Khi vợ chồng xa cách…

 8/18/2020 |  Admin   39 lượt xem

(nuoitre.com) - Kết hôn, ai cũng muốn ở cạnh vợ hoặc chồng mình, nhưng vì hoàn cảnh, công việc, nhiều người phải chịu cảnh xa cách. Có người coi đó là động lực để “thắp sáng ngọn lửa tình yêu” nhưng nhiều người lại mắc phải lỗi lầm đáng tiếc.

hanh-phuc.jpg


Khi vợ chồng xa cách…

Chị Ngoan – giáo viên dạy tiếng Anh, yêu anh Quân - bộ đội được 1 năm thì hai người tổ chức đám cưới. Suốt thời gian yêu nhau, họ gặp nhau vài lần, còn chủ yếu qua thư từ, điện thoại. Ngày mới quen, chị đã được anh cảnh báo: “Yêu bộ đội là khổ và phải hy sinh nhiều lắm đấy!” nhưng chị vẫn vui vẻ: “Yêu anh, em chấp nhận tất cả”. Cả nhà chị, ai cũng ngăn cản, nhưng ý chị đã quyết thì không ai có thể lung lay được. Giờ đây, chồng đi công tác xa, có khi đến hai tháng mới về thăm vợ con khiến chị vô cùng tủi thân. Người ta lúc vượt cạn có chồng ở bên cạnh chăm lo, lúc con ốm có chồng giúp, còn chị một mình lùi lũi tự làm tất cả. Nhiều lúc, chị chỉ ước ao “giá như chồng mình ở nhà”.
 
Mỹ Vân 27 tuổi, làm ở một công ty liên doanh, lương cao, lại xinh đẹp, thông minh nên được nhiều người quan tâm đưa đón. Sau một thời gian tuyển chọn, Vân quyết định lấy Tâm - một kỹ sư tài năng. Cưới nhau chưa đầy 2 tháng, công ty Tâm có công trình ở Khánh Hòa, Tâm phải khăn gói đi theo công trình. Sống trong căn nhà 3 tầng rộng rãi, vắng vẻ, Vân càng thấy trống vắng, cô đơn. Cô rất sợ về nhà vào mỗi buổi chiều. Vì thế, khi tan sở, Vân lại rủ bạn bè khi shopping, đi ăn, đi xem phim… để giết thời gian. Cuối tuần, Tâm về, Vân vẫn không bỏ thói quen hằng ngày, khiến Tâm cảm thấy nhà không còn là “tổ ấm” nữa.
 
Xa mặt cách lòng?

Liên gặp chuyên viên tư vấn với tâm trạng rối bời. Hai vợ chồng lấy nhau được một năm, giờ đang rơi vào bế tắc. Chồng chị làm trong ngành du lịch, thường xuyên phải đi công tác nên chị luôn phải chịu cảnh “chăn đơn gối chiếc”. Ở cơ quan, có anh bạn yêu quý, quan tâm. Mới đầu, chỉ là bạn bè, nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, hai người chính thức cặp kè. Không lâu sau, sự việc vỡ lở. Chồng chị biết nhưng chỉ im lặng. Chị vô cùng hối hận, không biết làm sao đối mặt với chồng.
 
Tân và Quỳnh yêu nhau được 3 năm, mặc dù Tân đang học Tiến sĩ ở Nga nhưng vì gia đình Quỳnh lo lắng “Con gái có thì, không thể chờ đợi lâu” nên trong thời gian nghỉ hè, hai người đã tổ chức đám cưới. Vợ chồng hạnh phúc được 20 ngày, Tân lại khăn gói sang Nga. Quỳnh một mình sống trong nỗi nhớ, nỗi buồn…Vốn sức khỏe không tốt, tâm trạng lại buồn bã thường xuyên nên Quỳnh bị sảy thai. Tân ở bên Nga phần vì việc học vất vả, phần vì tham gia tích cực vào các hoạt động của đoàn, hội nên thời gian gọi điện, email… về cho Quỳnh ngày càng ít đi.


di-cong-tac.jpg

 
Làm sao để “xa mặt” mà không “cách lòng”?

Theo bà Trần Thị Hồng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tình yêu Hôn nhân gia đình (TP.HCM), xa cách làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cả vợ và chồng. Người vợ luôn cảm thấy tủi thân khi không có chồng ở bên, nhất là lúc ốm đau, sinh nở… Ngoài ra, đàn ông có nhu cầu giải tỏa tâm lý cao nên dễ nảy sinh các mối quan hệ khác.
 
Phụ nữ vốn nhạy cảm, yếu mềm nên thường nhớ nhung, buồn phiền nhiều hơn nam giới. Để không rơi vào trạng thái chán chường, mỗi người cần phải làm chủ bản thân mình, biết chấp nhận sự thật, sống chung với nỗi nhớ, phải đặt ra mục tiêu cho cuộc sống và dành nhiều thời gian để trao đổi, tâm sự với nhau… Đặc biệt phải thành thật và thẳng thắn với nhau để hiểu nhau hơn. Ngoài ra, nên tham gia các khóa học nâng cao kiến thức, sức khỏe, tránh xa cám dỗ.
 
Hồng Điệp

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  33

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  27

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  31

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  34

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  26

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  30

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  34

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  32

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  29

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  29

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website