Ăn uống để sinh con theo ý muốn

 8/25/2020 |  Admin   71 lượt xem

(nuoitre.com) - Cặp vợ chồng nào cũng mong muốn có một cô con gái đầu lòng và một cậu con trai út để “đủ nếp đủ tẻ”. Thế nhưng, điều ước giản dị ấy không phải ai cũng có thể có được. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng rủ nhau tìm mọi cách để được sinh con theo ý muốn, trong đó có cả cách ăn uống sao cho sinh được con trai hay gái.

Thật ra, trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc, nhiều cách thức hướng dẫn cặp vợ chồng để sinh con theo ý muốn. Những phương cách này cũng không phải là không có cơ sở và không hợp lý, tuy nhiên, kết quả có được thì như thế nào?


XY.jpg

 
Như chúng ta đã biết, yếu tố quyết định sinh con trai hay gái lại thuộc về người chồng. Tinh trùng người chồng mang nhiễm sắc thể XY, khi gặp trứng của người vợ, mang nhiễm sắc thể XX sẽ có 2 tình huống xảy ra: hoặc XX thì sinh con gái, XY thì sinh con trai. Tinh trùng người đàn ông thì có những con mang nhiễm sắc thể X và những con mang nhiễm sắc thể Y. Các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng con tinh trùng Y chạy nhanh hơn con tinh trùng X nhưng có thời gian sống ngắn hơn. Vì vậy, theo cách ăn uống trong dân gian thì nếu muốn sinh con trai, người đàn ông phải thật sự mạnh khỏe, được như vậy thì người chồng nên ăn thật nhiều chất đạm (có trong thịt, cá, trứng, sữa). Sức khỏe người chồng càng tốt bao nhiêu thì con tinh trùng Y sẽ càng nhiều và càng sống dai bấy nhiêu.
 
Nhưng việc con tinh trùng Y có thể chạy nhanh và sống dai, ngoài yếu tố thể lực của người chồng còn phụ thuộc vào khả năng chấp nhận của cơ thể người vợ. Khoa học đã chứng minh rằng những yếu tố như môi trường pH âm đạo, cấu trúc cơ thể học của cơ quan sinh dục nữ góp phần không nhỏ trong việc làm cản trở hay thúc đẩy, hộ tống tinh trùng Y trên đoạn đường đi đến gặp trứng của người vợ. Thế nhưng, môi trường pH lại là yếu tố khó điều chỉnh nhất vì nó phụ thuộc rất lớn vào thứ tự ngày của chu kỳ kinh, tâm lý, trạng thái tình cảm của người vợ…
 
Như vậy, ăn uống để sinh con theo ý muốn chỉ là một phương cách nhỏ mà giá trị mang lại rất thấp trong việc quyết định sự hình thành giới tính cho đứa con của các cặp vợ chồng.
 
TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy
Phó Giám đốc BV Từ Dũ (TP.HCM)

liên quan

Tác dụng của vừng đen với bà bầu  83

 8/23/2020

Vừng đen là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đối với bà bầu, vừng đen giúp chị em phòng tránh được một số triệu chứng do thai nghén mang lại, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của thai nhi.

Xem chi tiết 

Tiêm phòng gì trước khi mang thai?  83

 8/23/2020

Trong lúc mang thai, do sức đề kháng kém nên nếu mắc bệnh nhiễm trùng, mẹ có thể bị bệnh nặng hơn. Một số bệnh lại tác động lên thai nhi, gây ra một số dị tật hay bệnh cho bé khi sinh ra. Vì vậy, tiêm phòng trước khi mang thai là vô cùng cần thiết.

Xem chi tiết 

Thai nhi 3 tháng đầu thai kỳ  76

 8/23/2020

Giai đoạn đầu mang thai, cùng những thay đổi về cơ thể mẹ, bé cũng dần phát triển từ phôi thai đến thai nhi, có tim thai, có não và các bộ phận cơ thể đã rõ ràng.

Xem chi tiết 

Ba mốc siêu âm phát hiện chính xác các dị tật ở thai nhi  67

 8/23/2020

Việc siêu âm thai vào đúng các mốc quan trọng này sẽ giúp mẹ biết chính xác con yêu có phát triển bình thường hay không.

Xem chi tiết 

Giảm đau lưng khi mang thai   66

 8/23/2020

Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra quá mức hoặc do giãn khớp cột sống.

Xem chi tiết 

Bà bầu stress dễ sinh con thiếu sắt  70

 8/23/2020

Phụ nữ bị stress trong 3 tháng đầu của thai kì dễ sinh con thiếu sắt.

Xem chi tiết 

Sự phát triển của em bé trong 3 tháng giữa thai kỳ  68

 8/23/2020

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, bé phát triển nhanh chóng, cử động nhiều hơn.

Xem chi tiết 

Vì sao cần khám thai?  69

 8/23/2020

Đối với 1 thai kỳ bình thường, mẹ nên khám đầy đủ 7 lần, còn nếu mẹ có bệnh tim, cao huyết áp… thì số lần khám thai sẽ nhiều hơn với nhịp độ khít hơn.

Xem chi tiết 

Vệ sinh khi mang thai  67

 8/23/2020

Theo thống kê của bệnh viện Từ Dũ, hằng năm, có 60-70% phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do nấm. Viêm âm đạo do nấm có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ. Số liệu thống kê cho thấy, ở tam cá nguyệt I là 33%, tam cá nguyệt II là 40% và tam cá nguyệt III là 27%.

Xem chi tiết 

Trang phục phù hợp khi mang thai  60

 8/23/2020

Trong giai đoạn mang thai, người mẹ tập trung mọi quan tâm cho sức khoẻ của bản thân nhằm đảm bảo cho sức khoẻ và sự phát triển của bé. Bên cạnh những vấn đề về sức khoẻ, trang phục hằng ngày cũng rất quan trọng.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website