Ước mơ giản dị

 8/18/2020 |  Admin   798 lượt xem

(nuoitre.com) - Trước khi cưới, chồng tôi bảo: “Nhà anh ăn uống không cầu kỳ, bữa cơm nào cũng mẹ một tô, anh một tô, vậy là xong, khỏi phải dọn mâm dọn bát làm gì cho mất thời gian và tốn công rửa chén đĩa”.

Thời gian đầu sau khi về nhà chồng, mỗi khi đến bữa, tôi vẫn dọn ra mâm đàng hoàng và kiên nhẫn chờ cho cả nhà xong việc để cùng ngồi ăn cơm. Được một thời gian thì tôi không thể kiên nhẫn được nữa vì lịch làm việc của mẹ chồng thất thường, còn tôi thì ốm nghén nên chỉ mong ăn nhanh rồi nằm nghỉ. Và điệp khúc “mỗi người một tô” lại tiếp diễn. Bưng tô cơm vừa ăn vừa xem ti vi hoặc đọc báo, tôi thấy cũng thú vị và đỡ tốn thời gian.


bua-com-gia-dinh.jpg

Tôi chỉ có một ước mơ thật giản dị là mong sao gia đình tôi luôn được mãi bên nhau để cùng có những bữa cơm gia đình. Ảnh minh họa

 
Nhưng dần dần, tôi thấy bữa ăn sao mà nhạt nhẽo! Cả ngày đi làm, vợ chồng ít có dịp nói chuyện riêng, đến giờ ăn mà người nào cũng lại bận với những thú giải trí riêng khiến tôi có cảm giác hai chúng tôi như những người dưng ở chung nhà chứ không phải là vợ chồng nữa. Tôi tỉ tê tâm sự với chồng về suy nghĩ của mình và ông xã đồng ý. Vậy là chúng tôi thống nhất rằng cứ đến bữa là ăn cơm chung. Bữa cơm kéo dài hơn nhưng ấm cúng và vợ chồng tôi ai cũng thấy ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn. Vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả khiến mối quan hệ vợ chồng cũng được cải thiện hơn. Vì thế, chúng tôi thấy trân trọng từng bữa cơm chung với nhau hơn.
 
Từ khi có con, bữa cơm chung thất thường như giấc ngủ của con. Nhiều khi dọn cơm ra chuẩn bị ăn thì bé giật mình thức dậy, khóc đòi bú. Vậy là tôi lại vội vã buông bát cơm, chạy lên với con mà bụng đói meo. Khi bé bú no nê cũng là lúc bữa ăn nguội ngắt, nhạt nhẽo. Tôi ăn cho qua bữa để có sữa con bú chứ không cảm nhận được sự ngon miệng của bữa cơm. Và tôi thấy tủi thân…
 
Giờ đây, chúng tôi đã có nhà riêng, con cũng đã lớn và đi học cả ngày. Vợ chồng tôi luôn duy trì việc được ăn cơm cùng nhau. Đôi lúc, anh đi ăn đám giỗ, đám cưới hay liên hoan đâu đó, còn lại một mình, tôi xúc một tô cơm ăn mà không thể nuốt nổi. Vắng con đã buồn, lại vắng anh nữa nên bữa cơm mất ngon, thiếu đi người trò chuyện, thiếu người bình luận món ăn, thiếu người kể chuyện cho tôi nghe. Thấm thía ý nghĩa của những lúc cả nhà được ăn cơm chung với nhau biết nhường nào!
 
Tôi yêu những bữa cơm chung có chồng con bên cạnh. Và tôi chỉ có một ước mơ thật giản dị là mong sao gia đình tôi luôn được mãi bên nhau để cùng có những bữa cơm gia đình.
 
Đặng Thị Trúc Mai

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  656

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1206

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  730

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  666

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  618

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  766

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  660

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  641

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  686

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  700

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  672

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  635

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  616

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  610

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  746

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  693

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  629

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  642

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  638

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  609

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website