Thần tượng của vợ

 8/18/2020 |  Admin   636 lượt xem

(nuoitre.com) - Chồng không thể đóng vai những anh diễn viên hay cầu thủ hào hoa, lịch thiệp bởi chồng không muốn dửng dưng, vô tâm như các anh ấy, chỉ giỏi thể hiện trên ti vi thôi chứ chắc gì đã tốt được như chồng?

Thà vợ cứ… ngoại tình với một thằng cha nào cùng công ty thì chồng còn có lý do chính đáng để cau có. Đằng này, cứ mỗi lần định lên án mấy “thằng” diễn viên Hàn Quốc hoặc cầu thủ bóng đá mà vợ hâm mộ, thể nào vợ cũng xịu mặt cho rằng chồng là một thằng đàn ông nhỏ nhen, ích kỷ. Mà không nhỏ nhen sao được khi ngày nào vợ cũng nghĩ đến những “thằng” khác ngoài mình?


than-tuong.jpg

Ngày nào vợ cũng nghĩ đến những “thằng” khác ngoài chồng. Ảnh minh họa.

 
Kể cũng lạ, vợ cứ hồn nhiên, vô tư thể hiện tình thương mến với những gã đàn ông đó trước mặt chồng mà không hề tỏ ra mắc cỡ. Vợ xem phim, chẳng chú ý lắm đến nội dung mà chỉ nắc nỏm khen kiểu tóc của anh này đẹp, bộ quần áo của anh kia thời trang, lại còn cả đôi giày rất sành điệu của anh ấy nữa. Rồi vợ nhìn chồng, phán luôn một câu xanh rờn: “Ngày mai, em sẽ tậu cho anh mấy bộ thời trang kiểu đấy. Quần áo anh mặc “quê” lắm cơ!”.
 
Chồng nghe xong, giật mình thon thót, rồi lại nghĩ thầm trong bụng: “Mấy thằng cha ấy ẽo ợt, đầu tóc lúc nào cũng lả lướt, đâu có “đàn ông” và chỉn chu như chồng. Nó muốn bắt chước chồng còn chưa được đâu đấy!”.
 
Nghĩ thì nghĩ vậy thôi chứ có cho thêm tiền thì chồng cũng chẳng dám hé răng nửa lời. Biết rồi, cứ nhìn vào cái mặt phụng phịu rồi chẳng thèm nói gì của vợ là chồng cũng rút ra được ối kinh nghiệm. Đợi đấy nhé mà động được vào cái “ổ” thần tượng của vợ. Chồng tặc lưỡi. Dù gì thì “im lặng cũng là vàng”. Các cụ tổng kết câu nào mà chẳng đúng!
 
Vợ chẳng thích đá bóng đâu nhưng lại “phát rồ phát dại” vì mấy “thằng” cầu thủ ở trên sân. Bực mình nhất là cứ đến những đoạn gay cấn, tranh giành bóng quyết liệt là vợ lại hỏi: “Tại sao trọng tài lại phạt anh áo xanh mà không phạt anh áo đỏ, em thấy rõ là anh áo đỏ có lỗi mà?”. Chồng không trả lời cho tử tế là y như rằng vợ vớ luôn cái điều khiển rồi tắt phụt ti vi.


co-vu.jpg

Vợ "phát rồ phát dại" vì mấy "thằng" cầu thủ. Ảnh minh họa.

 
Thỉnh thoảng, vợ chồng vẫn hay to tiếng với  nhau như thế, toàn những lý do rất vụn vặt có liên quan tới các thần tượng của vợ.
 
Có lần, vợ còn rơm rớm nước mắt khi một anh cầu thủ mà vợ thích bị thương rồi được cáng ra ngoài sân. Chồng trêu: “Thế mà hôm qua anh bị cái tàn thuốc lá rơi vào tay, bị bỏng cả đầu ngón trỏ mà em cứ dửng dưng như người không có cảm xúc”. Vợ lại xì giọng: “Tại anh hút thuốc cho lắm vào, đáng đời!”.
 
Một lần khác, vợ đang rang thịt ở trong bếp bỗng chạy vội vào nhà để xem cho kịp mẩu quảng cáo có anh chàng Hàn Quốc nào đó mà vợ chết mê chết mệt. Chỉ chục giây nhưng cũng đủ làm nồi thịt cháy đen và trở thành món “thịt châu Phi” khét lẹt. Vợ tức tưởi, đổ vấy cho chồng là sao thấy vợ đang bận bịu mà chẳng chịu vào giúp một tay. Rồi vợ lại òa khóc, nức nở như một đứa trẻ, cứ như chồng đang là người có lỗi.
 
Chồng biết vợ là con một nên được chiều chuộng từ nhỏ. Chồng cũng biết vợ còn trẻ nên vẫn còn một chút tính cách đỏng đảnh, nhõng nhẽo và trẻ con. Chồng không giống như những anh chàng Hàn Quốc cao to, đẹp trai và có vẻ rất ga lăng với phụ nữ trong các bộ phim chiếu đầy trên ti vi, nhưng chồng lại rất yêu vợ, có thể thông cảm cho những công thức nấu nướng vụng về mà vợ đã thể hiện, có thể im lặng tuyệt đối và lắng nghe vợ “bình luận” về các thần tượng của mình. Nhưng hãy để cho chồng được là chính bản thân mình, vợ nhé! Chồng không thể đóng vai những anh diễn viên hay cầu thủ có vẻ rất hào hoa, lịch thiệp bởi chồng không muốn dửng dưng, vô tâm như các anh ấy, chỉ giỏi thể hiện trên ti vi thôi chứ chắc gì đã tốt được như chồng?
 
Vợ yêu ơi, thôi thì cứ “yêu” các anh ấy, miễn không quên chồng là được rồi. Chồng tin là chỉ vài bữa nữa thôi, khi đứa con đầu lòng của chúng mình ra đời, vợ sẽ chẳng có thời gian đâu để “cuồng nhiệt” với các thần tượng như bây giờ nữa. Lúc ấy, chồng mà có chải chuốt, có xịt nước hoa nồng nặc cả ngày như mấy anh chàng Hàn Quốc kia thì thể nào vợ cũng… điên tiết lên cho mà xem!
 
Chồng cứ hy vọng thế để tự an ủi mình. Mong cho đến ngày con chào đời thật nhanh!
 
Nguyên Hiếu

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  641

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1190

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  717

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  652

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  603

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  751

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  647

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  629

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  670

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  687

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  659

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  620

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  602

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  598

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  734

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  683

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  612

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  631

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  624

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  594

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website