Râu dê

 8/18/2020 |  Admin   652 lượt xem

(nuoitre.com) - Mối tình đầu của tôi là… tài tử Hồng Kông Lưu Đức Hoa. Bạn trai học chung từ phổ thông cho đến đại học đều bị tôi liệt vào hạng “hậu bối”, chúng kháo nhau rằng tôi kênh. Nhưng mặc cho ai hò hẹn, mặc cho ai chờ đợi đón đưa nhau, trái tim tôi chỉ rung lên trước những pha gây cấn mà “người yêu” Lưu Đức Hoa của tôi đang đối đầu. Bạn bè không còn bảo tôi kênh nữa, chúng nói tôi… khùng.

Vì không vướng bận chuyện tình yêu, tôi dễ dàng lấy tấm bằng cử nhân tài chính kế toán loại ưu, kèm theo nhiều chứng chỉ vi tính, ngoại ngữ… Không đầy một tuần sau khi tốt nghiệp, tôi đã nhận được thư mời tuyển dụng.


ban-tinhca.jpg

 
Với một chiếc jiup xanh và một chút son hồng, tôi mỉm cười hài lòng với chính mình, tự tin bước vào văn phòng công ty. Hơi máy lạnh phả vào người cộng với mùi nước hoa làm tôi hơi ngộp. Cố hít thật sâu, tôi tự nhủ: “Cứ bình tĩnh, nếu họ không tuyển mình thì thôi, mình sẽ xin chỗ khác. Có thêm kinh nghiệm cũng tốt.” Giám đốc công ty mời tôi ngồi bằng cách khoát tay chỉ vào ghế. Tôi nhẹ nhàng đặt bộ hồ sơ cá nhân lên bàn, kéo ghế ngồi xuống một cách khoan thai. Lúc này, tôi mới có dịp nhìn kỹ người đối diện. “Trời ơi, hàm râu dê!”. Dù không có tấm bằng nào về bói toán, tôi cũng tin chắc rằng lão là một tay ba lăm có hạn. Có khi việc tuyển dụng nhân viên này chính là một hình thức săn gái của lão cũng nên. Tôi tự nhủ phải thật cảnh giác, mau chóng tháo lui an toàn. Không quan tâm gì đến thái độ của tôi, lão ta chăm chú nhìn vào tập hồ sơ, hỏi:
- Cô mới tốt nghiệp, vậy chắc là chưa có kinh nghiệm làm việc?
- Vâng.
Tôi không ngờ, lão chẳng hỏi thêm điều gì, lại đồng ý nhận tôi ngay:
- Thôi được. Mai mời cô đến làm việc .
Tôi tự nhủ râu dê thì râu dê, mình cứ vào làm thử coi lão làm gì được mình. Tôi hỏi:
- Nhưng lương bổng ra sao, thưa ông?
- Cô muốn thế nào?
- Tôi nghĩ là tôi xứng đáng được trả tám triệu đồng một tháng trong thời gian thử việc.
Lão nhìn tôi bằng đôi mắt sáng quắc:
- Được, tôi đồng ý. Mong rằng đúng như cô nói, cô sẽ xứng đáng với thù lao mà tôi trả cho cô.
Đã xấu mà còn đóng vai ác! Đúng là một con yêu râu xanh chính hiệu. Lão sẵn sàng bỏ ra mấy triệu bạc mướn một người mà chưa hề hỏi đến năng lực, trình độ. Hôm sau, tôi đến công ty làm việc, trong lòng lúc nào cũng đề phòng, chỉ cần lão giở món… dê lên là tôi sẽ cho lão biết tay. Nhưng tôi lại không thấy lão có hành động gì có thể liệt vào hạng quấy rối. Trong công việc, lão hướng dẫn tôi rất tận tình, có điều lão không mấy hài lòng với tôi về cách giao tiếp. Nhiều lần tôi cố nuốt nước mắt khi lão mắng té tát chỉ vì tôi dùng một sợi dây thun buộc tóc. Thành kiến ban đầu rất quan trọng. Tôi phải cố gắng nhiều mới xóa bỏ được nó. Do đó, tôi làm việc hết lòng. Thế rồi quá sức, tôi ốm gần một tháng. Ngày nào lão cũng đến thăm tôi với bó hoa. Tôi ái ngại bảo lão không cần quan tâm đến tôi nhiều như vậy, các nhân viên khác sẽ ganh tị. Lão nhìn tôi thật lâu:
- Em có biết là có người lo cho em lắm không?
Thật bất ngờ, tôi không nói được lời nào, mặc cho lão “thả dê”:
- Anh lo cho em từ lúc mới gặp em lần đầu. Nhưng anh biết ngoại hình của anh dễ gây ấn tượng xấu với người đối diện. Tuy nhiên, em hãy cho anh thời gian, em sẽ thấy con người anh khác hẳn với những gì em đã nghĩ.
Lão cười. Lần này, tôi thấy nụ cười của lão thật hiền và hàm râu không còn là râu dê nữa, mà lại có phần giống Lưu Đức Hoa của tôi.


gia-dinh-hanh-phuc1.jpg


Sau này, khi chúng tôi có thêm một chú nhóc, hàm râu dê của lão được con trai của tôi thừa hưởng toàn bộ. Gia đình của chúng tôi có… hai hàm râu dê, nhưng chúng tôi có tới ba trái tim vàng.
 
Nguyễn Thị Liên

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  616

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1161

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  691

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  625

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  577

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  721

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  621

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  607

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  645

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  659

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  631

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  594

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  576

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  572

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  706

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  653

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  585

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  598

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  596

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  567

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website