh con trai luôn nhã nhặn với những người xung quanh, dù trai hay gái, già hay trẻ, ngoại trừ mẹ mình.
- Có - Em trả lời rành mạch, rõ ràng.
- Chuyện gì? Em nói đi!
- Em chỉ muốn hỏi một câu thôi.
- Em cứ nói.
- Anh không giận chứ?
- Ừ, anh hứa.
-  Sao anh hay chửi mẹ của anh vậy?
- … Ừm… à…Ừm… Vì bà ấy ngu!
- Chào anh!
 

me-gia.jpg

Ảnh minh hoạ


Em về ngay, không biết nói gì hơn nữa. Mẹ đẻ ra anh mà anh còn bảo “ngu”, không biết ai là người "khôn" đối với anh nữa.
 
Một lần, mẹ anh đi chợ bán mấy mớ rau, mua gạo và thức ăn xong còn dư năm ngàn đồng. Thương cháu nội, mẹ mua gói bim bim. Cháu ăn gần hết, anh phát hiện gói bim bim mà mẹ mua đã hết hạn sử dụng. Anh tức điên lên, đẩy mẹ ngã xuống đất, chửi mẹ là đồ mắt mù, đồ mù chữ, bim bim hết hạn gần nửa năm mà còn mua, rồi vu oan cho mẹ cố ý đầu độc con anh, đồ giết người, đồ “ngu”.

Mẹ anh chỉ biết khóc, không trách anh mà tự trách mình. Phải chi hồi đó, mẹ chạy nhanh, thì đôi mắt của mẹ đâu có mờ đến vậy, để bây giờ, nhìn gì cũng không rõ.
 
Mùa đông năm đó, đất nước mới hết chiến tranh, còn bao cấp. Anh còn nhỏ, đói nên khóc suốt ngày. Mẹ anh ra đồng mót khoai, bị người ta đuổi. Mẹ chạy chậm nên bị bắt lại và bị đánh nhừ tử. Họ bắt mẹ úp mặt vào hố phân, mắt mẹ bị nhiễm trùng, suýt hỏng. Cũng may nhờ ông thầy lang tốt bụng nên còn nhìn thấy đường, dù chỉ lờ mờ.
 
Chuyện đó, em, mọi người, cả làng, cả xã … đều biết.

Chỉ có anh là cố tình không biết…!
 
Hằng Minh sưu tầm

liên quan

Bài học cho sự thành công  44

 8/16/2020

Ở một vùng quê nọ có 2 cha con sinh sống trong một khu vườn rộng lớn. Người cha chăm chỉ, yêu lao động và được cả xã hội công nhận vì đã thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con có rất nhiều tài. Anh lớn lên trong vòng tay yêu thương và đầy đủ vật chất mà người cha ban cho. Anh đã học được nhiều nghề, làm được nhiều điều hay. Nhưng ở tuổi 35, anh vẫn là một người vô danh trong xã hội.

Xem chi tiết 

Hãy yêu thương khi còn có thể!  44

 8/16/2020

Một ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư làm thủ tục ly hôn.

Xem chi tiết 

Lòng mẹ  54

 8/16/2020

Thương con mẹ thương con Yêu con mẹ yêu con Yêu suốt một cuộc đời

Xem chi tiết 

Hãy mặc cho con bộ đồ màu đỏ  59

 8/16/2020

Công việc của tôi là chăm sóc những đứa trẻ mang trong người vi rút gây ra căn bệnh AIDS. Những mối quan hệ tôi có được với những đứa trẻ đặc biệt này chính là món quà vô giá đối với tôi. Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về lòng can đảm của một cậu bé tên là Tyler.

Xem chi tiết 

Hãy làm gì đó trước khi quá muộn màng  45

 8/16/2020

Cuộc đời rất ngắn ngủi. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng.

Xem chi tiết 

Giàu và nghèo  45

 8/16/2020

Có một ông bố rất giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để cho cậu bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào.

Xem chi tiết 

Giá trị đích thực của việc cho đi  39

 8/16/2020

Khi cơn bão ập đến khu thị trấn nhỏ nơi tôi ở, rất nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn cùng.

Xem chi tiết 

Chưa bao giờ được đền ơn bố  59

 8/16/2020

Ngày tôi phấn khởi vì được lĩnh tháng lương đầu tiên cũng là ngày tôi nhận được điện thoại của chị. “Em về ngay đi, bố yếu lắm rồi”...

Xem chi tiết 

Đồng hồ và chiếc lược  43

 8/16/2020

Có một người đàn ông rất nghèo sống với vợ. Một ngày nọ, vợ ông, người có mái tóc rất dài hỏi chồng về chuyện mua một chiếc lược mới hơn để dùng.

Xem chi tiết 

Đôi mắt của mẹ!  49

 8/16/2020

Suốt thời thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là chủ đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website