Mong em thay đổi

 8/18/2020 |  Admin   74 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Thế là vợ chồng mình đã cùng nhau bước đi trên con đường hạnh phúc của hôn nhân được gần chục năm rồi. Hai “nhóc tỳ” - một trai một gái - là tài sản quý giá nhất mà em dành tặng anh. Anh luôn thầm cảm ơn em, người vợ đảm đang đã vun vén, lo lắng, chăm sóc cho gia đình nhỏ từng ngày. Thế nhưng, điều khiến anh khổ tâm nhất chính là tính cách của em. Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Chẳng biết từ khi nào, anh thường xuyên nghe em quát nạt con, thậm chí quát cả anh chỉ vì những chuyện không đâu. Mỗi lần quát tháo, em dùng những từ ngữ thật khó nghe, nếu không muốn nói là… ác khẩu. Nhiều lần la mắng xong, biết mình đã trách nhầm, em cũng chẳng buồn nói một lời xin lỗi hay tỏ ra áy náy. Anh khuyên nhủ, em chẳng thèm nghe, còn viện ra đủ thứ “lý do cùn” để quả quyết rằng mình không sai, lại còn làm ầm ĩ lên. Chuyện trong nhà nhưng hàng xóm bất đắc dĩ phải tỏ tường vì cái “loa phát thanh” hoành tráng này. Em không còn bình tĩnh để nói chuyện điềm đạm được nữa.


quat-thao.jpg


Để nhà yên cửa ấm, anh chỉ còn cách… nhịn. Nhưng một sự nhịn, chín sự vẫn chẳng lành. Càng nhịn, em càng lấn tới. Nhưng không nhịn, mọi chuyện càng tệ hơn. Không chỉ “gây hấn” với người trong nhà, bà con họ hàng nội, ngoại đều “ngán” em. Chính mẹ ruột của em cũng buồn lòng khi tâm tính đứa con gái yêu của bà ngày càng kỳ cục.

Mấy hôm trước, nhà có đám giỗ, em cứ hậm hực, lầm bầm khi mọi người đang vui vẻ ăn uống. Ai cũng nhận ra nhưng cố tình “lơ” đi, vì đã quá hiểu bản tính của em. Thế nhưng, việc không dừng lại ở đó. Khi mấy đứa cháu gái chuẩn bị dọn dẹp, em bóng gió: “Họ nhà mình có người bị lao phổi, đồ của người đó nên bỏ vào thúng rác, kẻo lây bệnh cho mọi người”. Người mà em ám chỉ ở đây là chị Hạnh. Một thời gian trước, chị Hạnh bị lao phổi nhưng đã chữa trị khỏi hẳn. Người thân mắc bệnh, lẽ ra phải cảm thông, thương xót, đằng này em không những kỳ thị mà còn cư xử thiếu tế nhị. Chị Hạnh tủi thân, rơm rớm nước mắt, lủi thủi chào mọi người rồi về trước. Bà con họ hàng thấy không khí căng thẳng nên chẳng ai bảo ai, đều đứng dậy ra về. Tức giận với lối cư xử của em, xấu hổ với họ hàng, anh đã tát em một cái để em nhận ra mà sửa chữa. Vậy mà em cho rằng anh đã xúc phạm em, em giận, không nói với anh nửa lời.

Anh biết tâm tính của em cũng không đến nỗi độc địa, chỉ là “khẩu xà tâm phật”. Như vừa rồi, cô Hạ bị đau ruột thừa, phải nhập viện, trong khi chú đi làm xa chưa về kịp. Em xung phong ngày đêm túc trực, chăm lo cơm nước cho cô. Em cũng cho cô mượn tạm tiền nộp viện phí. Bình thường, em hay tỏ thái độ ghét hàng xóm ra mặt, thỉnh thoảng còn gây chuyện cãi nhau. Nhưng khi nhà ai có ma chay, cưới hỏi, em chẳng nề hà, sốt sắng thức trắng mấy đêm liền, chung tay phụ giúp.

Anh cứ ước, giá như em vẫn nhiệt tình, tốt bụng như thế mà sửa đi cái tính cộc cằn, nóng nảy và biết lựa lời khi nói thì gia đình hạnh phúc, êm ấm biết bao…

Ngô Thị Hương Quế

liên quan

Người may mắn nhất  60

 8/18/2020

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  72

 8/18/2020

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  76

 8/18/2020

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  67

 8/18/2020

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Chứng kiệm lời yêu  79

 8/18/2020

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Thực sự mà nói, ai lại không cần những lời nói ngọt ngào được tặng riêng cho mình trong cuộc sống. Nam cũng vậy, nữ cũng vậy, ai cũng muốn yêu, được yêu, được thổ lộ, được bày tỏ sự yêu thương... Hiểu hết giá trị của lời yêu thương, mới thấy rằng ý nghĩa của nó thật kỳ diệu...

Xem chi tiết 

Chuyện vợ chồng mình  76

 8/18/2020

Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  91

 8/18/2020

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Đã là chồng có cần tặng quà?  83

 8/18/2020

Ai cũng biết đời sống vợ chồng tuy có cái vui nhưng hầu hết đều mất đi sự lãng mạn và “hào hứng” của thuở ban đầu. Đặc biệt là vào các dịp sinh nhật, lễ, kỉ niệm trong năm.

Xem chi tiết 

Để chồng chia sẻ việc nhà  78

 8/18/2020

Việc chồng bạn không bao giờ động tay tới việc nhà khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản, dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt hạnh phúc. Là vợ, việc tìm ra lỗi của chồng chưa phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước hết, bạn hãy thử thay đổi chính mình, khéo léo để chồng vui vẻ chia sẻ việc nhà nhé!

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  92

 8/18/2020

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Hài hước mang lại hòa thuận  59

 8/18/2020

Khi tranh cãi với vợ, các ông không nên dùng lý lẽ sắc sảo, những câu nói gây tổn thương mà nên tranh luận bằng thứ ngôn ngữ có tính hài hước.

Xem chi tiết 

Hãy “dạ” để giữ gìn hạnh phúc  66

 8/18/2020

Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong sao mỗi lần gọi thì vợ “dạ” một tiếng là tôi thấy đủ đầy hạnh phúc rồi!

Xem chi tiết 

Khách của chồng  63

 8/18/2020

Vợ chẳng quá ích kỷ hay nhỏ nhen. Thế nhưng, sự hiện diện của một “nhân vật lạ” đôi khi lại khiến cho cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn. Mệt mỏi, ấm ức, vậy mà chẳng nhận được sự động viên nào của chồng, có chăng chỉ là đòi hỏi ở vợ sự cảm thông, thấu hiểu.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  67

 8/18/2020

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Khi vợ chồng xa cách…  99

 8/18/2020

Kết hôn, ai cũng muốn ở cạnh vợ hoặc chồng mình, nhưng vì hoàn cảnh, công việc, nhiều người phải chịu cảnh xa cách. Có người coi đó là động lực để “thắp sáng ngọn lửa tình yêu” nhưng nhiều người lại mắc phải lỗi lầm đáng tiếc.

Xem chi tiết 

Khoảng trời riêng trong cuộc sống vợ chồng  88

 8/18/2020

Khi hai cá thể gắn kết lại thành một gia đình, mọi thứ mặc nhiên được xem là “của chung”, nên những khái niệm về “cái riêng” hầu như không còn tồn tại.

Xem chi tiết 

Ghen ngược  71

 8/18/2020

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Lấn lướt chồng, ai khổ?  85

 8/18/2020

“Thôi bỏ! Ăn mà khổ thế à!” - Anh trừng mắt hét lên trong khi tôi đang mất kiên nhẫn kéo tai thằng nhỏ bắt nó quay mặt lại mà đút cháo. Phản ứng của chồng được tôi đánh giá là quá mạnh - trước giờ anh không khi nào “nói to” với vợ tới nửa câu chứ đừng nói đến sẵng giọng hùng hổ thế.

Xem chi tiết 

Món quà đáng nhớ  89

 8/18/2020

Xa nhà với lòng lo lắng không yên. Thế nhưng, anh và các con đã làm tôi thật sự bất ngờ... Đó chính là món quá lớn và ý nghĩa nhất đối với tôi.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  71

 8/18/2020

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website