Chồng “lười việc nhà”, do đâu?

 8/18/2020 |  Admin   44 lượt xem

(nuoitre.com) - Việc nhà là một lĩnh vực mà lâu nay nam giới mặc nhiên coi đó là việc của phụ nữ. Đối với các anh, đó là chuyện vặt vãnh, không đáng để đàn ông ra tay. Các chị buồn, giận, bực tức… nhưng đôi khi, chính các chị là nguyên nhân đấy!

Không biết nhờ chồng

Các bà vợ mắc lỗi này thường nói những câu theo kiểu ra lệnh cho chồng, buộc anh ấy phải làm như thế này, như thế kia. Và nói lý luận rằng anh phải làm cùng việc nhà mới là bình đẳng, không vô tránh nhiệm…

 

Luôn thấy ngứa mắt trước những việc chồng làm

Có những chị em thấy chồng làm việc gì cũng lóng ngóng thì ngứa mắt: “Thôi, anh để đấy em làm cho”. Dần dần, chồng rút ra kết luận: nội trợ là chức năng thiên bẩm của phụ nữ, đàn ông không nên tham gia vào.


chong-luoi-viec-nha.jpg

 

Luôn chê chồng

Một anh chớp thời cơ vợ con về quê chơi mấy ngày liền trổ tài thu dọn, bày biện, trang hoàng lại nhà cửa theo con mắt thẩm mỹ của mình. Làm xong, anh rất đắc ý, hớn hở chờ vợ về khen ngợi. Nào ngờ, chị vợ nổi giận, trách móc là không bàn bạc, rồi chê bai không ngớt và bắt chồng hôm sau phải kê dọn lại như cũ. Hì hục làm xong, anh ta rút ra kết luận: “Không cái dại nào giống cái dại nào!”. Mọi hứng thú dành cho việc nhà thế là tiêu tan.

 

Chiều chồng quá

Có chị thương chồng đi làm về mệt, lại còn phải làm thêm, học thêm nên “để cho bố nó... nghỉ”. Dần dần, chồng trở thành “thượng đế” trong nhà, không phải mó tay vào bất cứ việc gì mà vẫn được “phục vụ” chu đáo. Và thế là chỉ một năm sau, chồng mất đi thói quen làm việc nhà, dù trước đó là người khá chăm chỉ.

 
ThS XHH Phạm Thị Thúy

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  69

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  61

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  70

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  67

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  63

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  61

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  72

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  66

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  63

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  65

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website