Người may mắn nhất

 8/18/2020 |  Admin   595 lượt xem

(nuoitre.com) - Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

An lúc nào cũng thế, luôn ân cần và chu đáo với vợ từng chút một. Anh không giống như những người đàn ông ga lăng. Anh yêu chiều vợ chân thật, xuất phát từ tình cảm trong anh, không màu mè, không hào nhoáng. Vẻ ngoài đẹp trai lịch lãm nhưng rất cương nghị của An khiến ai tiếp xúc với anh lần đầu cũng cảm nhận được anh là người đàn ông đứng đắn. Ở bên anh, Mai có cảm giác bình an tuyệt đối. Cô chưa bao giờ mảy may lo nghĩ chồng mình sẽ có tình riêng bên ngoài hoặc đong đưa gái trẻ. Anh ấy chỉ có Mai trong tâm trí như là một người tình.


hanh-phuc3.jpg

 
An và Mai đẹp đôi thật, nhưng ít ai biết rằng, cô lấy anh chỉ vì anh yêu cô tha thiết chứ Mai khi đó không có tình cảm với An. Chính mẹ Mai là người đã “chấm” An cho cô trong số những chàng trai hay lui tới nhà cô nhất. Khi đó, người cô yêu là Huy, một chàng trai đa tài đã làm cô đổ gục với những hành động vô cùng lãng mạn. Nhưng tình yêu của cô bị mẹ phản đối quyết liệt, bà nhất nhất chọn con rể phải là An, mặc dù khi đó, An chưa có gì trong tay. Anh mới chỉ là một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học, được nhận vào làm chuyên viên của một phòng kế hoạch. “Còn ai bằng thằng An, con người đứng đắn, lễ độ, mày không lấy nó thì còn lấy ai hả con?”, mẹ cô thủ thỉ. Và cô đã đồng ý yêu An, để làm vừa lòng mẹ, bởi cô biết mẹ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho cô.
 
Rồi cô và An lấy nhau trong sự hoan hỉ của gia đình, nhất là mẹ cô. Duy chỉ có cô là chưa yêu An thực sự mà chỉ là sự bằng lòng, bằng lòng với một người chồng hết mực yêu thương vợ.
 
Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho cô một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian. Thấm thoát 5 năm chung sống cùng An, tình yêu nảy nở lúc nào cô không biết. Cô chỉ biết rằng, giờ đây, cô yêu chồng tha thiết, một thứ cảm xúc mãnh liệt, kì lạ và ngày càng lớn. Phần thưởng lớn của tình yêu ấy là 2 đứa con gái xinh xắn giống hệt bố. Cuộc sống của cô như một câu chuyện đẹp, êm đềm, nhiều niềm vui và ít nỗi buồn. Đúng như bạn bè cô vẫn hay phán: “Cứ tểnh tềnh tênh như mày, sau này lại sướng”.
 
Hôm nay, chồng cô được đề bạt lên chức phó giám đốc, cả nhà đi ăn tiệc. Ở bàn bên cạnh, cô nghe loáng thoáng mẹ và dì kể lại chuyện ngày xưa… “Ngày đó, nó giãy nảy ra, còn nói, mẹ thích hắn thì mẹ đi mà lấy hắn, chứ con không yêu… May là giờ nó hạnh phúc chứ không thì mình cũng khổ.”. Dì Mai quay sang cô tếu táo: “Mắt mẹ mày đúng là mắt cú vọ, ngắm được anh con rể qúy”.

Mai thấy mình là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất!
 
Hồng Loan

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  641

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1190

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  717

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  652

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  603

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  751

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  648

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  629

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  670

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  687

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  659

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  620

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  602

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  598

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  734

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  683

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  612

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  631

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  624

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  573

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website