Cận Tết rồi vợ à!

 8/18/2020 |  Admin   590 lượt xem

(nuoitre.com) - Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng: - Ba ơi, cho con tiền mua quần áo mới, sắp đến Tết rồi!

- Thế mẹ chưa mua cho các con sao?

Thằng anh nhanh miệng trình bày:

- Mẹ nói đồ còn mặc được nên không mua. Mà ba ơi, mấy bộ đồ đó cũng gần một năm rồi, nó bị rách ngay nách một lỗ to lắm!

- Còn cái quần của con chật ních, mặc vào là phải nín thở luôn! – đứa em tiếp lời.


anh-em.jpg

Vợ ơi, sao em tằn tiện với các con vậy? (Ảnh minh họa)


Nhìn các con mặc những bộ quần áo lem luốc, đã ngả màu cháo lòng, đôi mắt ra vẻ van xin, anh đau lòng lắm! Vợ ơi, sao em tằn tiện với các con vậy? Một năm chỉ có mấy ngày Tết, bọn trẻ cũng như người lớn, cần có quần áo đẹp để đi chơi xuân, để vui vẻ cùng bạn bè và người thân. Lẽ nào em lại muốn con mình như những đứa trẻ ăn mày trong mấy ngày Tết? Rồi ba mẹ, bà con, hàng xóm nhìn vào gia đình mình như thế nào đây? Mà lũ con mình có đua đòi gì cho cam, chúng chỉ mong có một bộ quần áo đẹp để hãnh diện với bạn bè vào đầu năm mới thôi mà!

Câu chuyện “vắt cổ chày ra nước” của em nào có dừng lại ở mức đó đâu? Đã cận Tết rồi mà em chẳng sắm sửa gì cho gia đình cả. Từ bánh mứt cho đến gạo nếp, măng khô… chẳng thấy em mua thứ gì. Hỏi đến thì em tỉnh bơ: “Mấy ngày Tết, gia đình mình có ở nhà đâu mà mua với chả sắm? Cả nhà mình chạy sang nhà nội mấy ngày, rồi chạy sang nhà ngoại mấy ngày cho đỡ tốn kém”. Anh sợ cái “triết lý”… siêu hà tiện của em lắm rồi! Em nói thì dễ nghe, nhưng không chịu nhìn vào thực tế. Anh và em đều có bạn bè, họ vẫn hay ghé nhà ta chơi thường xuyên. Đó là chưa nói đến ông bà nội, ông bà ngoại hay đến thăm các cháu vào ngày đầu năm mới. Em còn nhớ cái Tết năm ngoái không? Bạn bè anh đến chơi mà chẳng có gì thết đãi. Anh phải chạy vội ra đầu ngõ mua một hũ kiệu nhỏ, mớ tôm khô, trứng vịt bách thảo và một ít thịt kho mà mẹ cho để đãi khách. Cũng may, ngày đầu năm mà tiệm tạp hóa không đóng cửa. Thế mà em lại dửng dưng, bỏ sang nhà hàng xóm “buôn chuyện”, không thèm quan tâm đến cảm nhận của anh và bạn bè. Ngày Tết mà em khó chịu vậy sao?

Trong khi em hà tiện với các con, với anh thì em lại hào phóng với chính bản thân mình. Quanh năm suốt tháng, em thường xuyên “ghé thăm” các cửa hiệu thời trang để mua những bộ cánh đắt tiền, những đôi giày hàng hiệu, những món nữ trang quí phái. Đồ đạc trong nhà ít khi nào thấy em mua sắm, mà đều do ba mẹ “trợ cấp”. Những khi nhà thiếu cái thau, cái đĩa… em chỉ cần sang nhà mẹ mượn về, sau đó thì giữ lại làm của riêng.


ki-bo.jpeg

Quanh năm suốt tháng, em thường xuyên “ghé thăm” các cửa hiệu thời trang... (Ảnh minh họa)


Bản thân anh không được em chăm sóc cũng chẳng sao. Nhưng còn lũ con nheo nhóc của mình thì ngược lại. Chúng còn quá nhỏ và cần có một mùa xuân tươi đẹp. Trẻ con mà em!

Anh mong rằng năm nay, nhà ta ăn Tết to và tất cả những gì trong nhà đều mới mẻ, tươi trẻ như mùa xuân. Để có được điều này, anh cần bà xã bớt tằn tiện lại, hào phóng chút ít để ngày Tết gia đình mình thêm vui. Xài sang không có nghĩa là hoang phí, vì những năm qua, chúng ta đã “thắt lưng buột bụng” quá nhiều rồi, đến lúc cần phải hưởng thụ chút gì đó. Vả lại, với đồng lương ổn định của vợ chồng mình thì anh nghĩ chẳng có gì là xa xỉ cả. Cận Tết rồi đó vợ, em mau mau sắm sửa đi thôi!

Nguyễn Thanh Vũ

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  660

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1211

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  735

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  679

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  626

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  771

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  667

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  646

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  694

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  707

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  679

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  641

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  621

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  615

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  752

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  698

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  634

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  646

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  643

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  616

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website