Thuốc nào trị cảm cúm khi mang thai?

 8/23/2020 |  Admin   24 lượt xem

(nuoitre.com) - Khi mang thai, nếu bị bệnh, đặc biệt là cảm cúm, chắc bạn rất lo lắng không biết thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

ba-bau-cam-cum.jpg


Khi mắc các dạng cảm cúm thông thường do thay đổi thời tiết, thường có nóng sốt, ho, sổ mũi…, bà bầu vẫn có thể dùng các loại hạ sốt, giảm ho, giảm tiết… với một điều kiện duy nhất, đó là xác định đúng là nóng sốt của cảm cúm. Tuy nhiên, bà bầu vẫn cần phải theo dõi sát sao tình trạng sức khoẻ của mình. Người bệnh cảm thông thường sẽ tự khỏi trong vài ngày – dù có thuốc hay không; nhưng nếu là bệnh nhiễm trùng khác, nóng sốt sẽ tái lặp lại ngay sau hết thời hạn hiệu lực của thuốc (từ 3 - 4 giờ).
 
Để tránh được những bệnh hắt hơi, sổ mũi trong lúc mang thai, bà bầu cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhiều khoáng chất và vitamin, ngủ đủ giấc, nghỉ dưỡng hợp lý để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể; tránh di chuyển nhiều hay tiếp xúc ở chỗ đông người (là cơ hội tiếp xúc với những người bệnh hoặc đang ủ bệnh); tránh việc thay đổi thời tiết đột ngột và thường xuyên (như đi ra, vào phòng máy lạnh hoặc vùng bên ngoài nắng nóng). Chú ý tiêm phòng bệnh cúm trước khi mang thai vì mắc cúm lúc mang thai, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ có thể ảnh hưởng đến đến thai nhi (chiếm tỷ lệ nhỏ); tình trạng sốt cao cũng không tốt cho thai nhi.

ThS. BS Đặng Lê Dung Hạnh
Trưởng khoa Khám bệnh A, BV Hùng Vương, TP.HCM

liên quan

Tác dụng của vừng đen với bà bầu  34

 8/23/2020

Vừng đen là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đối với bà bầu, vừng đen giúp chị em phòng tránh được một số triệu chứng do thai nghén mang lại, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của thai nhi.

Xem chi tiết 

Tiêm phòng gì trước khi mang thai?  35

 8/23/2020

Trong lúc mang thai, do sức đề kháng kém nên nếu mắc bệnh nhiễm trùng, mẹ có thể bị bệnh nặng hơn. Một số bệnh lại tác động lên thai nhi, gây ra một số dị tật hay bệnh cho bé khi sinh ra. Vì vậy, tiêm phòng trước khi mang thai là vô cùng cần thiết.

Xem chi tiết 

Thai nhi 3 tháng đầu thai kỳ  31

 8/23/2020

Giai đoạn đầu mang thai, cùng những thay đổi về cơ thể mẹ, bé cũng dần phát triển từ phôi thai đến thai nhi, có tim thai, có não và các bộ phận cơ thể đã rõ ràng.

Xem chi tiết 

Ba mốc siêu âm phát hiện chính xác các dị tật ở thai nhi  32

 8/23/2020

Việc siêu âm thai vào đúng các mốc quan trọng này sẽ giúp mẹ biết chính xác con yêu có phát triển bình thường hay không.

Xem chi tiết 

Giảm đau lưng khi mang thai   30

 8/23/2020

Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra quá mức hoặc do giãn khớp cột sống.

Xem chi tiết 

Bà bầu stress dễ sinh con thiếu sắt  34

 8/23/2020

Phụ nữ bị stress trong 3 tháng đầu của thai kì dễ sinh con thiếu sắt.

Xem chi tiết 

Sự phát triển của em bé trong 3 tháng giữa thai kỳ  32

 8/23/2020

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, bé phát triển nhanh chóng, cử động nhiều hơn.

Xem chi tiết 

Vì sao cần khám thai?  32

 8/23/2020

Đối với 1 thai kỳ bình thường, mẹ nên khám đầy đủ 7 lần, còn nếu mẹ có bệnh tim, cao huyết áp… thì số lần khám thai sẽ nhiều hơn với nhịp độ khít hơn.

Xem chi tiết 

Vệ sinh khi mang thai  30

 8/23/2020

Theo thống kê của bệnh viện Từ Dũ, hằng năm, có 60-70% phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do nấm. Viêm âm đạo do nấm có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ. Số liệu thống kê cho thấy, ở tam cá nguyệt I là 33%, tam cá nguyệt II là 40% và tam cá nguyệt III là 27%.

Xem chi tiết 

Trang phục phù hợp khi mang thai  26

 8/23/2020

Trong giai đoạn mang thai, người mẹ tập trung mọi quan tâm cho sức khoẻ của bản thân nhằm đảm bảo cho sức khoẻ và sự phát triển của bé. Bên cạnh những vấn đề về sức khoẻ, trang phục hằng ngày cũng rất quan trọng.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website