Chồng “lười việc nhà”, do đâu?

 8/18/2020 |  Admin   19 lượt xem

(nuoitre.com) - Việc nhà là một lĩnh vực mà lâu nay nam giới mặc nhiên coi đó là việc của phụ nữ. Đối với các anh, đó là chuyện vặt vãnh, không đáng để đàn ông ra tay. Các chị buồn, giận, bực tức… nhưng đôi khi, chính các chị là nguyên nhân đấy!

Không biết nhờ chồng

Các bà vợ mắc lỗi này thường nói những câu theo kiểu ra lệnh cho chồng, buộc anh ấy phải làm như thế này, như thế kia. Và nói lý luận rằng anh phải làm cùng việc nhà mới là bình đẳng, không vô tránh nhiệm…

 

Luôn thấy ngứa mắt trước những việc chồng làm

Có những chị em thấy chồng làm việc gì cũng lóng ngóng thì ngứa mắt: “Thôi, anh để đấy em làm cho”. Dần dần, chồng rút ra kết luận: nội trợ là chức năng thiên bẩm của phụ nữ, đàn ông không nên tham gia vào.


chong-luoi-viec-nha.jpg

 

Luôn chê chồng

Một anh chớp thời cơ vợ con về quê chơi mấy ngày liền trổ tài thu dọn, bày biện, trang hoàng lại nhà cửa theo con mắt thẩm mỹ của mình. Làm xong, anh rất đắc ý, hớn hở chờ vợ về khen ngợi. Nào ngờ, chị vợ nổi giận, trách móc là không bàn bạc, rồi chê bai không ngớt và bắt chồng hôm sau phải kê dọn lại như cũ. Hì hục làm xong, anh ta rút ra kết luận: “Không cái dại nào giống cái dại nào!”. Mọi hứng thú dành cho việc nhà thế là tiêu tan.

 

Chiều chồng quá

Có chị thương chồng đi làm về mệt, lại còn phải làm thêm, học thêm nên “để cho bố nó... nghỉ”. Dần dần, chồng trở thành “thượng đế” trong nhà, không phải mó tay vào bất cứ việc gì mà vẫn được “phục vụ” chu đáo. Và thế là chỉ một năm sau, chồng mất đi thói quen làm việc nhà, dù trước đó là người khá chăm chỉ.

 
ThS XHH Phạm Thị Thúy

liên quan

Cám ơn máy giặt hỏng  29

 8/18/2020

Nhìn đống quần áo bẩn đã hai ngày không giặt mà tôi cảm thấy rụng rời tay chân, nhưng biết làm thế nào bây giờ, máy giặt sửa hai ngày nữa mới xong, chẳng lẽ để làm mồi cho lũ nhà tí nó gặm nhấm?

Xem chi tiết 

Đừng khó chịu khi chồng cằn nhằn  27

 8/18/2020

Miệng thì cằn nhằn rằng chồng chẳng chịu làm việc nhà, còn mình thì luôn tay luôn chân làm hết mọi việc. Đừng làm thế! Bạn sẽ chẳng tạo được môi trường để chồng có cơ hội thay đổi đâu!

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi vợ à!  27

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng: - Ba ơi, cho con tiền mua quần áo mới, sắp đến Tết rồi!

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  29

 8/18/2020

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 

Chứng kiệm lời yêu  32

 8/18/2020

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Thực sự mà nói, ai lại không cần những lời nói ngọt ngào được tặng riêng cho mình trong cuộc sống. Nam cũng vậy, nữ cũng vậy, ai cũng muốn yêu, được yêu, được thổ lộ, được bày tỏ sự yêu thương... Hiểu hết giá trị của lời yêu thương, mới thấy rằng ý nghĩa của nó thật kỳ diệu...

Xem chi tiết 

Chuyện vợ chồng mình  32

 8/18/2020

Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  25

 8/18/2020

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Đã là chồng có cần tặng quà?  25

 8/18/2020

Ai cũng biết đời sống vợ chồng tuy có cái vui nhưng hầu hết đều mất đi sự lãng mạn và “hào hứng” của thuở ban đầu. Đặc biệt là vào các dịp sinh nhật, lễ, kỉ niệm trong năm.

Xem chi tiết 

Để chồng chia sẻ việc nhà  29

 8/18/2020

Việc chồng bạn không bao giờ động tay tới việc nhà khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản, dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt hạnh phúc. Là vợ, việc tìm ra lỗi của chồng chưa phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước hết, bạn hãy thử thay đổi chính mình, khéo léo để chồng vui vẻ chia sẻ việc nhà nhé!

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  25

 8/18/2020

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website