Mong em thay đổi

 8/18/2020 |  Admin   625 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Thế là vợ chồng mình đã cùng nhau bước đi trên con đường hạnh phúc của hôn nhân được gần chục năm rồi. Hai “nhóc tỳ” - một trai một gái - là tài sản quý giá nhất mà em dành tặng anh. Anh luôn thầm cảm ơn em, người vợ đảm đang đã vun vén, lo lắng, chăm sóc cho gia đình nhỏ từng ngày. Thế nhưng, điều khiến anh khổ tâm nhất chính là tính cách của em. Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Chẳng biết từ khi nào, anh thường xuyên nghe em quát nạt con, thậm chí quát cả anh chỉ vì những chuyện không đâu. Mỗi lần quát tháo, em dùng những từ ngữ thật khó nghe, nếu không muốn nói là… ác khẩu. Nhiều lần la mắng xong, biết mình đã trách nhầm, em cũng chẳng buồn nói một lời xin lỗi hay tỏ ra áy náy. Anh khuyên nhủ, em chẳng thèm nghe, còn viện ra đủ thứ “lý do cùn” để quả quyết rằng mình không sai, lại còn làm ầm ĩ lên. Chuyện trong nhà nhưng hàng xóm bất đắc dĩ phải tỏ tường vì cái “loa phát thanh” hoành tráng này. Em không còn bình tĩnh để nói chuyện điềm đạm được nữa.


quat-thao.jpg


Để nhà yên cửa ấm, anh chỉ còn cách… nhịn. Nhưng một sự nhịn, chín sự vẫn chẳng lành. Càng nhịn, em càng lấn tới. Nhưng không nhịn, mọi chuyện càng tệ hơn. Không chỉ “gây hấn” với người trong nhà, bà con họ hàng nội, ngoại đều “ngán” em. Chính mẹ ruột của em cũng buồn lòng khi tâm tính đứa con gái yêu của bà ngày càng kỳ cục.

Mấy hôm trước, nhà có đám giỗ, em cứ hậm hực, lầm bầm khi mọi người đang vui vẻ ăn uống. Ai cũng nhận ra nhưng cố tình “lơ” đi, vì đã quá hiểu bản tính của em. Thế nhưng, việc không dừng lại ở đó. Khi mấy đứa cháu gái chuẩn bị dọn dẹp, em bóng gió: “Họ nhà mình có người bị lao phổi, đồ của người đó nên bỏ vào thúng rác, kẻo lây bệnh cho mọi người”. Người mà em ám chỉ ở đây là chị Hạnh. Một thời gian trước, chị Hạnh bị lao phổi nhưng đã chữa trị khỏi hẳn. Người thân mắc bệnh, lẽ ra phải cảm thông, thương xót, đằng này em không những kỳ thị mà còn cư xử thiếu tế nhị. Chị Hạnh tủi thân, rơm rớm nước mắt, lủi thủi chào mọi người rồi về trước. Bà con họ hàng thấy không khí căng thẳng nên chẳng ai bảo ai, đều đứng dậy ra về. Tức giận với lối cư xử của em, xấu hổ với họ hàng, anh đã tát em một cái để em nhận ra mà sửa chữa. Vậy mà em cho rằng anh đã xúc phạm em, em giận, không nói với anh nửa lời.

Anh biết tâm tính của em cũng không đến nỗi độc địa, chỉ là “khẩu xà tâm phật”. Như vừa rồi, cô Hạ bị đau ruột thừa, phải nhập viện, trong khi chú đi làm xa chưa về kịp. Em xung phong ngày đêm túc trực, chăm lo cơm nước cho cô. Em cũng cho cô mượn tạm tiền nộp viện phí. Bình thường, em hay tỏ thái độ ghét hàng xóm ra mặt, thỉnh thoảng còn gây chuyện cãi nhau. Nhưng khi nhà ai có ma chay, cưới hỏi, em chẳng nề hà, sốt sắng thức trắng mấy đêm liền, chung tay phụ giúp.

Anh cứ ước, giá như em vẫn nhiệt tình, tốt bụng như thế mà sửa đi cái tính cộc cằn, nóng nảy và biết lựa lời khi nói thì gia đình hạnh phúc, êm ấm biết bao…

Ngô Thị Hương Quế

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  642

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1190

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  719

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  654

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  603

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  752

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  648

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  629

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  670

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  688

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  659

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  622

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  603

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  599

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  736

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  684

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  613

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  631

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  595

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  574

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website