Người may mắn nhất

 8/18/2020 |  Admin   26 lượt xem

(nuoitre.com) - Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

An lúc nào cũng thế, luôn ân cần và chu đáo với vợ từng chút một. Anh không giống như những người đàn ông ga lăng. Anh yêu chiều vợ chân thật, xuất phát từ tình cảm trong anh, không màu mè, không hào nhoáng. Vẻ ngoài đẹp trai lịch lãm nhưng rất cương nghị của An khiến ai tiếp xúc với anh lần đầu cũng cảm nhận được anh là người đàn ông đứng đắn. Ở bên anh, Mai có cảm giác bình an tuyệt đối. Cô chưa bao giờ mảy may lo nghĩ chồng mình sẽ có tình riêng bên ngoài hoặc đong đưa gái trẻ. Anh ấy chỉ có Mai trong tâm trí như là một người tình.


hanh-phuc3.jpg

 
An và Mai đẹp đôi thật, nhưng ít ai biết rằng, cô lấy anh chỉ vì anh yêu cô tha thiết chứ Mai khi đó không có tình cảm với An. Chính mẹ Mai là người đã “chấm” An cho cô trong số những chàng trai hay lui tới nhà cô nhất. Khi đó, người cô yêu là Huy, một chàng trai đa tài đã làm cô đổ gục với những hành động vô cùng lãng mạn. Nhưng tình yêu của cô bị mẹ phản đối quyết liệt, bà nhất nhất chọn con rể phải là An, mặc dù khi đó, An chưa có gì trong tay. Anh mới chỉ là một chàng trai vừa tốt nghiệp đại học, được nhận vào làm chuyên viên của một phòng kế hoạch. “Còn ai bằng thằng An, con người đứng đắn, lễ độ, mày không lấy nó thì còn lấy ai hả con?”, mẹ cô thủ thỉ. Và cô đã đồng ý yêu An, để làm vừa lòng mẹ, bởi cô biết mẹ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho cô.
 
Rồi cô và An lấy nhau trong sự hoan hỉ của gia đình, nhất là mẹ cô. Duy chỉ có cô là chưa yêu An thực sự mà chỉ là sự bằng lòng, bằng lòng với một người chồng hết mực yêu thương vợ.
 
Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho cô một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian. Thấm thoát 5 năm chung sống cùng An, tình yêu nảy nở lúc nào cô không biết. Cô chỉ biết rằng, giờ đây, cô yêu chồng tha thiết, một thứ cảm xúc mãnh liệt, kì lạ và ngày càng lớn. Phần thưởng lớn của tình yêu ấy là 2 đứa con gái xinh xắn giống hệt bố. Cuộc sống của cô như một câu chuyện đẹp, êm đềm, nhiều niềm vui và ít nỗi buồn. Đúng như bạn bè cô vẫn hay phán: “Cứ tểnh tềnh tênh như mày, sau này lại sướng”.
 
Hôm nay, chồng cô được đề bạt lên chức phó giám đốc, cả nhà đi ăn tiệc. Ở bàn bên cạnh, cô nghe loáng thoáng mẹ và dì kể lại chuyện ngày xưa… “Ngày đó, nó giãy nảy ra, còn nói, mẹ thích hắn thì mẹ đi mà lấy hắn, chứ con không yêu… May là giờ nó hạnh phúc chứ không thì mình cũng khổ.”. Dì Mai quay sang cô tếu táo: “Mắt mẹ mày đúng là mắt cú vọ, ngắm được anh con rể qúy”.

Mai thấy mình là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất!
 
Hồng Loan

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  35

 8/18/2020

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  29

 8/18/2020

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  32

 8/18/2020

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  35

 8/18/2020

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  29

 8/18/2020

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  32

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  36

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  33

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  32

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  31

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website