Khách của chồng

 8/18/2020 |  Admin   169 lượt xem

(nuoitre.com) - Vợ chẳng quá ích kỷ hay nhỏ nhen. Thế nhưng, sự hiện diện của một “nhân vật lạ” đôi khi lại khiến cho cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn. Mệt mỏi, ấm ức, vậy mà chẳng nhận được sự động viên nào của chồng, có chăng chỉ là đòi hỏi ở vợ sự cảm thông, thấu hiểu.

Bạn đến chơi nhà
 
Chồng đưa về nhà một người bạn, rối rít khoe với vợ đấy là “chiến hữu” từ thời còn học ở quê. Nhìn chồng vui, vợ cũng niềm nở và đón tiếp khách chu đáo. Khách là bạn cũ của chồng, lâu lắm rồi mới gặp lại nên hai người nói chuyện rôm rả lắm. Biết chồng thích nhậu, vợ ra chợ, mua bao nhiêu đồ ăn, lại thêm cả mấy cút rượu ngon để chồng tiếp bạn. Chồng hãnh diện, cứ cười cười nói nói rồi chén chú chén anh suốt cả chiều. Lâu lắm rồi, chồng mới có ngày vui như thế này. Vợ nhìn chồng mà thấy hạnh phúc, mãn nguyện.
 
Tối, ôm vợ, chồng thủ thỉ: “Em gắng giúp anh cái khoản chăm sóc nhà cửa, chợ búa. Tiền nong tháng này, có bao nhiêu anh đưa em hết”. Chồng vừa nói, vừa cười khì khì. Chẳng đợi cho vợ có đủ thời gian để kịp phản ứng, chồng đã ngáy khò khò.
 
Những phiền toái


bua-bai.jpg

 
Sáng sáng, thay vì mạnh ai người ấy ăn như mọi khi, vợ phải dậy thật sớm, lo thêm cả bữa sáng cho chồng và “chiến hữu”. Tuy là bữa ăn khá đơn giản, nhưng bỗng dưng, vợ phải mất thêm nửa tiếng đồng hồ so với những ngày thường. Vừa chuẩn bị đồ ăn, vợ lại ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu đi một ít thời gian ngủ nướng. Anh bạn của chồng tính tình khá vô tư, mới ngủ dậy đã tự động bật nhạc ầm ầm. Vợ đã mệt, nghe tiếng nhạc lại càng cảm thấy… nhức óc. Vậy là bắt đầu khó chịu, bắt đầu cảm thấy bực tức trước người bạn cũ của chồng.
 
Chồng vốn không phải gã đàn ông gia trưởng nhưng trước mặt bạn bè, lúc nào cũng muốn tỏ vẻ này nọ. Vợ dắt xe đi làm, ra đến cửa rồi mà chồng vẫn gọi với theo: “Chiều em về sớm, nhớ mua nhiều đồ ăn để tối bọn anh nhậu”. Đang bực mình, nghe chồng nói thế lại càng cảm thấy ấm ức. Mới chỉ có một ngày thôi, vậy mà…
 
Chiều, mấy chị làm cùng phòng rủ lên Plaza mua đồ vì nghe đâu, có một shop thời trang đang giảm giá đặc biệt. Hí hửng, định gật đầu mau lẹ như mọi bữa thì chợt nhớ tới ông khách quý hóa của chồng. Mặt mũi buồn xo, vợ đành phải từ chối buổi shopping cho dù trong lòng vẫn tiếc hùi hụi.
 
Nào, về nhà mau thôi! Lại phóng vù ra chợ, lỉnh kỉnh với những mớ rau, cân thịt. Tới nhà, tiếng nhạc ầm ĩ đến nhức óc từ ngoài cửa. Chồng vẫn chưa về. Anh bạn thân nằm dài trên ghế sofa, vừa ngúc ngoắc đôi chân theo tiếng nhạc, vừa mải xem tờ báo hằng ngày nên chẳng hề biết vợ bạn đã về. Mãi tới khi mình vào phòng khách, “hắn” mới bật dậy và cười toe toét, khoe rằng hôm nay chẳng đi đâu, chỉ nằm nhà cả ngày.
Tự dưng cảm thấy lạnh toát. Ngẩng lên trên, hóa ra chiếc điều hòa đang chạy vèo vèo trong khi cửa sổ cứ mở toang và quạt trần vù vù quay. Anh bạn thanh minh: “Ờ, bí quá nên phải mở tung cửa, rồi quên béng mất là phải tắt điều hòa”.
 
Hắn bắt chước chồng, lại cười khì khì vô tội. Đành vậy, vợ chạy vào bếp rồi lại buông một tiếng thở dài đến não nuột, ai bảo cứ thích chiều chồng làm chi!
 
Khi không tìm được sự đồng cảm
 
Chồng về đến nhà, lại ra oai, lại “ban” bao nhiêu là lệnh khiến vợ xoay xở không kịp. Trong bữa ăn, chồng còn chê lên chê xuống, cho dù ngày thường vẫn tâm đắc với những món ăn đó. Bữa nọ, bữa kia, dù đã cố gắng đổi món nhưng chồng vẫn hoạnh họe đủ điều, bảo là suốt ngày bắt ăn bánh đa, bún, thịt lợn thì làm sao sống được. Vợ định cãi nhưng lại nể chồng nên thôi. Vào phòng, sau bao công việc vất vả của một ngày, vợ chỉ muốn bật khóc. Chăm sóc một mình chồng đã mệt, giờ lại thêm cả bạn chồng. Lũ đàn ông cẩu thả và bừa bãi đến khủng khiếp! Tàn thuốc, quần áo rồi cả đồ đạc cứ vứt lung tung khắp mọi nơi, ngay cả đến chăn chiếu của mình, “vị khách quý” cũng chẳng chịu tự tay dọn. Cứ nấu xong bữa sáng là vợ phải tất tả, lụi cụi, quét vội cho xong cái nhà rồi gập lại đống chăn chiếu cho gọn gàng, ngăn nắp. Có buổi tối, chồng vì mải rượu chè nên cứ thế thâu đêm với chiến hữu, vợ nằm trong phòng mà không sao chợp mắt được, chỉ thèm một lời an ủi, động viên của chồng mà chẳng thấy đâu.


chien-tranh-lanh.jpg

 
Lời kết
 
Một tuần chưa qua, khách quý chưa về mà vợ chồng đã “chiến tranh lạnh” với nhau. Hình như khách vô tâm nên chẳng phát hiện ra điều đó, vẫn cứ ăn uống, nói cười, vẫn cứ “hồn nhiên” bật nhạc ầm ĩ và tự do như ở nhà mình. Chồng giận vợ vì cho rằng vợ ích kỷ nên không tiếp đãi bạn của chồng chu đáo. Vợ là phụ nữ, vốn dĩ vẫn thích được chiều chuộng, được nhẹ nhàng, được thủ thỉ, được tình cảm, vậy mà chồng chẳng chịu hiểu, cứ thích tỏ thái độ trước khách khứa, cứ thích bắt vợ phải làm theo ý mình mà không bao giờ để ý đến cảm xúc, tâm trạng của vợ.
 
Ngày mai, khách về rồi, “chiến tranh” của hai vợ chồng càng lúc càng lạnh. Vợ buồn, chỉ muốn khóc, khóc cho thỏa nỗi ấm ức, khóc cho đỡ cảm thấy nhợt nhạt, uể oải… Mới có một tuần thôi, vậy mà tình cảm vợ chồng lại bị sứt mẻ chỉ vì sự xuất hiện của một vị khách!
 
Vợ muốn chồng hỏi thăm, dù chỉ là một câu thôi, vợ sẽ quên hết và không còn giận chồng nữa. Phụ nữ vốn đơn giản là thế, chồng có hiểu không?
 
Phương Linh

liên quan

Cám ơn máy giặt hỏng  161

 8/18/2020  | 

Nhìn đống quần áo bẩn đã hai ngày không giặt mà tôi cảm thấy rụng rời tay chân, nhưng biết làm thế nào bây giờ, máy giặt sửa hai ngày nữa mới xong, chẳng lẽ để làm mồi cho lũ nhà tí nó gặm nhấm?

Xem chi tiết 

Đừng khó chịu khi chồng cằn nhằn  160

 8/18/2020  | 

Miệng thì cằn nhằn rằng chồng chẳng chịu làm việc nhà, còn mình thì luôn tay luôn chân làm hết mọi việc. Đừng làm thế! Bạn sẽ chẳng tạo được môi trường để chồng có cơ hội thay đổi đâu!

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi vợ à!  178

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng: - Ba ơi, cho con tiền mua quần áo mới, sắp đến Tết rồi!

Xem chi tiết 

Cái Tết đầu tiên của... dâu trưởng  176

 8/18/2020  | 

Nhớ cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao mình lại có thể “kiên cường” đến vậy.

Xem chi tiết 

Tại sao phụ nữ cần biết nấu ăn?  177

 8/18/2020  | 

Các cô gái không ý thức được việc cần biết nấu nướng cho đến khi họ phải bất đắc dĩ trổ tài bếp núc tại nhà bạn trai. Khi ấy, họ đã khiến cả nhà bạn trai phải "kinh hoàng".

Xem chi tiết 

Chứng kiệm lời yêu  192

 8/18/2020  | 

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Thực sự mà nói, ai lại không cần những lời nói ngọt ngào được tặng riêng cho mình trong cuộc sống. Nam cũng vậy, nữ cũng vậy, ai cũng muốn yêu, được yêu, được thổ lộ, được bày tỏ sự yêu thương... Hiểu hết giá trị của lời yêu thương, mới thấy rằng ý nghĩa của nó thật kỳ diệu...

Xem chi tiết 

Chuyện vợ chồng mình  179

 8/18/2020  | 

Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

Xem chi tiết 

Sự tinh tế quá đáng của phụ nữ  166

 8/18/2020  | 

Nếu như sự tinh tế không có điểm dừng hay nói khác hơn bị đẩy lên đến đỉnh thì cuộc sống gia đình hay quan hệ vợ chồng sẽ trở nên rất ngột ngạt và căng thẳng.

Xem chi tiết 

Đã là chồng có cần tặng quà?  182

 8/18/2020  | 

Ai cũng biết đời sống vợ chồng tuy có cái vui nhưng hầu hết đều mất đi sự lãng mạn và “hào hứng” của thuở ban đầu. Đặc biệt là vào các dịp sinh nhật, lễ, kỉ niệm trong năm.

Xem chi tiết 

Để chồng chia sẻ việc nhà  198

 8/18/2020  | 

Việc chồng bạn không bao giờ động tay tới việc nhà khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản, dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt hạnh phúc. Là vợ, việc tìm ra lỗi của chồng chưa phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước hết, bạn hãy thử thay đổi chính mình, khéo léo để chồng vui vẻ chia sẻ việc nhà nhé!

Xem chi tiết 

Đừng nên…  146

 8/18/2020  | 

Để chồng chia sẻ việc nhà

Xem chi tiết 

Hài hước mang lại hòa thuận  154

 8/18/2020  | 

Khi tranh cãi với vợ, các ông không nên dùng lý lẽ sắc sảo, những câu nói gây tổn thương mà nên tranh luận bằng thứ ngôn ngữ có tính hài hước.

Xem chi tiết 

Hãy “dạ” để giữ gìn hạnh phúc  170

 8/18/2020  | 

Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong sao mỗi lần gọi thì vợ “dạ” một tiếng là tôi thấy đủ đầy hạnh phúc rồi!

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  175

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 

Khi vợ chồng xa cách…  276

 8/18/2020  | 

Kết hôn, ai cũng muốn ở cạnh vợ hoặc chồng mình, nhưng vì hoàn cảnh, công việc, nhiều người phải chịu cảnh xa cách. Có người coi đó là động lực để “thắp sáng ngọn lửa tình yêu” nhưng nhiều người lại mắc phải lỗi lầm đáng tiếc.

Xem chi tiết 

Khoảng trời riêng trong cuộc sống vợ chồng  232

 8/18/2020  | 

Khi hai cá thể gắn kết lại thành một gia đình, mọi thứ mặc nhiên được xem là “của chung”, nên những khái niệm về “cái riêng” hầu như không còn tồn tại.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  168

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Lấn lướt chồng, ai khổ?  230

 8/18/2020  | 

“Thôi bỏ! Ăn mà khổ thế à!” - Anh trừng mắt hét lên trong khi tôi đang mất kiên nhẫn kéo tai thằng nhỏ bắt nó quay mặt lại mà đút cháo. Phản ứng của chồng được tôi đánh giá là quá mạnh - trước giờ anh không khi nào “nói to” với vợ tới nửa câu chứ đừng nói đến sẵng giọng hùng hổ thế.

Xem chi tiết 

Món quà đáng nhớ  218

 8/18/2020  | 

Xa nhà với lòng lo lắng không yên. Thế nhưng, anh và các con đã làm tôi thật sự bất ngờ... Đó chính là món quá lớn và ý nghĩa nhất đối với tôi.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  186

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website