“Cắn xé” hôn nhân

 8/18/2020 |  Admin   633 lượt xem

(nuoitre.com) - Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Đi làm về nhà, chị thấy anh đang chăm chú xem một chương trình thời trang trên ti vi. Chị “nóng tiết” nói: “Chán vợ rồi à mà ngồi ngắm mấy em chân dài, ngực phẳng này thế?”. Anh chồng thỏ thẻ ngọt nhẹ: “Ơ hay, anh vừa chuyển đúng kênh này thôi chứ ngắm nghía gì hả em?”.
 
Thế mà chị quay sang “cà khịa”: “Đúng là đồ đàn ông “mèo mả gà đồng”. Trước mắt mình còn ngắm gái, sau lưng thì thế nào? Chắc suốt ngày ở cơ quan tìm ảnh gái đẹp để bình luận đây. Đồ rỗi hơi! Tôi mà là sếp của anh, tôi cho anh nghỉ việc”.
 
Anh khó chịu ra mặt: “Đã bảo là nhầm, mà ngắm gái có sao không? Chết ai? Em vừa vừa thôi!”. Chị không chịu thua, cười khẩy: “Tôi thích thế đấy. Ừ, đúng rồi, anh thích ngắm gái, tôi thích ngắm trai. Sáng đi làm nhìn trai đẹp lượn đầy đường, sướng thật!”. Lời qua tiếng lại, thế là anh chị cãi nhau loạn cả nhà.
 

cai-nhau.jpg


Tối hôm đó, đứa con gái đem bài ra hỏi bố mẹ “đường sá hay đường xá’. Anh nói “đường sá” mới đúng, còn chị thì cãi “phải là đường xá”. Không chịu thua, anh nói trước đây khi học, thầy toàn viết là “đường sá”. Chị cũng “phản đòn”: “Sách toàn ghi là “xá” này. Tác giả sách toàn là giáo sư, tiến sĩ cả đấy!”. Tội nghiệp con bé, hết nhìn bố lại nhìn mẹ, chẳng biết “sá” hay “xá”. Những câu chuyện như thế cứ làm cả nhà ầm ĩ suốt ngày.
 
Cả hai vốn khắc khẩu, nhiều lúc nghe cách anh nói chuyện chị không lọt tai, ngược lại anh cũng thế. Chị chê chồng “đã không biết còn hay “chém””. Anh chê lại “vợ dại không bằng trời hại”. Thế là cứ cái gì anh nói ra, chị cũng bảo anh nói láo; cái gì chị kể, anh cũng phải vặn vẹo “dại lắm cơ vợ ạ!”.
 
Một lần gia đình có giỗ, cô dì chú bác từ quê ra tụ họp nhà bố mẹ anh. Ngồi mâm thanh niên, anh luyên thuyên đủ điều về xe ô tô này đi thích, xe này đi dở... thì từ bàn các cô, nghe thấy giọng chồng oang oang, chị ngứa tai nói với sang: “Anh ấy bốc phét đấy, đã bao giờ biết đi xe đâu”. Anh bị chọc quê, ngồi im bặt.
 
Khi thấy vợ đang thao thao bất tuyệt về hàng hiệu này nọ ở Mỹ, chị thường xuyên dùng thẻ visa để đặt hàng về. Anh ngồi đâu quanh đó cũng nói với theo: “Điêu đấy, quần áo toàn mặc loại cũ rích, có mua cũng toàn hàng “sida””. Mấy chị ngồi đó cười như được mùa khiến chị bực lắm.
 
Chuyện hai vợ chồng không hợp nhau khoản ăn nói là bình thường. Nhưng nếu biết giữ thể diện cho nhau thì không sao, còn nếu không rất dễ làm người kia bị hụt hẫng, xấu hổ với mọi người.
 
Vấn đề khắc khẩu của vợ chồng anh chị ngày càng trở nên đáng báo động. Ban đầu cũng chỉ là vạch mặt nhau “nhẹ”, tranh luận những chuyện vớ vẩn, dần dần thành quen cộng với những va chạm hằng ngày, những giận hờn bực bội khiến anh chị từ tranh luận chuyển sang cãi nhau. Sau đó, từ cãi nhau chuyển sang cạnh khóe, “nói đểu” và dần dần là chửi nhau theo đúng nghĩa của nó.
 
Chị kể rằng không hiểu sao những gì chị nói ra, anh đều nghĩ là chị đang muốn “xỏ xiên” anh. Anh phản bác tất cả ý kiến của chị. Thế nhưng, chị cũng thú thực là: “Mỗi khi nghe anh ấy đưa ra ý kiến, mình lại thấy nó ấu trĩ, trẻ con, ngu xuẩn, như kiểu chuyện viễn tưởng ấy”.
 
Cứ như thế, một thời gian không biết từ khi nào, hai anh chị bắt đầu “mày, tao” với nhau, cấp độ cứ tăng dần cho đến khi chị không chịu nổi nữa, viết đơn ly dị...
 
Đỗ Minh

liên quan

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1180

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  708

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  641

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  593

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  741

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  637

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  621

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  661

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  676

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  648

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  611

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  594

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  588

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  726

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  671

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  602

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  616

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  612

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  582

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  563

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website