Khi chồng đi làm xa...

 8/18/2020 |  Admin   38 lượt xem

(nuoitre.com) - Bạn bè, đứa nào cũng bảo số em hên vì cuộc sống gia đình không mấy vất vả. Nhưng cuộc sống, chẳng có điều gì là hoàn hảo…

Cưới nhau được một năm thì sinh con, kinh tế tàm tạm vì anh làm ăn ở nước ngoài nên em không phải lo lắng quá về kinh tế như bao người khác. Em ở nhà, chăm con nhỏ một mình, không phải đi làm, không phải phụ giúp gì gia đình anh vì cha mẹ cũng đã định cư ở nước ngoài. Bạn bè thèm sự tự do, thoải mái của em. Đứa cằn nhằn mẹ chồng, đứa phàn nàn ông xã làm ăn chẳng ra gì, suốt ngày chỉ cờ bạc, rượu chè, đứa lại than vãn phải bận rộn bao nhiêu là việc nên chẳng có thời gian chăm sóc con cái. Bọn chúng nhìn em bằng ánh mắt “ghen tị”. Chúng còn bảo, ở xa chồng như thế là tốt, chẳng có “cơ hội” để cãi nhau, để chán ngán cuộc sống vợ chồng, chẳng phải khó chịu mỗi khi chồng về nhà trong trạng thái say khướt rồi nôn thốc nôn tháo ra sàn như bao ông chồng khác…, cũng chẳng phải chịu cảnh “con dâu mẹ chồng” hay mấy “bà cô ghê gớm” nhà chồng. Trong mắt bạn bè, em là đứa sung sướng, là đứa “số đỏ” nhất.


met-moi.jpg

Em thèm được như các bạn, được đi làm kiếm tiền, được có mẹ chồng, em dâu và chồng ở bên... (Ảnh minh họa)

 
Anh đi làm xa, cả năm cố gắng lắm mới về nhà được một vài lần, mỗi lần không quá một tháng rồi lại đi. Căn nhà 3 tầng mấy chục mét vuông quá thênh thang đối với em và đứa nhỏ. Sáng ngủ dậy, “vật lộn” với con, với những bình sữa, tã lót, quần áo, với mớ chăn màn thỉnh thoảng bị con nôn trớ… cũng khiến em cảm thấy mệt mỏi. Những công việc lặt vặt, không tên ngày nọ nối tiếp ngày kia dường như đã khiến em quên bẵng thời gian, để rồi thẫn thờ, bợt bạt khi con đang ngon giấc trên giường khi đêm đến. Định đi ngủ để “lấy sức” vào sáng hôm sau, nhưng bỗng thấy nhớ anh, muốn “chít chát” vài câu cho… tình cảm nên lại bật máy tính lên, thả hồn vào mấy dòng chữ vô tri. Hai vợ chồng thường xuyên nói chuyện qua mạng, nhìn webcam cả ngày nên cảm thấy bớt xa xôi, nhớ nhung, nhưng nhiều khi cũng thấy chạnh lòng vì anh chẳng được ở gần em như bao cặp vợ chồng khác. Anh an ủi, vỗ về, rồi em lại quên, lại bận rộn tít mù với công việc con cái, nhà cửa. Lâu rồi, chẳng có cảm giác cả gia đình chở nhau trên chiếc xe máy đi dạo phố…
 
Thẫn thờ, đôi khi em thèm được như các bạn, được đi làm kiếm tiền, được có mẹ chồng, em dâu và chồng ở bên em, được tính toán, được chi li trong những cân gạo, mớ rau, được thể hiện là người phụ nữ biết to loan của gia đình…
 
Cuộc sống, chẳng có điều gì là hoàn hảo. Có cái này rồi lại mất cái khác, em buộc phải chấp nhận, buộc phải quen dần với hoàn cảnh hiện tại mà thôi, cũng như các bạn của em buộc phải điều chỉnh mình để sống với gia đình nhà chồng, với những mối quan hệ gia đình không thể lảng tránh. Các bạn “hâm mộ” cuộc sống của em, bảo rằng như thế là lý tưởng mà nào có biết đâu, em lại thèm khát cuộc sống giản đơn như các bạn.
 
Ước sao, anh đọc được những dòng tâm sự này của em. Ước sao…
 
Linh Vũ

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  37

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  30

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  34

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  36

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  30

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  32

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  36

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  34

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  32

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  33

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website