Hoài niệm dấu yêu

 8/18/2020 |  Admin   910 lượt xem

(nuoitre.com) - Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Sự tự ái của mỗi người cao đến nỗi cả hai nhanh chóng lập gia đình với người khác. Vợ anh xinh đẹp, năng động không kém cô. Chồng cô cũng có tài, thành đạt không kém anh. Có lẽ, họ muốn chứng tỏ một điều rằng: mình có khả năng lấy được người khác, chí ít cũng bằng chứ không hề thua kém người cũ.


nghi-ngoi.jpg
Ảnh minh họa.

 
Làm cùng ngành, cùng nghiên cứu một lĩnh vực nên việc gặp gỡ để trao đổi thông tin công việc luôn là lý do chính đáng để họ gặp nhau, dù kết thúc những buổi gặp gỡ đó không phải bao giờ cũng là công việc. Họ luôn chủ động tạo ra cơ hội để được ở gần nhau. Những lúc như thế, nỗi khao khát, sự nhớ nhung, nuối tiếc những tháng ngày cũ như được thỏa mãn phần nào.
 
Trong những lần gặp gỡ gia đình anh, cô đã khéo léo hỏi thăm vợ anh về cuộc sống của họ, chủ yếu là cô muốn biết anh sống thế nào khi vợ anh không phải là cô. Thật bất ngờ khi những cuộc trò chuyện như thế đã giúp cô hiểu rõ hơn về anh, một anh hoàn toàn khác với những gì cô từng biết. Theo lời vợ anh, anh là một người độc đoán, gia trưởng và ích kỷ, anh chỉ quan tâm tới bản thân mình. Anh thích được phục vụ theo kiểu chồng chúa vợ tôi chứ chưa bao giờ xem vợ như một người bạn đời đúng nghĩa và bình đẳng…
 
Chỉ mới nghe có bấy nhiêu về anh đủ khiến cô bần thần nghĩ ngợi. Ở nhà, cô được chồng cưng chiều hết mực. Ði làm về, cô có thể nằm dài trên salon nghỉ ngơi để chồng cô lau nhà, dọn dẹp. Chồng cô có thể tự tay vào bếp mà không hề đòi hỏi đó phải là phần việc mà cô - một người vợ, một người phụ nữ với cái “ách” nội trợ muôn đời mang trên cổ phải lo chu toàn. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều phải có ý kiến của cô, cô luôn cảm thấy mình được tôn trọng, yêu thương, điều mà trước khi được biết về anh, đôi khi nó làm cô thấy khó chịu vì được chồng cưng chiều, săn đón quá mức. Vậy mà thời yêu anh, cô chưa từng thấy những “điểm đen” của anh như lời vợ anh kể. Phải chăng những gì cô thấy, cô biết về anh trong thời gian yêu nhau chỉ là mảng màu hồng tươi đẹp của tình yêu mà mặt trái của nó chỉ bộc lộ ra khi người ta đã thuộc về nhau? Liệu cô có thể thức khuya để vui vẻ hâm nóng thức ăn cho anh sau chầu nhậu với bạn bè? Hay cô có chịu được cảm giác bị qua mặt, bị xem thường khi anh quyết định mọi việc trong nhà mà không cần hỏi cô? Vốn không thích công việc nội trợ, bếp núc, liệu cô có đủ hứng thú và chịu khó nấu những món anh thích thay vì chỉ là những món dễ làm, nhanh, tiện lợi? Và… quan trọng hơn cả là… liệu anh có trọn đời chung thủy với cô khi mà hiện nay, anh vẫn qua lại với cô khi đã có vợ?
 
Những ngày sau đó, cô ít liên lạc với anh. Cô cũng không còn hứng thú mỗi khi anh hẹn hò gặp gỡ. Anh ngạc nhiên khi thấy sự thay đổi ở cô. Không phải cô đã hết yêu anh. Nhưng cô nhận ra rằng cô đang có trong tay một điều vô cùng quý giá, đó là thứ hạnh phúc gia đình mà không ít người cả đời kiếm tìm vẫn không thấy. Chồng cô không phải là người hoàn hảo, nhưng ít ra đó là người có thể cùng cô tạo ra một cuộc sống gia đình không đến nỗi tệ, nếu không muốn nói là hạnh phúc, dù hạnh phúc đó giản đơn chứ không nhiều màu sắc như cô hay thêu dệt rồi tưởng tượng khi sống chung với người tình cũ. Thôi thì, đành xếp vào một góc trái tim để những hoài niệm cũ vẫn mãi là những hoài niệm dấu yêu. Cô không muốn tiếp tục sống chung với quá khứ để một ngày nào đó, những hoài niệm ấy hóa thân thành sự thật trần trụi, cô không muốn thất vọng, nhất là thất vọng về người mình yêu.
 
Những cơn lũ do thiên tai luôn khiến người ta chịu thiệt hại một cách bị động, trong khi đó, những “cơn lũ tình” luôn xảy ra do sự chủ động từ hai phía. Cô quyết định rút lui! Cũng may, “cơn lũ” ấy chưa kịp phá tan gia đình của họ.
 
Lê Thị Ngọc Vy

liên quan

Ghen ngược  894

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  1043

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  936

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  951

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Chứng kiệm lời yêu  844

 8/18/2020  | 

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Thực sự mà nói, ai lại không cần những lời nói ngọt ngào được tặng riêng cho mình trong cuộc sống. Nam cũng vậy, nữ cũng vậy, ai cũng muốn yêu, được yêu, được thổ lộ, được bày tỏ sự yêu thương... Hiểu hết giá trị của lời yêu thương, mới thấy rằng ý nghĩa của nó thật kỳ diệu...

Xem chi tiết 

Chuyện vợ chồng mình  863

 8/18/2020  | 

Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  996

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Cái đuôi  951

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Để chồng chia sẻ việc nhà  858

 8/18/2020  | 

Việc chồng bạn không bao giờ động tay tới việc nhà khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản, dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt hạnh phúc. Là vợ, việc tìm ra lỗi của chồng chưa phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước hết, bạn hãy thử thay đổi chính mình, khéo léo để chồng vui vẻ chia sẻ việc nhà nhé!

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  913

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Hài hước mang lại hòa thuận  807

 8/18/2020  | 

Khi tranh cãi với vợ, các ông không nên dùng lý lẽ sắc sảo, những câu nói gây tổn thương mà nên tranh luận bằng thứ ngôn ngữ có tính hài hước.

Xem chi tiết 

Hãy “dạ” để giữ gìn hạnh phúc  830

 8/18/2020  | 

Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong sao mỗi lần gọi thì vợ “dạ” một tiếng là tôi thấy đủ đầy hạnh phúc rồi!

Xem chi tiết 

Khách của chồng  811

 8/18/2020  | 

Vợ chẳng quá ích kỷ hay nhỏ nhen. Thế nhưng, sự hiện diện của một “nhân vật lạ” đôi khi lại khiến cho cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn. Mệt mỏi, ấm ức, vậy mà chẳng nhận được sự động viên nào của chồng, có chăng chỉ là đòi hỏi ở vợ sự cảm thông, thấu hiểu.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  935

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

Khi vợ chồng xa cách…  1254

 8/18/2020  | 

Kết hôn, ai cũng muốn ở cạnh vợ hoặc chồng mình, nhưng vì hoàn cảnh, công việc, nhiều người phải chịu cảnh xa cách. Có người coi đó là động lực để “thắp sáng ngọn lửa tình yêu” nhưng nhiều người lại mắc phải lỗi lầm đáng tiếc.

Xem chi tiết 

Khoảng trời riêng trong cuộc sống vợ chồng  1011

 8/18/2020  | 

Khi hai cá thể gắn kết lại thành một gia đình, mọi thứ mặc nhiên được xem là “của chung”, nên những khái niệm về “cái riêng” hầu như không còn tồn tại.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  1047

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Lấn lướt chồng, ai khổ?  979

 8/18/2020  | 

“Thôi bỏ! Ăn mà khổ thế à!” - Anh trừng mắt hét lên trong khi tôi đang mất kiên nhẫn kéo tai thằng nhỏ bắt nó quay mặt lại mà đút cháo. Phản ứng của chồng được tôi đánh giá là quá mạnh - trước giờ anh không khi nào “nói to” với vợ tới nửa câu chứ đừng nói đến sẵng giọng hùng hổ thế.

Xem chi tiết 

Món quà đáng nhớ  942

 8/18/2020  | 

Xa nhà với lòng lo lắng không yên. Thế nhưng, anh và các con đã làm tôi thật sự bất ngờ... Đó chính là món quá lớn và ý nghĩa nhất đối với tôi.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  909

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website