Khi chồng đi làm xa...

 8/18/2020 |  Admin   533 lượt xem

(nuoitre.com) - Bạn bè, đứa nào cũng bảo số em hên vì cuộc sống gia đình không mấy vất vả. Nhưng cuộc sống, chẳng có điều gì là hoàn hảo…

Cưới nhau được một năm thì sinh con, kinh tế tàm tạm vì anh làm ăn ở nước ngoài nên em không phải lo lắng quá về kinh tế như bao người khác. Em ở nhà, chăm con nhỏ một mình, không phải đi làm, không phải phụ giúp gì gia đình anh vì cha mẹ cũng đã định cư ở nước ngoài. Bạn bè thèm sự tự do, thoải mái của em. Đứa cằn nhằn mẹ chồng, đứa phàn nàn ông xã làm ăn chẳng ra gì, suốt ngày chỉ cờ bạc, rượu chè, đứa lại than vãn phải bận rộn bao nhiêu là việc nên chẳng có thời gian chăm sóc con cái. Bọn chúng nhìn em bằng ánh mắt “ghen tị”. Chúng còn bảo, ở xa chồng như thế là tốt, chẳng có “cơ hội” để cãi nhau, để chán ngán cuộc sống vợ chồng, chẳng phải khó chịu mỗi khi chồng về nhà trong trạng thái say khướt rồi nôn thốc nôn tháo ra sàn như bao ông chồng khác…, cũng chẳng phải chịu cảnh “con dâu mẹ chồng” hay mấy “bà cô ghê gớm” nhà chồng. Trong mắt bạn bè, em là đứa sung sướng, là đứa “số đỏ” nhất.


met-moi.jpg

Em thèm được như các bạn, được đi làm kiếm tiền, được có mẹ chồng, em dâu và chồng ở bên... (Ảnh minh họa)

 
Anh đi làm xa, cả năm cố gắng lắm mới về nhà được một vài lần, mỗi lần không quá một tháng rồi lại đi. Căn nhà 3 tầng mấy chục mét vuông quá thênh thang đối với em và đứa nhỏ. Sáng ngủ dậy, “vật lộn” với con, với những bình sữa, tã lót, quần áo, với mớ chăn màn thỉnh thoảng bị con nôn trớ… cũng khiến em cảm thấy mệt mỏi. Những công việc lặt vặt, không tên ngày nọ nối tiếp ngày kia dường như đã khiến em quên bẵng thời gian, để rồi thẫn thờ, bợt bạt khi con đang ngon giấc trên giường khi đêm đến. Định đi ngủ để “lấy sức” vào sáng hôm sau, nhưng bỗng thấy nhớ anh, muốn “chít chát” vài câu cho… tình cảm nên lại bật máy tính lên, thả hồn vào mấy dòng chữ vô tri. Hai vợ chồng thường xuyên nói chuyện qua mạng, nhìn webcam cả ngày nên cảm thấy bớt xa xôi, nhớ nhung, nhưng nhiều khi cũng thấy chạnh lòng vì anh chẳng được ở gần em như bao cặp vợ chồng khác. Anh an ủi, vỗ về, rồi em lại quên, lại bận rộn tít mù với công việc con cái, nhà cửa. Lâu rồi, chẳng có cảm giác cả gia đình chở nhau trên chiếc xe máy đi dạo phố…
 
Thẫn thờ, đôi khi em thèm được như các bạn, được đi làm kiếm tiền, được có mẹ chồng, em dâu và chồng ở bên em, được tính toán, được chi li trong những cân gạo, mớ rau, được thể hiện là người phụ nữ biết to loan của gia đình…
 
Cuộc sống, chẳng có điều gì là hoàn hảo. Có cái này rồi lại mất cái khác, em buộc phải chấp nhận, buộc phải quen dần với hoàn cảnh hiện tại mà thôi, cũng như các bạn của em buộc phải điều chỉnh mình để sống với gia đình nhà chồng, với những mối quan hệ gia đình không thể lảng tránh. Các bạn “hâm mộ” cuộc sống của em, bảo rằng như thế là lý tưởng mà nào có biết đâu, em lại thèm khát cuộc sống giản đơn như các bạn.
 
Ước sao, anh đọc được những dòng tâm sự này của em. Ước sao…
 
Linh Vũ

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  534

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1065

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  605

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  544

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  506

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  630

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  537

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  521

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  555

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  571

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  546

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  507

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  494

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  493

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  621

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  570

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  499

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  514

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  513

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  479

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website