“VIP” trong nhà

 8/18/2020 |  Admin   427 lượt xem

(nuoitre.com) - Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Em biết việc mua ti vi và dàn karaoke vi tính mà không hỏi ý anh đã làm anh nổi giận. Nhưng sao anh không hỏi tường tận sự việc mà đã nổi cáu? Tiền mua những món đồ này là do anh của em tặng chứ không phải tiền quỹ của nhà mình. Anh ấy muốn các cháu có phương tiện để giải trí vui vẻ trong mấy tháng hè. Sáng nay, em đã gọi điện cho anh để hỏi ý kiến xem có nên nhận món quà đó hay không nhưng anh tắt điện thoại, không liên lạc được. Nghĩ từ chối anh ấy sẽ buồn lòng, lại thấy các con thích quá nên em đã nhận lời. Vừa về đến nhà, em chưa kịp giải thích thì anh đã làm lớn chuyện!


gia-truong.jpg
Chuyện lớn nhỏ trong nhà, muốn mua thứ gì, làm việc gì, đi đâu… đều phải thông qua ý kiến của anh. (Ảnh minh họa)

 
Đây không phải là lần đầu tiên anh muốn mình là “VIP”. Chuyện lớn nhỏ trong nhà, muốn mua thứ gì, làm việc gì, đi đâu… đều phải thông qua ý kiến của anh. Nếu không được anh duyệt mà đã làm thì nhà cửa lục đục ngay. Việc họp phụ huynh cho con, anh luôn giành phần, dù bận bịu đến đâu. Con gái đang tuổi “ô mai”, giáo viên chủ nhiệm muốn gặp em để trao đổi một số vấn đề riêng nhằm giúp con mình phát triển việc học tập (vì con cái thường gần gũi với mẹ hơn cha) thì anh nói em dở chuyện hội họp, không biết gì ngoài việc bếp núc. Anh cũng biết, trước khi lấy anh và sinh cho anh 2 thiên thần nhỏ, em cũng đã từng là một cán bộ Đoàn gương mẫu, xuất sắc của trường cao đẳng nơi em học, và hiện là tổ trưởng công đoàn của cơ quan. Vậy mà, anh lại coi em như một người “kém cỏi” đến thế? Rồi anh còn khoe khoang với bạn bè, hàng xóm rằng nếu gia đình mà không có anh thì như “nhà không có nóc”, “rắn không đầu”… Em nghe mà buồn vô cùng! Biết rằng tài chính trong nhà chủ yếu một tay anh lo liệu, nhưng có cần phải “chứng tỏ” như thế không anh? Như cách đây một tháng, nhà có bữa họp mặt gia đình, cơm canh đã bày sẵn, chỉ chờ anh về là bắt đầu. Vậy mà chờ mãi đến nguội lạnh vẫn chưa thấy bóng dáng anh, nguyên do chỉ vì anh bận… uống cà phê với bạn!
 
Em nói lên nỗi lòng của mình không phải kể tội anh, mà muốn anh hiểu, tất cả mọi thành viên trong gia đình chúng ta đều là những nhân vật quan trọng như nhau, cần có từng người góp sức mới tạo nên tổ ấm hạnh phúc vững bền, không bị lung lay vì những “cơn bão lạ”. Em mong anh hãy nghĩ lại phong cách “VIP” của mình để em và các con không còn khổ sở mỗi khi nhìn gương mặt hằn học của anh. Nếu anh làm được điều đó, nhà ta ắt sẽ vui lắm!
 
Đặng Thị Trúc Mai

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  434

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  840

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  465

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  451

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  412

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  469

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  448

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  458

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  466

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  447

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  408

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  406

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  397

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  510

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  449

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  403

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  417

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  409

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  373

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Những cuộc ngoại tình công chức  382

 8/18/2020  | 

Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website