Chuyện vợ chồng mình

 8/18/2020 |  Admin   559 lượt xem

(nuoitre.com) - Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

nhuc-dau.jpg


Lý lẽ của chồng
 
Em mệt lắm à? Thế anh không mệt sao? Anh cũng đi làm, cũng là trụ cột của gia đình nên vất vả lắm chứ! Ngày nào cũng thế, cứ đặt chân về nhà, vừa nhìn thấy mặt vợ là đã thấy nhăn nhó, khó chịu. Em không cằn nhằn chuyện này thì cũng cằn nhằn chuyện khác. Em luôn có những lý do chính đáng để bày tỏ… phẫn nộ và trút hết mọi chuyện lớn nhỏ lên đầu anh. Nhiều lúc, anh không thể hiểu được là em đang nói gì nữa, giọng em cứ lanh lảnh, sang sảng khiến anh nhức hết cả đầu. Trong lúc nấu cơm, lúc vào bữa, thậm chí là cả khi ở trên giường ngủ, em vẫn không thôi nhiếc móc. Mà anh có tội gì nào? Cái tội đi làm quá độ không dành nhiều thời gian cho em này, lại còn cả cái tội trót mua tặng em một lọ nước hoa đắt tiền nhân kỷ niệm ngày cưới của hai đứa nữa? Lâu lắm rồi, anh “cam chịu” những lời cằn nhằn của em vì hiểu được phần nào cái sở thích “nói nhiều” của phụ nữ. Mấy thằng bạn anh, hầu như đứa nào cũng kêu ca về vợ bởi nhược điểm này. Anh thông cảm với em, nhưng nếu bọn em cứ “xéo” mãi, “xéo” mãi thì đến ngày nào đó, lũ đàn ông các anh rồi cũng phải “oằn”.
 
Con trai mới được ba tuổi, nó còn nhỏ quá nên đã biết gì đâu? Nếu con sai, em phải bảo ban nó nhẹ nhàng, từ từ, chứ ai lại nặng lời và to tiếng với con như thế? Thằng bé khóc, cơm vừa ăn được một bát con cũng trớ hết ra ngoài. Em lại bực mình, lại kể lể, lại kêu ca. Không khí trong nhà mình lúc nào cũng mệt mỏi, nặng nề mãi như thế.
 
Biện minh của vợ
 
Ừ thì em nói nhiều, ừ thì em hay phàn nàn, nhưng anh có hiểu được là tại sao em lại đến nông nỗi ấy không? Em đi làm về, sau bao nhiêu vất vả, mệt mỏi ở cơ quan lại phải lao ngay vào những việc đón con, chợ búa, cơm cháo mỗi chiều. Anh về nhà muộn, đã chẳng giúp gì được em lại lăn quay trên ghế salon, chễm chệ nằm xem các chương trình ti vi và chờ đợi bữa tối mang đến tận chỗ nằm. Sàn nhà em vừa lau xong bỗng vương vãi đầy tàn thuốc chỉ sau khi anh về chưa quá nửa giờ. Phòng ngủ được dọn ngăn nắp bỗng nhiên bị bày bừa ở mỗi góc một chiếc tất, chiếc áo, góc kia lại là một chiếc quần đùi… Em mệt, mệt lắm rồi, thế mà vẫn phải làm lại các công việc mà mình vừa làm xong. Quét lại sàn nhà, gấp lại những chiếc áo, rồi lại canh cánh lo cho nồi thịt trong bếp đang đun dở. Con chơi một mình, chán quá nên cũng vào bếp cuốn chặt lấy em. Nó mè nheo, khóc lóc, làm em luống cuống rồi đánh đổ hết các thứ. Anh vẫn thản nhiên nằm xem ti vi, vẫn là một “ông kễnh” to tướng trong gia đình. Lúc em quát con mới là khi anh lên tiếng. Anh bảo em khó tính, đành hanh, rồi lại giận dỗi và “chiến tranh lạnh” với em nữa. Em ức chế nên lại… nói nhiều.
 
Giá cả leo thang, mớ rau hằng ngày rẻ thế mà bỗng chốc cũng lên vùn vụt. Anh đi làm, kiếm tiền rồi đưa hết cho vợ, vậy là xong trách nhiệm, không quan tâm tới việc em phải tính toán, vun vén thế nào để lo toan cho những bữa cơm, những hóa đơn tiền điện, tiền nước hay những vật dụng sinh hoạt gia đình trong cái thời “bão giá” này. Lúc em ki cóp, bán từng cái chai nhựa, từng cân giấy báo cũ thì anh lại vung tiền chỉ để mua một chai nước hoa tặng vợ! Em xót, xót vì ngần ấy tiền là mua được vài hộp sữa cho con, là đủ cả cho một tháng tiền nhà, là mua được cái bếp từ tàm tạm mà em đang ao ước. Em lại nặng lời, nhưng lúc ấy, em không sao kìm mình lại được…
 
Khi bà xã ốm


vo-om.jpg

 
Mấy hôm “chiến tranh lạnh” cũng là lúc bà xã bị sốt hầm hập. Bỏ việc, bỏ làm, vợ chỉ nằm trong phòng mà mắt thỉnh thoảng vẫn rân rấn nước. Chồng thay vợ làm hết các việc lớn nhỏ trong nhà, thỉnh thoảng chạy vào chỗ vợ nằm, khẽ lay vợ dậy và hỏi thăm vợ một vài câu. Vợ không nói gì, hình như vẫn ấm ức nên cứ quay lưng ra phía ngoài, mặc kệ những lần chồng gợi chuyện.
 
Ừ, thôi thì cứ cho vợ giận để vợ được thỏa mãn. Lúc này, chồng chẳng mong gì hơn là được thấy vợ khỏe lại. Tất bật với bao nhiêu công việc lớn nhỏ, chồng bỗng thấy thấm mệt. Mấy hôm nay, chồng không đi làm, chỉ loanh quanh ở nhà chăm sóc vợ và lo mấy chuyện của một nội tướng mà đã bã bời hết cả người. Thông cảm với những mệt mỏi của vợ, chồng thấy áy náy vô cùng.
 
Căn nhà im ắng, tĩnh lặng. Mấy hôm rồi chẳng được nghe lời vợ phàn nàn, chồng bỗng thấy thiêu thiếu, nhơ nhớ một cái gì đó mơ hồ và rất khó lý giải.
 
Vợ vẫn nằm trên giường, chỉ thỉnh thoảng nói chuyện với con vài ba câu rồi lại nhắm mắt luôn vì mệt quá. 39 độ cơ đấy, chồng lại thở dài, nhìn và thấy thương bà xã quá!
 
Tối, nằm bên cạnh vợ mà chồng cứ thủ thỉ, chẳng cần biết là vợ có nghe thấy hay không: “Mai em mà khỏe, cả nhà mình sẽ đưa cu Tít đi chơi một ngày để “đổi gió”. Anh hứa là từ giờ sẽ không bừa bãi, sẽ không… vô trách nhiệm như ngày trước nữa đâu”. Vợ mệt lắm nhưng cũng gượng ngồi dậy rồi bật cười…
 
Đấy, vợ lại sắp sửa nói, lại sắp sửa… trở về cái bản tính cố hữu của đàn bà.
 
Trang Lê

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  633

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1181

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  709

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  642

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  593

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  742

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  637

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  621

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  662

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  677

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  648

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  612

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  594

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  589

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  727

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  672

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  602

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  617

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  612

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  582

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website