8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu

 8/18/2020 |  Admin   27 lượt xem

(nuoitre.com) - Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

 

Vợ chồng tôi ở chung với mẹ. Nhà chật chội, "động tí" là cả nhà cùng biết. Vợ chồng âu yếm, đùa với nhau cũng phải giữ tiếng. Mẹ nhiều tuổi lại khó tính nên vợ tôi cũng thiệt thòi, phải luôn giữ ý, càng không dám đòi hỏi chồng quan tâm, chiều chuộng.

8-3 năm ấy, tôi muốn dành cho nàng một bất ngờ nhưng xem chừng khó quá. Sau khi tham khảo bí kíp của mấy đứa bạn, lên các diễn đàn kêu ca, tôi vẫn không tìm được giải pháp ổn thỏa. Tặng hoa ư? Quá bình thường, chưa biết chừng còn bị mẹ bảo “thừa tiền vẽ chuyện”. Vào bếp nấu cơm ư? Đời nào mẹ tôi đồng ý chuyện này, không khéo còn quay sang nói "mát mẻ” con dâu. Mua quà? Dẫn nàng đi chơi? Thế thì phải giấu mẹ, mà cả tôi và nàng đều không thích thế.
 

Thế là giữa lúc bạn bè đồng nghiệp tấp nập với quà cáp và những kế hoạch lãng mạn thì vợ chồng chúng tôi vẫn án binh bất động. Tôi bỗng thấy ngại ngùng khi giáp mặt nàng và tôi không thể ngờ rằng, 8-3 ấy lại trở thành ngày tuyệt vời nhất trong đời tôi.
 

me-chong-nang-dau-1.jpg
 

Tối đó, khi về đến nhà, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, mâm cơm sắp sẵn nóng hổi, toàn những món mẹ tôi thích. Trong bầu không khí nhẹ nhàng, đầm ấm, mẹ chồng - nàng dâu thân mật chuyện trò. Khi tất cả ngồi vào bàn ăn, vợ tôi trịnh trọng tuyên bố: "Hôm nay là ngày đặc biệt của phụ nữ, vợ chồng con muốn báo cho mẹ một tin mừng xem như món quà ý nghĩa nhất. Con đã có bầu 3 tháng. Khi được thật sự làm mẹ, chắc rằng con sẽ hiểu được phần nào những gì mẹ hy sinh cho chúng con".
 

Mẹ tôi lặng người, còn tôi thì vô cùng sung sướng và hạnh phúc!
 

Sau đó, mỗi ngày qua đi, tôi đều thấy tình cảm ấm áp của 2 người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Họ đã dành cho nhau món quà tuyệt vời nhất vào ngày 8-3. Đó là tình yêu thương và niềm đồng cảm - món quà mà chẳng người đàn ông nào có thể cho họ được.
 

Giờ thì tôi có thể an tâm và đường hoàng chuẩn bị những bó hoa rạng rỡ nhất, hay những bữa ăn tự nấu vụng về, vào mỗi dịp dành cho phụ nữ!

Sưu tầm

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  33

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  27

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  31

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  34

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  31

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  35

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  32

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  30

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  29

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  30

 8/18/2020

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website