Hãy “dạ” để giữ gìn hạnh phúc

 8/18/2020 |  Admin   27 lượt xem

(nuoitre.com) - Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong sao mỗi lần gọi thì vợ “dạ” một tiếng là tôi thấy đủ đầy hạnh phúc rồi!

Công ty tôi có sếp mới, trưởng chi nhánh phía Nam chứ không vừa. Vậy mà lại là nữ chứ. Ai cũng đoán bà ấy chắc già xọm, khó tính, cau có… Nhưng không ngờ, chị cũng chỉ trạc tuổi chúng tôi, trẻ trung, năng động. Trong một lần cơ quan liên hoan, có điện thoại, chị nhấc máy, trả lời thật dịu dàng: “Dạ, em nghe đây anh! Dạ, dạ….”. Lúc đầu, tôi tưởng chị tiếp chuyện các sếp cấp trên. Sau mới hay chị đang nói chuyện với chồng. Mà chồng chị chỉ là nhân viên bình thường trong chi nhánh khác!
 
Chợt chạnh lòng, bởi đã lâu lắm rồi tôi chẳng còn nghe được tiếng “dạ” từ miệng vợ. Mỗi lần gọi điện thoại, chỉ toàn nghe thấy: “Đang ở đâu vậy, chừng nào về, nhớ đón con, lĩnh lương chưa….”. Tiếng “dạ” ngọt ngào mà cô ấy thường dành cho tôi hồi mới yêu đã bị “delete” ra khỏi khẩu từ điển của cô ấy tự bao giờ.


hanh-phuc-1.jpg

 
Sống trong thời đại này, nam nữ bình đẳng, phụ nữ chẳng còn bị xếp sau đàn ông, người vợ không phải dưới quyền chồng nên họ không cần thiết phải qụy lụy, khúm núm khi nói chuyện với chồng như một lối nhân xưng của người dưới đối với người trên. Nhưng là đàn ông, tôi thích được vợ tôn sùng, thèm được chở che cho vợ, muốn được nhận sự “ngoan ngoãn” của vợ dù chỉ qua một từ “dạ” đơn giản. Vợ chồng có những lúc thuận hòa, có những cơn ghen nảy lửa, có những khi cơm chẳng lành canh chẳng ngọt… giá như lúc nào vợ cũng “dạ” với chồng thì mọi bất hòa chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Thế giới bình đẳng đến đâu thì đàn ông vẫn cứ muốn được làm cây tùng cây bách, vẫn thích cảm giác cầm chặt lấy đôi tay rụt rè, e lệ của cô dâu mới dẫn về qua ngõ nhà mình.
 
Vợ chồng có nhiều cách xưng hô, có người suốt đời chỉ ông và tôi, có người lại xưng tên như hồi còn học chung, có người anh em ngọt lịm… Nhưng dù dùng đại từ nhân xưng nào đi nữa, chỉ cần vợ “dạ” mỗi khi chồng gọi là đủ khiến trái tim mềm yếu của đàn ông chúng tôi tan chảy rồi.
 
Không hiểu sao phụ nữ ra đường có thể vâng dạ dễ dàng với cấp trên, đồng nghiệp… mà với chồng lại kiệm lời đến thế!
 
Huỳnh Cao Minh

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  47

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  36

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  42

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  45

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  42

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  40

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  48

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  46

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  41

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  42

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website