Vợ chồng vui Tết

 8/18/2020 |  Admin   604 lượt xem

(nuoitre.com) - Căn bếp ấm cúng của mình hôm nay được dịp tăng nhiệt, vì có họ hàng của chàng ở quê lên dùng bữa...

Nhà chồng ai cũng tháo vát, việc gì cũng thoăn thoắt, trong khi đó từ trước đến nay, trong mắt mọi người, mình là tiểu thư, chẳng biết nấu nướng mấy, thì nay, các anh chị ấy sẽ phải thay đổi quan niệm, cứ nghĩ đến đó là mình lại cười tít mắt.


nau-an.jpeg

 
Hôm nay thử nghiệm món lẩu gà, ai cũng tấm tắc khen, không biết là khen gà hay khen đầu bếp, mình gặng hỏi thì họ cười “cả hai”. Sau đó, mọi người khen món sườn xào mình nấu thật hấp dẫn, rồi cả món… mì tôm các anh ấy cũng khen mình nhúng sao vừa thế, không nát quá, không cứng quá làm mình thẹn đỏ mặt. Mãi lúc khách khứa về hết chồng mới tiết lộ, chồng đã vô tình vẽ nên một hình ảnh mình là đứa vốn chả biết làm gì, có mấy món tủ lần nào khách đến cũng mang ra nấu, đã thế còn hay thích khen. “Trời ơi!”, mình chỉ kịp hét lên, “Anh vô duyên quá!”.
 
Tối, chàng chở mình đi dạo. Tiết trời ra dáng xuân hồng, trời quang thoáng đãng khiến lòng yêu đời thêm, tiếng hát của chàng buông theo làn gió, “Mùa xuân rất hiền lặng yên ngồi nghe tôi hát…”. Mình tựa đầu vào vai chồng, được đi dạo cùng chồng vẫn là hạnh phúc bấy lâu nay của mình.
 
Đi ngang qua siêu thị, mình rủ chàng vào mua sắm, kẻo vài hôm nữa liên tiếp tiệc tất niên sẽ chẳng có lúc nào mà sắm sửa. Mình chú ý nhớ lại những lần về trước mình mua đồ ai thích ăn gì, thì lần này mua nhiều một chút ăn cho thỏa thích. Bà nội chồng thích bánh bông lan vị mềm, cô chú thích ăn bánh giòn giòn ngọt ngọt, bọn trẻ thì nhìn thấy ô mai là chảy nước miếng. Còn đám anh em thanh niên, chồng quyết định sẽ nhờ bạn ở Lào Cai mua chục con gà đồi mang về, để Tết còn trổ tài đảm đang. Mình tự hào về chàng quá!
 
Mình chọn mua thêm ít cam đường, món này ở quê chưa thấy bán. Chà, mới thế mà đã đầy giỏ rồi, mình tặc lưỡi nhặt thêm ít hạt dẻ cười và hạt dẻ tươi về nhấm, trong bụng nghĩ, năm sau có muốn khệ nệ đi sắm cũng khó, năm nay mua làm mẫu để chàng biết đường năm sau mua cho đúng ý. Chàng nghe mà trố mắt, lắc đầu, nuốt nước bọt đánh ực vờ sợ hãi làm mình cười lăn…
 
Tự dưng năm nay các ngân hàng khó đổi tiền mới, đành cho vào phong bao mới cũng được vậy. “Anh lưu ý nhé, bao giấy to là đựng tiền lớn để mừng tuổi cho bố mẹ và các ông bà, bao bé hơn để mừng các cháu đang học đại học, đã biết tiêu tiền, còn phong bao bé nhất là đựng hai mươi nghìn dành để mừng tuổi các cháu nhỏ lấy phước…”. “Vợ chu đáo ghê, mà cũng đi tong đôi ba triệu đấy nhể, xót không?”, mình lè lưỡi: “Gặt bao năm nay rồi, giờ cũng phải gieo để sau này con mình còn có cái để thu hoạch chứ”. Hai vợ chồng cười nghiêng ngả.
 
Sáng 28 Tết, hai vợ chồng mình đã sẵn sàng túi lớn bé đồ đạc để về quê đón năm mới sum vầy bên gia đình, một cái Tết mới tinh đấy, trong tim mình dâng lên cảm giác bồi hồi thật lạ.

Mùa xuân đến, vạn vật cùng đâm chồi nảy lộc, gia đình bé xinh của mình cũng đang trổ những búp non đầu cành, hứa hẹn năm sau sẽ có tiếng con trẻ bi bô vui nhà. Biết tin này, bố mẹ và các anh chị chồng càng thêm cưng chiều dâu mới, ai nấy đều thân thiện và cười nói đầy tình thân. Cảm động tự nhủ dù sóng gió, dù có những đổi thay, sẽ cố gắng mãi giữ hạnh phúc này.
 
Minh Hằng

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  618

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1164

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  693

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  626

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  579

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  723

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  625

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  609

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  647

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  661

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  633

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  597

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  580

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  574

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  707

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  656

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  588

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  601

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  597

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  569

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website