Chồng… chảnh!

 8/18/2020 |  Admin   464 lượt xem

(nuoitre.com) - ...Cũng vì trịnh thượng, khinh người nên anh chỉ có những nhân viên dưới quyền mà không có những người bạn đúng nghĩa. Người ta sợ anh chứ không phục, họ chỉ nể anh chứ không quý mến...


Chồng… chảnh!

Ảnh minh họa.


Nhìn lên, có lẽ chồng tôi chưa phải là xuất sắc, nhưng nếu nhìn xuống, anh vẫn hơn nhiều người về khoản thành đạt và vài điều kiện mà phần lớn cánh đàn ông thường mong đạt được trong đời. Hơn 30 tuổi, anh đã làm chủ một cơ ngơi kha khá. Và cũng từ lúc còn rất trẻ, anh đã bắt đầu làm chủ của một công ty nhỏ. Không hiểu có phải vì vậy mà anh sinh tật… chảnh? Và tôi chỉ phát hiện điểm xấu này khi đã về sống chung với anh.

Trong công việc hằng ngày, anh thường tiếp xúc với những nhân vật “VIP”, lui tới những địa điểm có gắn từ “luxury” với những khoản chi không nhỏ. Có lẽ vì vậy mà anh khó chịu khi phải cùng tôi đi dự tiệc của bạn bè ở những nhà hàng bậc trung. Lúc nhập tiệc, anh chỉ dùng món ngon, tới những món không vừa ý, anh gác đũa, mặc bạn bè tôi nhiệt tình mời. Mọi người mời cụng ly cho vui, anh chê “bia này uống nhức đầu”… Bạn bè họp mặt ở những quán cà phê vỉa hè, anh gợi ý “vào bar cho xịn”. Đi du lịch, mọi người rủ nhau ở chung phòng lớn cho vui, lại tiết kiệm chi phí, anh lẳng lặng đặt riêng một phòng VIP “cho tiện nghi”. Buổi tối, đám bạn tụ tập đánh bài, anh tự tách mình, về phòng xem phim.

Trong số bạn bè, người thân của tôi, ai thành đạt, làm ăn khấm khá thì anh tiếp chuyện niềm nở, còn những ai trông “lam lũ”, bình dân, anh lạnh nhạt, thờ ơ. Dần dần, mọi người cũng nhận ra sự phân biệt đối xử của anh. Họ cũng nhận ra sự giả tạo trong nụ cười xã giao, trong cái bắt tay lịch sự của anh. Những khi có mặt anh, giữa vợ chồng tôi và họ luôn có một khoảng cách, dù tôi luôn nỗ lực rút bớt khoảng cách ấy. Nhưng, dường như anh không hiểu điều này. Anh bảo người ta “nghèo” mà “sĩ”, lòng tự trọng của họ thì anh cho là “chảnh”. Tôi dùng lời lẽ nhẹ nhàng để phân tích cho anh hiểu, hy vọng anh thay đổi cách sống, cách suy nghĩ của mình nhưng thói tự tôn khiến anh không muốn nghe những lời góp ý.

Cũng vì trịnh thượng, khinh người nên anh chỉ có những nhân viên dưới quyền mà không có những người bạn đúng nghĩa. Người ta sợ anh chứ không phục, họ chỉ nể anh chứ không quý mến. Cho đến khi hàng loạt nhân viên làm đơn xin nghỉ, lý do là họ muốn đầu quân cho người sếp cũ trước anh, người mà họ quý mến vì tính cách hòa nhã, anh mới thực sự lao đao. Nhưng sự cao ngạo vẫn không làm cho anh rút ra bài học nào từ chuyện ấy.


vo-chong-gian-nhau.jpg

Ảnh minh họa.


Tôi bắt đầu nhận ra giữa anh và tôi khác nhau nhiều quá, từ quan điểm sống đến hành vi ứng xử. Những điều mà lúc còn yêu nhau, anh luôn cố gắng dung hòa để hòa hợp với tôi thì nay, khi đã là vợ chồng, anh không ngại khẳng định cái “tôi” của mình. Nhiều lúc, tôi thấy bế tắc, tôi bắt đầu ngại nếu phải cùng anh đến những nơi gặp gỡ bạn bè. Chẳng lẽ, cuộc sống của chúng tôi sẽ tiếp tục như thế này mãi ư? Tôi phải làm gì đây? Các bạn hãy giúp tôi với!

Phương Nga

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  656

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1206

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  730

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  666

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  618

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  766

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  660

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  641

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  686

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  700

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  672

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  635

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  616

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  610

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  746

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  693

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  629

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  642

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  638

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  609

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website