Bà bầu stress dễ sinh con thiếu sắt

 8/23/2020 |  Admin   37 lượt xem

(nuoitre.com) - Phụ nữ bị stress trong 3 tháng đầu của thai kì dễ sinh con thiếu sắt.

Nghiên cứu vừa được các nhà khoa học tại Đại học Ashkelon ở Israel thực hiện cho thấy thai phụ bị stress trong 3 tháng đầu của thai kỳ dễ có nguy cơ sinh con bị thiếu sắt - một triệu chứng có khả năng khiến trẻ chậm phát triển về thể lực và trí năng.
 

Bị stress dễ sinh con thiếu sắt - 1

Thai phụ bị stress trong 3 tháng đầu của thai kỳ dễ có nguy cơ sinh con bị thiếu sắt. (Ảnh minh họa)
 

Theo trang tin HealthDay, các nhà khoa học đã xét nghiệm máu cuống rốn của 63 trẻ sơ sinh là con của các bà mẹ sinh sống ở khu vực bị hứng chịu hơn 600 quả rốc két trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Họ nhận thấy mức độ sắt trong máu của chúng thấp hơn đáng kể so với 77 trẻ sơ sinh là con của các bà mẹ đã mang thai hơn 3 tháng trong khoảng thời gian này ở khác khu vực. Các nhà khoa học khuyến cáo thầy thuốc lưu ý sớm phát hiện và bổ sung cho trẻ bị thiếu sắt trước khi tình trạng này trở nên nặng hoặc mãn tính.
 

Đây cũng là công trình đầu tiên nêu lên mối liên quan nói trên và được công bố tại hội nghị của Hiệp hội Học thuật Nhi khoa tại TP Boston - Mỹ.

Theo Tr. Lâm (Người lao động)

liên quan

Tác dụng của vừng đen với bà bầu  36

 8/23/2020

Vừng đen là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đối với bà bầu, vừng đen giúp chị em phòng tránh được một số triệu chứng do thai nghén mang lại, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của thai nhi.

Xem chi tiết 

Lưu ý khi “bầu bí” tập thể dục  31

 8/25/2020

Rất nhiều bạn không dám vận động trong suốt thời gian mang thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc tập thể dục đều đặn, an toàn trong khi mang thai rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

Xem chi tiết 

Lưu ý khi bà bầu làm đẹp  29

 8/25/2020

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Nhưng làm đẹp trong thời gian mang thai là một vấn đề không đơn giản. Vậy bạn cần lưu ý những gì để cân bằng giữa việc làm đẹp và đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và con?

Xem chi tiết 

Dưỡng thai bằng thuốc bổ sung vi chất?  31

 8/25/2020

Khi mang thai, bà bầu nào cũng mong muốn thai kỳ suôn sẻ, em bé khỏe mạnh, sinh đủ ngày đủ tháng. Tuy nhiên, không phải tất cả thai kỳ đều kết thúc tốt đẹp. Vì vậy, vấn đề “dưỡng thai” là một yêu cầu chính đáng và cần thiết. Nhưng dưỡng thai bằng thuốc thì sao?

Xem chi tiết 

Dinh dưỡng đúng cách trong thai kỳ  37

 8/25/2020

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cơ thể mẹ và thai nhi, quyết định đến sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi và sự thành công của việc sinh nở. Trong đó, dinh dưỡng đúng cách là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Xem chi tiết 

Mẹ thay đổi thế nào khi bầu bí?  31

 8/25/2020

Khi mang thai, mẹ có rất nhiều thay đổi, cả về hình dáng bên ngoài và tâm sinh lý.

Xem chi tiết 

Ngày Tết, chớ nên ăn nhiều  32

 8/25/2020

Trong dịp Tết, thói quen ăn uống của hầu hết mọi người đều có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, nguyên tắc ăn uống của bà bầu luôn phải tuân thủ ở mọi thời kỳ, đó là phải ăn đủ dưỡng chất nhưng không quá mức, dù là ngày Tết.

Xem chi tiết 

Nhận biết cơn chuyển dạ  28

 8/25/2020

Giai đoạn gần đến ngày sinh là lúc căng thẳng nhất của các cặp vợ chồng. Sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi, đây là lúc gần đến đích, vừa mệt mỏi, vừa lo lắng vì không biết mẹ con sẽ ra sao. Với các bà mẹ trẻ mới sinh lần đầu, họ còn lo không biết cơn đau chuyển dạ thế nào mà sao mọi người thường ví von “đau như đau đẻ”.

Xem chi tiết 

Nhận biết và xác định có thai  31

 8/25/2020

Bạn đang rất mong muốn được làm mẹ. Nhưng làm sao biết mình đã có thai hay chưa? Một số dấu hiệu điển hình sau đây sẽ giúp bạn nhận biết và xác định có thai.

Xem chi tiết 

Nhau tiền đạo  31

 8/25/2020

Nhau tiền đạo là khi bánh nhau không bám ở vùng đáy tử cung mà một phần hoặc toàn thể bánh nhau ở vùng đoạn dưới tử cung, nằm trước đường đi của thai nhi khi sanh ngã âm đạo. Do đó, trong những trường hợp này đa số phải mổ lấy thai.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website