Khách của chồng

 8/18/2020 |  Admin   28 lượt xem

(nuoitre.com) - Vợ chẳng quá ích kỷ hay nhỏ nhen. Thế nhưng, sự hiện diện của một “nhân vật lạ” đôi khi lại khiến cho cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn. Mệt mỏi, ấm ức, vậy mà chẳng nhận được sự động viên nào của chồng, có chăng chỉ là đòi hỏi ở vợ sự cảm thông, thấu hiểu.

Bạn đến chơi nhà
 
Chồng đưa về nhà một người bạn, rối rít khoe với vợ đấy là “chiến hữu” từ thời còn học ở quê. Nhìn chồng vui, vợ cũng niềm nở và đón tiếp khách chu đáo. Khách là bạn cũ của chồng, lâu lắm rồi mới gặp lại nên hai người nói chuyện rôm rả lắm. Biết chồng thích nhậu, vợ ra chợ, mua bao nhiêu đồ ăn, lại thêm cả mấy cút rượu ngon để chồng tiếp bạn. Chồng hãnh diện, cứ cười cười nói nói rồi chén chú chén anh suốt cả chiều. Lâu lắm rồi, chồng mới có ngày vui như thế này. Vợ nhìn chồng mà thấy hạnh phúc, mãn nguyện.
 
Tối, ôm vợ, chồng thủ thỉ: “Em gắng giúp anh cái khoản chăm sóc nhà cửa, chợ búa. Tiền nong tháng này, có bao nhiêu anh đưa em hết”. Chồng vừa nói, vừa cười khì khì. Chẳng đợi cho vợ có đủ thời gian để kịp phản ứng, chồng đã ngáy khò khò.
 
Những phiền toái


bua-bai.jpg

 
Sáng sáng, thay vì mạnh ai người ấy ăn như mọi khi, vợ phải dậy thật sớm, lo thêm cả bữa sáng cho chồng và “chiến hữu”. Tuy là bữa ăn khá đơn giản, nhưng bỗng dưng, vợ phải mất thêm nửa tiếng đồng hồ so với những ngày thường. Vừa chuẩn bị đồ ăn, vợ lại ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu đi một ít thời gian ngủ nướng. Anh bạn của chồng tính tình khá vô tư, mới ngủ dậy đã tự động bật nhạc ầm ầm. Vợ đã mệt, nghe tiếng nhạc lại càng cảm thấy… nhức óc. Vậy là bắt đầu khó chịu, bắt đầu cảm thấy bực tức trước người bạn cũ của chồng.
 
Chồng vốn không phải gã đàn ông gia trưởng nhưng trước mặt bạn bè, lúc nào cũng muốn tỏ vẻ này nọ. Vợ dắt xe đi làm, ra đến cửa rồi mà chồng vẫn gọi với theo: “Chiều em về sớm, nhớ mua nhiều đồ ăn để tối bọn anh nhậu”. Đang bực mình, nghe chồng nói thế lại càng cảm thấy ấm ức. Mới chỉ có một ngày thôi, vậy mà…
 
Chiều, mấy chị làm cùng phòng rủ lên Plaza mua đồ vì nghe đâu, có một shop thời trang đang giảm giá đặc biệt. Hí hửng, định gật đầu mau lẹ như mọi bữa thì chợt nhớ tới ông khách quý hóa của chồng. Mặt mũi buồn xo, vợ đành phải từ chối buổi shopping cho dù trong lòng vẫn tiếc hùi hụi.
 
Nào, về nhà mau thôi! Lại phóng vù ra chợ, lỉnh kỉnh với những mớ rau, cân thịt. Tới nhà, tiếng nhạc ầm ĩ đến nhức óc từ ngoài cửa. Chồng vẫn chưa về. Anh bạn thân nằm dài trên ghế sofa, vừa ngúc ngoắc đôi chân theo tiếng nhạc, vừa mải xem tờ báo hằng ngày nên chẳng hề biết vợ bạn đã về. Mãi tới khi mình vào phòng khách, “hắn” mới bật dậy và cười toe toét, khoe rằng hôm nay chẳng đi đâu, chỉ nằm nhà cả ngày.
Tự dưng cảm thấy lạnh toát. Ngẩng lên trên, hóa ra chiếc điều hòa đang chạy vèo vèo trong khi cửa sổ cứ mở toang và quạt trần vù vù quay. Anh bạn thanh minh: “Ờ, bí quá nên phải mở tung cửa, rồi quên béng mất là phải tắt điều hòa”.
 
Hắn bắt chước chồng, lại cười khì khì vô tội. Đành vậy, vợ chạy vào bếp rồi lại buông một tiếng thở dài đến não nuột, ai bảo cứ thích chiều chồng làm chi!
 
Khi không tìm được sự đồng cảm
 
Chồng về đến nhà, lại ra oai, lại “ban” bao nhiêu là lệnh khiến vợ xoay xở không kịp. Trong bữa ăn, chồng còn chê lên chê xuống, cho dù ngày thường vẫn tâm đắc với những món ăn đó. Bữa nọ, bữa kia, dù đã cố gắng đổi món nhưng chồng vẫn hoạnh họe đủ điều, bảo là suốt ngày bắt ăn bánh đa, bún, thịt lợn thì làm sao sống được. Vợ định cãi nhưng lại nể chồng nên thôi. Vào phòng, sau bao công việc vất vả của một ngày, vợ chỉ muốn bật khóc. Chăm sóc một mình chồng đã mệt, giờ lại thêm cả bạn chồng. Lũ đàn ông cẩu thả và bừa bãi đến khủng khiếp! Tàn thuốc, quần áo rồi cả đồ đạc cứ vứt lung tung khắp mọi nơi, ngay cả đến chăn chiếu của mình, “vị khách quý” cũng chẳng chịu tự tay dọn. Cứ nấu xong bữa sáng là vợ phải tất tả, lụi cụi, quét vội cho xong cái nhà rồi gập lại đống chăn chiếu cho gọn gàng, ngăn nắp. Có buổi tối, chồng vì mải rượu chè nên cứ thế thâu đêm với chiến hữu, vợ nằm trong phòng mà không sao chợp mắt được, chỉ thèm một lời an ủi, động viên của chồng mà chẳng thấy đâu.


chien-tranh-lanh.jpg

 
Lời kết
 
Một tuần chưa qua, khách quý chưa về mà vợ chồng đã “chiến tranh lạnh” với nhau. Hình như khách vô tâm nên chẳng phát hiện ra điều đó, vẫn cứ ăn uống, nói cười, vẫn cứ “hồn nhiên” bật nhạc ầm ĩ và tự do như ở nhà mình. Chồng giận vợ vì cho rằng vợ ích kỷ nên không tiếp đãi bạn của chồng chu đáo. Vợ là phụ nữ, vốn dĩ vẫn thích được chiều chuộng, được nhẹ nhàng, được thủ thỉ, được tình cảm, vậy mà chồng chẳng chịu hiểu, cứ thích tỏ thái độ trước khách khứa, cứ thích bắt vợ phải làm theo ý mình mà không bao giờ để ý đến cảm xúc, tâm trạng của vợ.
 
Ngày mai, khách về rồi, “chiến tranh” của hai vợ chồng càng lúc càng lạnh. Vợ buồn, chỉ muốn khóc, khóc cho thỏa nỗi ấm ức, khóc cho đỡ cảm thấy nhợt nhạt, uể oải… Mới có một tuần thôi, vậy mà tình cảm vợ chồng lại bị sứt mẻ chỉ vì sự xuất hiện của một vị khách!
 
Vợ muốn chồng hỏi thăm, dù chỉ là một câu thôi, vợ sẽ quên hết và không còn giận chồng nữa. Phụ nữ vốn đơn giản là thế, chồng có hiểu không?
 
Phương Linh

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  48

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  37

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  43

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  46

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  43

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  40

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  48

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  47

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  42

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  43

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website