Ly dị nàng tiên tửu

 8/18/2020 |  Admin   699 lượt xem

(nuoitre.com) - Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Tớ tự ái quay ra chơi với con, thầm nghĩ: “Xời, có mà dùng đã tốt, đây… chả thèm”. Hai bố con ôm nhau nhảy nhót được một lúc thì con nhỏ cứ lè nhè đòi tớ kiệu lên cổ, mà tớ thì mệt phờ. Thế là nó lăn đùng ra ăn vạ, tớ tức khí phát vào mông nó một cái (nhẹ thôi nhưng nó vẫn khóc), ấy thế mà mụ nhảy dựng lên tru tréo: “Uống rượu về đánh con thế à?”.
 
Tớ biết thừa, mụ ấy là nhà văn nên cái gì cũng thêm mắm thêm muối, điêu toạc mỏ. Mới lại, cả tuần nay tớ có nhiều “phi vụ” quá! Nào là thằng Huy “chó” cưới vợ, nào là thằng Tài “dê” từ Nam ra chơi, nào là họp lớp đại học, nào là đám cưới thằng Tùng “con”, hôm nay mới gặp thằng bạn từ hồi… học mẫu giáo nên tạt vào quán bia ngồi từ chiều tới giờ. Mụ ức chế mấy hôm nay nên nhân cơ hội này gây sự đây mà!

say-ruou.jpg
"Xời, có mà dùng đã tốt, đây… chả thèm". (Ảnh minh họa)
 

Sẵn có tí men trong người, tớ lẩm bẩm (không dám nói trực diện): “Làm thế thì ông dạy con thế đếch nào được?”. Ai ngờ, lúc bảo đấm lưng hộ tớ thì mụ nghễnh ngãng, lúc này sao tai mụ thính thế, mụ câng cái mặt lên: “Cái đồ nát rượu thì dạy được ai?”. Như chạm phải nọc, tớ sửng cồ lên, giơ tay dứ dứ (ai nào dám tát), lẽ ra cơm sôi thì phải nhỏ lửa, nhưng mụ cứ tinh tướng “nồi cơm điện” thách thức: “Anh muốn đánh tôi à, giỏi thì đánh đi, đồ... mất nết!”.
 
Á à, thách ông à? Này thì “bốp”. Ai bảo “thách nhà giầu húp tương”? Tớ tát nhẹ một cái, ấy thế mà mụ lăn vật ra giường, nằm im như chết. Con nhỏ sợ quá gào lên: “Mẹ ơi! Mẹ đừng bỏ con!”. Ông bà nội từ dưới nhà nhảy xổ lên chỉ vào mặt tớ: “Thằng mất dạy, sao mày ác thế hở con?”. Tớ trợn mắt cãi: “Nó giả vờ đấy, chết được đã tốt!”. Quả nhiên, chỉ một câu đó, mụ vục dậy, gào lên ầm ĩ. Chẳng mấy chốc, cái nhà cứ như cái chợ buôn lợn. Sau một hồi khẩu chiến, mụ dắt con lên tầng ba ngủ. Càng tốt, một mình tớ một phòng chả đứa nào làm phiền!
 
Sau khi hạ hỏa, tớ mới nằm ngẫm nghĩ mà thấy mình hèn thật. “Quân tử động khẩu” chứ sao lại động thủ với đàn bà? Sáng hôm sau, tớ mon men đến gần mụ: “Mình ơi!…”. “Ở đây chả có đứa nào tên là mình cả!”. Mụ trợn mắt.
 
Hai tháng sau, mụ vẫn chưa thèm bắt nhời, mặc cho tớ có nịnh nọt thế nào. Cuối cùng, tớ cũng nhận được hồi âm của mụ là cái đơn xin ly hôn, trong đó kể rõ hành vi của tớ: “Đánh vợ là thú tính, đánh vợ trước mặt con là tội ác dã man không thể tha thứ, sau đó lại còn nguyền rủa vợ chết là mất nhân tính”. Tớ không ký đơn và xin phương án hai, mụ đồng ý với điều kiện: Ly thân, đường ai nấy đi, việc ai nấy làm, tiền ai nấy tiêu, mỗi con là chung.
 
Hờ, phương án này hóa ra lại hay. Mụ tưởng mình mụ ngán tớ chắc? Tớ cũng ngán mụ đến tận cổ rồi! Tuần đi nhậu có bốn năm buổi về khuya thôi mà mụ làm như cháy nhà ấy! Xã hội đầy đứa nghiện ngập hút hít còn hư hơn tớ. Trước đây, thỉnh thoảng, tớ lên mạng “chát chit” với mấy em, mụ vớ được, cũng làm ầm lên như kiểu ta vừa có bằng chứng ngoại tình. Ly thân hóa ra lại quá hay, từ giờ tớ tha hồ nhậu nhẹt về khuya mà không phải rón rén vì sợ mụ càu nhàu. Tha hồ tán tỉnh các em mà không sợ mụ nổi cơn ghen! Chả hiểu mụ khôn ngoan ở đâu mà đưa ra cái phương án… ngu thế chứ lị?


cry.jpg
Tớ nhớ tất cả. Và tớ bật khóc. (Ảnh minh họa)

 
Tớ phởn chí được hai tháng, thấy thoải mái hẳn ra. Bỗng một hôm, tớ mon men lên gác ba tìm cái quần thì thấy mụ mở máy tính để đó mà đi đâu mất. Tò mò, tớ ngó thử xem thì giật thót. Mụ đang “chát chit” tâm sự với một “thằng” có vẻ rất tâm đầu ý hợp, thậm chí trong câu chuyện thì biết mụ đã hẹn hò với nó đi ăn trưa, cà phê từ bao giờ, còn cái vụ... “x y z” kia thì không biết đã làm chưa. Tự nhiên, tớ thấy sống mũi cay cay. Càng đọc, tớ càng cay bởi gã kia thực sự biết quan tâm đến mụ, thậm chí gã vẫn còn đang độc thân và hứa sẵn lòng nuôi cả con cho vợ tớ nếu mụ đồng ý bỏ chồng theo gã.
 
Tớ lặng lẽ về phòng nằm vắt tay lên trán suy nghĩ (việc mà lâu rồi tớ không làm). Tớ nhớ lại những ngày tháng chơi bời nhậu nhẹt của mình, nhớ lại những lúc mụ nhẹ nhàng chăm sóc mỗi khi tớ say xỉn về nhà. Tớ nhớ lại cái dáng tần tảo của mụ khi bụng to tướng mà còn vác giỏ quần áo leo lên cái cầu thang, nhớ lại mụ phải thức đêm làm thêm kiếm tiền khi tớ đi nhậu chả đưa được đồng nào cho mụ. Tớ nhớ rằng mụ luôn là một phụ nữ đẹp, thành đạt, yêu chiều chồng con. Tớ nhớ tất cả. Và tớ bật khóc.
 
Có điện thoại của thằng bạn thời trung học rủ ra quán “làm tí”, tớ nhắn lại cho nó: “Tao bận, không đi được, đến nhà tao chơi nhé!”. Tớ không biết có khiến mụ đừng bỏ tớ mà mang con “theo giai” hay không, nhưng tớ phải cố. Việc làm trước tiên là tớ phải viết đơn xin ly dị với “nàng tiên tửu” cái đã.

Bảo Anh

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  660

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1211

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  735

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  679

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  626

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  771

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  667

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  646

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  694

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  707

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  679

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  641

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  622

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  615

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  752

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  634

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  646

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  643

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  616

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  593

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website