Lời khuyên của người xưa về tình dục

 8/13/2020 |  Admin   346 lượt xem

(nuoitre.com) - Ngày xưa, hoạt động tình dục là để "truyền giống", tức là có con nối dõi tông đường. Tuy nhiên, để cho "con hơn cha là nhà có phúc", các cụ có những lời khuyên về sinh hoạt tình dục rất bổ ích.

"Nam nữ tương hành, trời đất tương sinh"
Đàn ông thời xưa oách như "trời", phụ nữ là "đất", đây là quan hệ "tương sinh", cả hai không thể thiếu nhau được. Người nào không có vợ, có chồng được gọi là "cô độc". "Không nên cấm dục" bởi âm dương không được giao hòa sẽ sinh bệnh. Chúng ta thấy có những người khi bị kìm nén về tình dục thường kêu nhức đầu, mất ngủ, tính tình cáu bẳn, uống thuốc nhức đầu, an thần vẫn không hết bệnh. Nếu đến với một bác sĩ y học cổ truyền, sau vài lời "vấn", tức hỏi về gia cảnh, bác sĩ khuyên nên lập gia đình mới hết bệnh. Người ngoài nghe xong sẽ nghĩ: “Bác sĩ này tiếu lâm” nhưng chính "khổ chủ" lại im lặng và… nghe lời.
Lời khuyên của người xưa về tình dục

 

 
"Dục bất khả tảo"- không sinh hoạt tình dục quá sớm
Người xưa nói rằng “nam sinh hoạt tình dục quá sớm sẽ tổn thương tinh khí, nữ sinh hoạt tình dục quá sớm sẽ tổn thương huyết mạch". Ngày nay, chúng ta biết rằng cứ dậy thì là ham muốn xuất hiện. Các bạn trẻ yêu sớm và nhào vô sinh hoạt tình dục trong khi cả bộ máy sinh dục chưa hoàn chỉnh thì tinh binh sẽ suy giảm về cả số lượng lẫn chất lượng. Sinh hoạt tình dục trong khi cơ thể đang cần vật chất để phát triển sẽ chậm lớn. Ham muốn dài dài sẽ làm các bạn trẻ mất tập trung vào việc trước mắt là học tập. Đó là chưa kể những bệnh lây qua đường tình dục, khi lập gia đình "giống má" có vấn đề. Con gái sinh hoạt tình dục sớm có thể mang thai, phá thai, bị bỏ rơi, nhiễm khuẩn, chán đời, nhiều em hỏng cả sự nghiệp. Chúng ta thấy một số trẻ ở bậc phổ thông cơ sở học giỏi, lên trung học yêu đương sớm, học sa sút rồi bỏ học hoặc cũng chỉ ráng kiếm lấy tấm bằng tốt nghiệp lớp 12 là vì vậy. Sinh hoạt tình dục sớm sẽ tổn thọ. Đó là hình ảnh những ông vua mới dậy thì đã tuyển hàng trăm, hàng ngàn cung nữ rồi hoang dâm vô độ, dùng thuốc kích dục để thỏa mãn và chết non là điều tất yếu. Ngự y giỏi cách mấy cũng không thể có thuốc kéo dài tuổi thọ cho những vị vua này.

"Dục bất khả túng"- không sinh hoạt tình dục bừa bãi
Muốn nói đến những người nghiện sex, đòi hỏi về tình dục quá cao, thậm chí có anh nói rằng "lúc nào cũng nghĩ đến sex và lúc nào cũng sẵn sàng "làm ăn" với bất cứ phụ nữ ở các độ tuổi, miễn là họ đồng ý". Phụ nữ thời nay cũng vậy, có chị sẵn sàng bỏ tiền mua dâm chàng trai trẻ theo kiểu "tình một đêm" hay đi nước ngoài theo sex tour. Sách của Mạnh Tử viết "ăn uống, quan hệ nam nữ là bản năng sinh tồn”, tức là không thể thiếu nhưng tất cả các danh y đều đồng ý với câu của Tôn tư Mạo "buông thả tình dục thì tính mạng như ráng chiều sắp tắt". Điều độ giống như “của bền tại người", chả nên phung phí và hoạt động bản năng mà quên mất rằng ta còn rất nhiều hoạt động khác.
 
Âm dương hòa hợp
Nam là dương, nữ là âm. Âm dương hòa hợp thì sinh hoạt tình dục mới đạt được khoái cảm. "Tình cơ" muốn nói tâm lý của cả hai đều hưng phấn và sẵn sàng "vào cuộc" là yếu tố đầu tiên để âm dương hòa hợp. Nếu dương cường âm nhược (nam mạnh nữ yếu) thì phụ nữ tìm cách tránh hoặc "cắn răng chiều" cho qua chuyện. Nếu "thủy tính - phái nữ" mạnh sẽ hại đến "hỏa tính - phái nam" giống như câu "tốt mái hại trống" mà ông bà ta thường nói. Tư thế giao hoan cũng nên theo đạo trời đất. Đàn ông là "trời", đàn bà là "đất" nên tư thế "trời trùm lên đất" là tư thế tốt nhất và đúng đạo dưỡng sinh. Nam nữ là một bộ phận của vũ trụ nên tình dục cũng phải thuận theo thiên nhiên. Những đêm mưa to, gió lớn, giông bão, sấm chớp đùng đùng, vũ trụ đang biến động thì cơ thể cũng có những thay đổi, không nên "tò tí" vào những thời khắc như vậy.
 
"Ưu sinh"- sinh con khỏe
Thời điểm thụ thai lý tưởng là giờ Tý (11 giờ đêm đến 1 giờ sáng là lúc âm chuyển dần sang dương) hay giờ Sửu (từ 1 đến 3 giờ sáng) dương khí nhiều hơn dễ sinh con trai. Lý thuyết Đông y còn cho rằng: từ giờ Tý đến giờ Sửu can mạch hoạt động, can liên quan với "thận" (gồm tiết niệu và sinh dục) nên giao hợp vào giờ này (sau khi đã ngủ, lấy lại sức) thì hưng phấn tốt, thời gian sẽ kéo dài, cả hai thỏa mãn hơn. Xem ra lời khuyên của người xưa vẫn đúng trong thời hiện đại của chúng ta.

TS. BS Lê Thúy Tươi

liên quan

"Chuyện ấy" trong nhà tắm - Giúp tình yêu thăng hoa  2011

 8/13/2020  | 

Phòng tắm được cho là nơi mang lại những trải nghiệm mới mẻ và nóng bỏng cho "chuyện yêu". Hãy giúp tình yêu thăng hoa bằng cách "đổi gió" địa điểm nhé!

Xem chi tiết 

“Chăn gối” cũng cần nghệ thuật  944

 8/13/2020  | 

Mặc cảm, xấu hổ, lo lắng và kém tự tin là tâm trạng phổ biến của hầu hết quý ông có kích thước dương vật không như ý muốn, gây ảnh hưởng đến “bản lĩnh đàn ông”. Vì thế, câu chuyện “kéo dài nới rộng”, tăng kích thước luôn được đề cập ở các phòng khám nam khoa, thẩm mỹ viện.

Xem chi tiết 

“Giờ vàng” cho “chuyện ấy”  910

 8/13/2020  | 

Mọi đôi uyên ương đều giành “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” riêng cho “giờ lên giường” của mình. Tuy nhiên, khi nào là “giờ vàng”?

Xem chi tiết 

“Huyệt đạo” sung sướng – Chìa khóa cho cuộc yêu  878

 8/13/2020  | 

Để đạt đỉnh trong mỗi cuộc vui, người phụ nữ cần được kích thích vào một số “điểm nóng” trên cơ thể. Chính vì vậy, nắm rõ những “huyệt đạo” của nàng sẽ là chiếc chìa khóa vàng để cánh mày râu ghi điểm trong các cuộc “yêu”.

Xem chi tiết 

10 điều vô duyên nhất của nam giới trên giường  1033

 8/13/2020  | 

Đàn ông không phải ai cũng tinh tế. Bởi thế, họ vẫn thường làm những chuyện khiến phụ nữ khó chịu trên giường, như... "xì hơi", hay bắt nàng "uốn dẻo" đủ kiểu khi "yêu".

Xem chi tiết 

4 đối tượng cần tạm kiêng khem ‘chuyện ấy’ một thời gian  920

 8/13/2020  | 

Quan hệ tình dục thực sự là liều thuốc tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tiến hành chuyện ấy, nhất là với những đối tượng sau cần tạm kiêng cữ chuyện gần gũi.

Xem chi tiết 

4 ý tưởng hâm nóng 'chuyện ấy' bạn có thể làm ngay  538

 8/13/2020  | 

Dưới đây là những cách đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hiệu quả trong việc hâm nóng chuyện chăn gối vợ chồng.

Xem chi tiết 

Cẩn thận lời ăn tiếng nói trong “chuyện ấy”  535

 8/13/2020  | 

Nhiều bác sĩ nam khoa có lời khuyên cho các đôi vợ chồng có đời sống tình dục "nay ốm mai đau", bên cạnh những biện pháp “hà hơi thổi ngạt” khác nên mạnh dạn có những giao đãi mạnh tay như những liều “trợ tim” cần thiết để khiêu khích, vực dậy gối chăn.

Xem chi tiết 

Cùng "dắt nhau lên đỉnh" - điều không tưởng  524

 8/13/2020  | 

Dắt tay nhau cùng “lên đỉnh” hẳn là một ước ao, một khát khao của nhiều cặp vợ chồng, nhưng xét về sinh lý, đây có vẻ là việc "trời không chiều lòng người" bởi sinh ra, nam nữ đã có cách tiếp cận khoái cực khác nhau.

Xem chi tiết 

Đêm tân hôn... dở khóc dở cười  537

 8/13/2020  | 

Thú vị, hồi hộp và khó lường, đó là tâm trạng chung của hầu hết đôi uyên ương trước đêm nhập phòng tân hôn. Khó lường cũng có năm bảy đường, có cái phần nào được tiên lượng nhưng cũng lắm thứ “người tính không bằng trời tính”.

Xem chi tiết 

Ham muốn thầm kín của phụ nữ trong “chuyện ấy”  548

 8/13/2020  | 

Phụ nữ cũng có nhiều ham muốn trong "chuyện ấy" giống như đàn ông, nhưng chỉ khác là họ không dám nói ra mà thôi.

Xem chi tiết 

Thời gian cho "chuyện ấy": Bao nhiêu là đủ?  524

 8/13/2020  | 

Thời gian là một tham số quan trọng không nhất cũng nhì trong việc đánh giá một cuộc ái ân thành công, đặc biệt với các ông.

Xem chi tiết 

Vì sao "lãnh cảm"?  490

 8/13/2020  | 

Hoà hợp trong tình dục là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, góp phần duy trì hạnh phúc và mối liên hệ bền vững với thời gian. Khi đến tuổi trưởng thành, phụ nữ thể hiện bản sắc và xu hướng tình dục, nghĩa là nẩy nở tình cảm và nhu cầu tình dục với người khác phái.

Xem chi tiết 

“Liều doping” cực đỉnh cho chàng  497

 8/13/2020  | 

Những âm thanh trong phòng the luôn có tác dụng nhất định với “chuyện ấy”. Bởi vậy, sex “ầm ĩ” không có gì xấu nếu bạn biết tận dụng nó đúng lúc và đúng nơi để mang đến những cảm giác thăng hoa tuyệt vời.

Xem chi tiết 

“Xóa mù tình dục” cho người mới học "yêu"  504

 8/13/2020  | 

Những kiến thức dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc khó nói về tình dục và sức khỏe. Để từ đó, bạn có thể chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhằm có một đời sống tình dục an toàn nhất.

Xem chi tiết 

10 lý do bạn nên “ân ái” mỗi ngày  483

 8/13/2020  | 

Không chỉ giúp bạn ngủ ngon, giảm căng thẳng và đốt cháy nhiều calo, một vài lý do hết sức thiết thực khác như giảm đau, tăng cường sự lưu thông trong cơ thể, cải thiện giấc ngủ... cũng đáng để bạn cần phải làm “chuyện ấy” nhiều hơn.

Xem chi tiết 

7 nguyên nhân làm “cô bé” chảy máu sau khi “yêu”  498

 8/13/2020  | 

Tình trạng chảy máu sau khi “giao ban” ở phái nữ có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau và đa phần là không nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là dấu hiệu bệnh lý cần được chú ý.

Xem chi tiết 

Bí kíp “yêu” bằng miệng dành cho phái mạnh  477

 8/13/2020  | 

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những kiểu “yêu” truyền thống và tìm kiếm những giải pháp mới để thay đổi không khí phòng the, hãy thử “yêu” bằng miệng với những bí quyết dưới đây.

Xem chi tiết 

Đêm tân hôn và tuần trăng mật  494

 8/13/2020  | 

Chuẩn bị trước về tâm lý và kiến thức tình dục cho cả 2 người, chắc chắn đời sống vợ chồng sẽ bắt đầu một cách ngọt ngào. Sự thiếu hiểu biết về lĩnh vực này có thể là nguyên nhân gây thất vọng, thậm chí dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Xem chi tiết 

Đường đến “thiên đường” đầy bụi gai  503

 8/13/2020  | 

Dù gắng khoác cho “đêm đầu tiên” chiếc áo hồng rực rỡ thế nào, sớm muộn các đôi uyên ương cũng nhận ra cổng thiên đường “nặng ngàn cân” chứ không thong dong như họ tưởng.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website