Những cuộc ngoại tình công chức

 8/18/2020 |  Admin   575 lượt xem

(nuoitre.com) - Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Những phút giây lạc lòng
Nếu không vì cảm thấy ân hận, xấu hổ đến phải tìm người trút những tâm tư nhưng vẫn bảo đảm thông tin không bị rò rỉ ở các chuyên gia tư vấn, thì có tài thánh cũng không thể biết được hành tung ngoại tình đã kéo dài 2 năm của chị Xuân Lan* (33 tuổi) hiện đang là trưởng phòng một công ty sản xuất ở Quận 5.
 
Cám cảnh chồng quá vô tâm không quan tâm đến đời sống tinh thần, không biết chia sẻ với vợ, chị lao đầu vào công việc nhằm tìm quên lãng. Những buổi tối làm thêm giờ, sếp và trưởng phòng thảo luận, trao đổi sôi nổi, lúc công việc đang bắt đầu gặt hái nhiều thành công cũng chính là lúc tình cảm của hai người đạt đến “chất lượng cao”. Mọi diễn biến của những giây phút “ngoài vợ ngoài chồng” đều được thực hiện duy nhất trong phòng sếp vào buổi tối, mà phòng sếp thì “đố ai dám vào” nếu không có lệnh. Lý do của chị Lan thường xuyên về muộn cũng rất chính đáng, hợp lý “lương tăng việc tăng”.

 

tinh-cong-so.jpg
Lúc công việc đang bắt đầu gặt hái nhiều thành công cũng chính là lúc tình cảm của hai người đạt đến “chất lượng cao”. - Ảnh minh họa.
 

Thậm chí vợ chồng son cũng khó lòng tránh khỏi những cám dỗ khi có bất mãn trong hôn nhân như trường hợp cô gái có tên rất đẹp Thiên Quân (27 tuổi). Kết hôn gần một năm, những tưởng cuộc sống rất hạnh phúc bởi vì chồng của cô là mối tình đầu đầy lãng mạn và kết thúc có hậu sau 6 năm yêu nhau, anh lại là người chung thủy, hết lòng chăm lo cuộc sống gia đình. Thế nhưng, chính điểm yếu duy nhất của chồng đã đẩy Quân vào “vùng lửa” là “yếu trên giường”. Đáng giận hơn là Quân “ăn nem” với chính chồng của bạn thân của mẹ mình.
 
Sợ chồng “lửa gần rơm” với cô gái lạ, cô Tâm (bạn của mẹ Quân) đặc cách vị trí thư ký riêng cho cô cháu gái đáng yêu mà không chút nghi ngờ. Chỉ sau 3 tháng làm việc, những đụng chạm nho nhỏ, dáng dấp phong độ, chững chạc, đàn ông tính của sếp đã khiến Quân thầm so sánh với chồng mình, rồi những giây phút lãng đãng mơ màng dần xuất hiện. Một tối do làm việc nhiều Quân hơi choáng váng đầu óc, cũng may lúc đó sếp trông thấy và chạy lại đỡ và cho nằm nghĩ trên ghế. Chính lúc tay trong tay, mắt nhìn mắt đã châm ngòi cho những đêm “vụng trộm” sau này.

Mối quan hệ “chú cháu” diễn ra khi có mặt của người thứ ba, “anh em” thân mật khi chỉ có hai người riêng tư. Không ai có thể nhận ra quan hệ bất chính này, bởi vì ngoài mặt họ “diễn” rõ ràng là sếp với nhân viên, cũng trách cứ, rầy rà, la mắng, nhắc nhở, khen chê. Còn lúc “anh em ta khen chê nhau” thì lại thường diễn ra chớp nhoáng, thời gian khó xác định, địa điểm “không phận sự cấm vào”.
 
Thiêu thân bay vào lửa đỏ

Theo khảo sát, tỉ lệ ngoại tình trong giới công chức văn phòng ngày càng gia tăng mà thường xuất phát từ các nguyên nhân: mâu thuẫn gia đình, thất vọng bạn đời, tiếp xúc thường xuyên quen hơi bén tiếng, cám dỗ chức trọng và tiền tài… Người trong cuộc nếu không nhận thức được những giới hạn cần có, chuẩn mực đạo đức sẽ rất dễ dàng sa ngã.
 
Nhưng “đi đêm có ngày gặp ma”. Nỗi ân hận, xấu hổ cứ giày vò chị Lan hằng đêm, chị muốn tìm lối thoát. Chuyên viên khuyên chị nên chuyển công tác, chị lại bảo không thể vì công ăn việc làm đang thuận lợi, danh vọng tiền tài đang tấn tới.


ngoai-tinh.jpg
“Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra" - Ảnh minh họa.

 
“Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, nửa tháng sau chị đến chuyên viên khóc sụt sùi: “hết tất cả rồi chị ơi, gia đình, công danh, sự nghiệp”. Cuộc đời đâu ai biết chữ ngờ. Một tối trung tuần, cửa phòng sếp bỗng bật mở tung, vợ sếp bàng hoàng, rụng rời tay chân khi tận mắt chứng kiến người chồng mà chị hết lòng tin yêu đang làm “chuyện đó” với người đàn bà khác, trong khi chị lại thất thần tìm chồng báo tin bố chồng cấp cứu do tai biến. Chị ấy đã đến nhà chị Lan và thông báo tất cả hành vi bẩn thỉu cho gia đình biết. Cơ quan cũng bắt đầu xầm xì. Xấu hổ, chị nộp đơn xin thôi việc. Chồng chị Lan kinh tởm vợ, quyết đòi ly hôn và giành quyền nuôi con.
 
Cuộc sống của ông sếp chị Lan cũng sóng gió triền miên, những mâu thuẫn, cãi cọ, trách cứ, dằn vặt liên tục xảy ra. Hiện tại, họ đang ly thân để suy nghĩ xem liệu tình yêu có đủ mạnh để hàn gắn vết nứt gia đình.
 
Lời hứa chuyển phòng, thăng chức của “chú” như mây bay gió thoảng. Đã 2 năm rồi mà Quân vẫn là thư ký riêng cho “sếp chú”. Quân lờ mờ nhận ra cô chỉ là “công cụ tình dục” không hơn không kém. Đã lâu rồi cô không dám sang thăm cô Tâm, không dám nhìn thẳng vào mặt mẹ khi trò chuyện những gì liên quan đến nhà cô Tâm, thường nhìn lén chồng để rồi đánh tiếng thở dài, xót xa ân hận.
 
Và sự thật phũ phàng, cô Tâm gọi điện bảo Quân sang dùng cơm và có chút chuyện bàn. Cô từ tốn cám ơn Quân đã làm việc tốt bấy lâu nay, và mong Quân thông cảm mà hãy tự đề đơn xin nghỉ việc. Đau đớn hơn, mẹ Quân tức giận nói lại rằng cô Tâm rất thất vọng vì Quân không chịu làm việc tốt lại hay có hành động, thái độ không đúng đắn ở công ty. Thì ra “người tình chú” của Quân đã ra tay trước để nhằm tránh hiểm họa. Uất hận, Quân rắp tâm trả thù, cô thuê thám tử theo dõi mọi hành tung của sếp và cô hả hê gửi thư đến cô Tâm thông báo hành vi ngoại tình của ông ta với thư ký khác.
 
Gia đình Quân cũng tan tát, ông ấy biết người chủ mưu là Quân nên đã thật thà thú nhận tất cả tội lỗi, trong đó có những trang tình sử với cô cháu gái. Cuộc sống của Quân chẳng khác nào là địa ngục trần gian!
 
Hai mối quan hệ bất chính đã dẫn đến sự đỗ vỡ của bốn gia đình và nhiều con người phải đau khổ, xót xa. Cuộc đời vốn công bằng, nếu sống trái lại với những luân thường đạo lý thì ắt hẳn hậu quả khôn lường không chống thì chầy cũng đến. Bản thân chúng ta nếu biết nhận thức đâu là giới hạn đúng sai thì bất cứ sự cám dỗ nào cũng có thể vượt qua. Cuộc sống rất cần tình người.
 
(*) Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Theo Hoàng Minh - TC Bác sĩ gia đình

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  642

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1190

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  719

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  654

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  603

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  752

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  648

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  629

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  670

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  688

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  659

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  622

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  603

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  599

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  736

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  684

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  613

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  631

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  625

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  595

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website