Cái đuôi

 8/18/2020 |  Admin   671 lượt xem

(nuoitre.com) - Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Ở phòng tổng vụ của công ty T., vợ chồng anh Chinh được “bình chọn” là “cặp đôi hoàn hảo”. Lý do là ngoài vẻ phong độ, lịch lãm và sự thành đạt, anh còn là “chủ sở hữu” của một cô vợ “hoa khôi” thời sinh viên và cũng giỏi giang không kém. Trong bất kỳ buổi họp mặt nào, mọi người đều thấy vợ chồng anh tay trong tay tình tứ. Nhiều người chọc anh chị “già rồi mà cứ như vợ chồng son”.


vo-chong-gian-nhau1.jpg
Cách chị giữ chồng chỉ làm anh muốn bùng nổ... (Ảnh minh họa).


Vậy mà, có lần nhắc đến đề tài “cặp đôi hoàn hảo”, anh thở dài kể về sự thật đằng sau cái vẻ ngoài đẹp đẽ ấy. Trước đây vài năm, phát hiện anh gặp lại người yêu cũ, vợ anh đã làm ầm ĩ lên. Dù cuộc gặp ấy chỉ dừng lại ở mức họp mặt với nhóm bạn cũ nhưng vợ anh không tin. Chị đưa ra giải pháp để tiếp tục chung sống là bất cứ khi nào anh ra khỏi nhà, chị sẽ tháp tùng, dù đó là đối tác làm ăn. Bất cứ sự phản kháng nào ở anh đều bị quy chụp là “có tật giật mình”! Dĩ nhiên, cái làm anh sợ không phải là bị “lật tẩy” hay phát hiện điều gì gian dối mà là thể diện và uy tín bị giảm sút nghiêm trọng. Theo anh, ly dị vì lý do này thì không đáng vì chị làm vậy cũng vì yêu anh. Nhưng muốn chị thay đổi là điều bất khả kháng. Anh cho rằng cách chị giữ chồng chỉ làm anh muốn bùng nổ để thoát khỏi “cái đuôi” bỗng dưng xuất hiện ngoài ý muốn.

“Cái đuôi” của chị Anh – nhân viên kế toán công ty S. lại xuất hiện từ một tai nạn “trên trời rơi xuống”. Cách đây vài năm, một lần, lúc chị đang tắm, điện thoại của chị có tin nhắn. Thấy tin nhắn đến trong khi đã hết giờ làm việc, chồng chị tò mò mở ra xem. Lời lẽ yêu đương thắm thiết trong tin nhắn làm anh “sôi máu”. Anh gọi lại, nhưng oái oăm thay, bên kia không trả lời. Muốn giải thích rằng đó chỉ là tin nhắm nhầm địa chỉ, chị nhắn tin năn nỉ người kia lên tiếng dùm cũng không thấy hồi âm. Thế là anh tra khảo rồi cho là chị ngoại tình. Liên hệ với nhà mạng nhờ hỗ trợ không được, chị mệt mỏi chấp nhận những “hình phạt” của anh. Anh theo sát mỗi khi chị ra khỏi nhà. Chị ở lại làm trễ, chốc chốc anh lại gọi điện vào số máy bàn để kiểm tra. Mỗi khi công ty mở tiệc, chị phải dắt theo cả chồng con, nếu không đồng ý thì khỏi đi đâu cả. Chị bảo đưa chồng con theo cũng được, nhưng nhiều lúc bất tiện vì có những chuyện công việc của chị, anh chẳng hiểu gì, lại cứ “soi mói” mỗi khi chị trò chuyện cùng đồng nghiệp nam. Dần dần, chị hạn chế gặp gỡ để đỡ khó chịu.

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui, như vợ anh Chinh, có lần nghe các đồng nghiệp của chồng gọi mình là “nữ vệ sĩ” hay chồng chị Anh bị cho là “canh me vợ” quá kỹ. Bản thân những “cái đuôi” cũng nhận thấy sự thái quá của mình nhưng nếu không làm vậy, họ luôn thấy bất an, khó chịu. Có lẽ, họ tin rằng sự bám sát ấy sẽ giúp họ giữ được hạnh phúc. Trở thành “cái đuôi” của người khác đã phủ nhận những gì tốt đẹp mà “cái đuôi” muốn làm để bảo vệ hạnh phúc của mình, nhưng lại khẳng định sự thiếu tự tin về bản thân cũng như ở người bạn đời, làm giảm giá trị bản thân của chính họ. Hạnh phúc không thể tồn tại theo nghĩa tự nhiên với những cặp đôi mà vẻ ngoài “êm ấm” ấy là “sản phẩm” của sự giả tạo, miễn cưỡng, chịu đựng lẫn nhau.

Nếu ai đó định trở thành “cái đuôi” của người khác, hãy cân nhắc xem những cái “được” có đáng để đánh đổi với những cái “mất” đi không! Hơn nữa, những thứ không thuộc về mình, dẫu làm cách gì thì cũng hoài công mà thôi!

Lê Thị Ngọc Vi

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  642

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1190

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  719

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  654

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  603

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  752

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  648

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  629

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  688

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  659

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  622

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  603

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  599

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  736

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  684

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  613

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  631

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  625

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  595

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  575

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website