“Cây khô không lộc, người độc không con”

 8/18/2020 |  Admin   1181 lượt xem

(nuoitre.com) - Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Cái ranh giới trở thành người xấu, kẻ độc ác tôi dần đặt chân đến, rất gần. Tôi có thể cáu bẳn, khó chịu, cay cú, trách cứ, thét gào, dữ dằn mỗi khi trong lòng cảm thấy không vui, khi không được chồng chia sẻ. Cứ mỗi tháng, cái cảm giác râm ran đau bụng dưới là cảm giác mà tôi luôn muốn không có, khi nó đến đồng nghĩa với việc tôi không có thai. “Cây khô không lộc, người độc không con”, câu nói rỉ tai bàn luận mỗi khi tôi về thăm nhà chồng như xát muối vào vết thương đang mở miệng và đang dần sưng tấy lên vì nhiễm trùng những suy nghĩ, tưởng tưởng tiêu cực, vì những âm ỉ nguyện vọng và trách cứ bên nhà chồng.


sad-woman.jpg

 
30 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng với bao dự định, kế hoạch tốt đẹp về một “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Thế nhưng đã 5 năm trôi qua, cái mong ước được làm thiên chức của người sinh thành dường như vẫn quá xa vời, ngoài tầm tay với. Bác sĩ bảo tôi vô sinh không rõ nguyên nhân. Vẫn còn tia hy vọng le lói, ngọn lửa niềm tin vẫn chưa hẳn vụt tắt. Tôi tiếp tục chạy chữa, hi vọng và mong đợi từng ngày từng tháng.
 
Tiền của hai vợ chồng làm cật lực, dành dụm đều đổ vào việc chạy chữa, van vái tứ phương, mong có 1 mụn con. Có lúc tưởng chừng như vô vọng, chữa chạy nhiều nơi mà kết quả cũng chẳng thấy đâu, tôi rơi vào tuyệt vọng, trầm cảm nặng. Nhìn bạn bè tay bồng tay bế, nựng nịu con yêu mà tôi cảm thấy tủi thân, tội nghiệp chính mình. Thương chồng cũng thèm khát tiếng cười nói bi bô của trẻ thơ, thương chồng phải nói tránh nói khéo giúp vợ mỗi khi có người thân hỏi cạnh hỏi khóe, thương chồng vì phải chịu đựng tính khí thất thường của tôi, nỗi buồn của tôi. Có lúc, tôi đã nghĩ tới việc nhờ người mang thai hộ, thậm chí là tìm cho chồng “phòng nhì”.
 
Đã gần bước vào tuổi 35 rồi, khả năng không có con càng tăng cao, nỗi buồn tủi ngày càng chồng chất. Mỗi đợt khám, đến bệnh viện tôi chứng kiến chị em với những hoàn cảnh, nỗi niềm khác nhau nhưng chung một mong ước là một đứa con. Bi đát hơn, có người bị vô sinh, không thể sinh con cho chồng nên bị chồng ruồng bỏ, nhà chồng xỉa xói, khinh thường. Có trường hợp không con là do chồng, nhưng chị em vẫn vui vẻ chấp nhận cùng chồng điều trị, cùng chồng vượt qua những khó khăn trở ngại, chấp nhận thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo. Nếu kém may mắn, chị em sẵn sàng xin con nuôi hoặc sống không con cùng chồng đến trọn đời… Tôi cảm thấy mình vẫn còn may mắn hơn vì vẫn còn sống cùng chồng, vẫn được chồng yêu. Và tôi cảm thấy mình được chia sẻ rất nhiều.
 
Người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong thực hiện được thiên chức làm mẹ nhưng đâu phải ai cũng có được một cách dễ dàng. Đối với người này, chuyện lập gia đình rồi sinh con đẻ cái là chuyện bình thường, có người chạy chữa thành công thì cho rằng cũng dễ, nhưng đối với chúng tôi, có được một đứa con là cả nỗi ước vọng và thèm khát.
 
Biết đâu ngày nào đó, chúng tôi thành “người độc” vì những lời độc và thái độ mỉa mai, khinh khi, miệt thị của mọi người, đặc biệt là người nhà chồng! 
 
Kim Hân
(Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Kim Ph. – Trảng Bàng, Tây Ninh tại BV Từ Dũ)

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  633

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  708

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  641

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  593

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  741

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  637

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  621

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  661

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  676

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  648

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  611

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  594

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  588

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  726

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  671

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  602

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  616

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  612

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  582

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  563

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website