Anh không muốn là “người thừa” trong nhà

 8/18/2020 |  Admin   49 lượt xem

(nuoitre.com) - “Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Em cho con ăn, anh làm trò để con đỡ quấy khóc thì em bảo nó nôn, nó ọe ra mất. Em tắm cho con xong, anh bế nó ra đầu ngõ chơi để em rảnh tay nấu cơm thì em bảo bế ra đường gió, con ốm… dù thời tiết rất đẹp. Con đang ngồi buồn thiu, anh nô đùa cùng con để con cười vui vẻ thì em bảo đùa nhiều, cười nhiều con nấc, mệt con. Anh đi làm về, hứng chí ôm thằng cu, bế bổng lên thì em bảo làm thế nhỡ nó bị lồng ruột... Cái gì anh làm cho con, em cũng có thể nghĩ ra hậu quả của nó được.
 
Ừ thì việc chăm con anh không biết, không giỏi, thôi thì anh cũng chẳng đôi co với em. Nhưng điều khiến anh không vui là em luôn chỉ trích anh về những việc anh làm, đôi khi lại đi kể với người ngoài, làm anh thật mất mặt.

noi-xau-chong2.jpg

 
Hôm trước, em kêu quạt hỏng, anh dành cả buổi sáng mới sửa được, vậy mà em chẳng “nịnh” anh lấy một câu, chỉ buông một câu dài thườn thượt: “Người như anh mà cũng sửa được cơ à? Không khéo mai trời lại mưa”. Lúc máy tính của em hỏng, em cũng chỉ kêu ca rồi chạy đi tìm anh hàng xóm, nhờ anh ấy sửa và khen anh ấy hết lời. Tuy không chuyên nghiệp, nhưng cái lỗi sơ đẳng ấy, anh có thể sửa một loáng là xong!
 
Anh làm ở một doanh nghiệp nhà nước không nhỏ. Thế nhưng, hàng xóm có hỏi về anh và công việc của anh thì em chốt một câu “đau điếng”: “Ôi dào, anh ấy và công việc của anh ấy như cái vú của đàn ông, có thì thừa, không có thì thiếu”. Công việc của anh là vậy, làm bên công đoàn, đúng là có thì thừa, không có thì thiếu thật, lương bổng lại không đáng là bao. Nhưng chẳng lẽ em cứ phải “nhiếc đau” thế sao?
 
Và còn vô vàn những việc em không vừa ý. Anh biết em vất vả với việc nhà, việc cơ quan, việc con cái, lại lo trau dồi thêm kiến thức để phục vụ công việc. Nhưng giá như em để anh giúp đỡ em, đừng ca cẩm với những việc anh làm thì em sẽ thoải mái hơn. Bà xã ơi! Anh chẳng muốn thấy em suốt ngày cau có vậy đâu! Và đừng biến anh trở thành “người thừa”, em nhé!
 
Ngọc Dương

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  48

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  37

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  43

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  46

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  43

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  40

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  47

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  42

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  43

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  42

 8/18/2020

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website