Những cuộc ngoại tình công chức

 8/18/2020 |  Admin   72 lượt xem

(nuoitre.com) - Theo nhận định, giới công chức ngoại tình có nhiều "mánh khóe": thời gian, địa điểm hoạt động thường rất khó phát hiện. Bởi lẽ, sáng quần áo tươm tất, xách cặp lên xe đi làm bình thường, về nhà đúng giờ đúng giấc, lý do “tăng ca” hợp lý, vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng người cha, người vợ, người mẹ mẫu mực.

Những phút giây lạc lòng
Nếu không vì cảm thấy ân hận, xấu hổ đến phải tìm người trút những tâm tư nhưng vẫn bảo đảm thông tin không bị rò rỉ ở các chuyên gia tư vấn, thì có tài thánh cũng không thể biết được hành tung ngoại tình đã kéo dài 2 năm của chị Xuân Lan* (33 tuổi) hiện đang là trưởng phòng một công ty sản xuất ở Quận 5.
 
Cám cảnh chồng quá vô tâm không quan tâm đến đời sống tinh thần, không biết chia sẻ với vợ, chị lao đầu vào công việc nhằm tìm quên lãng. Những buổi tối làm thêm giờ, sếp và trưởng phòng thảo luận, trao đổi sôi nổi, lúc công việc đang bắt đầu gặt hái nhiều thành công cũng chính là lúc tình cảm của hai người đạt đến “chất lượng cao”. Mọi diễn biến của những giây phút “ngoài vợ ngoài chồng” đều được thực hiện duy nhất trong phòng sếp vào buổi tối, mà phòng sếp thì “đố ai dám vào” nếu không có lệnh. Lý do của chị Lan thường xuyên về muộn cũng rất chính đáng, hợp lý “lương tăng việc tăng”.

 

tinh-cong-so.jpg
Lúc công việc đang bắt đầu gặt hái nhiều thành công cũng chính là lúc tình cảm của hai người đạt đến “chất lượng cao”. - Ảnh minh họa.
 

Thậm chí vợ chồng son cũng khó lòng tránh khỏi những cám dỗ khi có bất mãn trong hôn nhân như trường hợp cô gái có tên rất đẹp Thiên Quân (27 tuổi). Kết hôn gần một năm, những tưởng cuộc sống rất hạnh phúc bởi vì chồng của cô là mối tình đầu đầy lãng mạn và kết thúc có hậu sau 6 năm yêu nhau, anh lại là người chung thủy, hết lòng chăm lo cuộc sống gia đình. Thế nhưng, chính điểm yếu duy nhất của chồng đã đẩy Quân vào “vùng lửa” là “yếu trên giường”. Đáng giận hơn là Quân “ăn nem” với chính chồng của bạn thân của mẹ mình.
 
Sợ chồng “lửa gần rơm” với cô gái lạ, cô Tâm (bạn của mẹ Quân) đặc cách vị trí thư ký riêng cho cô cháu gái đáng yêu mà không chút nghi ngờ. Chỉ sau 3 tháng làm việc, những đụng chạm nho nhỏ, dáng dấp phong độ, chững chạc, đàn ông tính của sếp đã khiến Quân thầm so sánh với chồng mình, rồi những giây phút lãng đãng mơ màng dần xuất hiện. Một tối do làm việc nhiều Quân hơi choáng váng đầu óc, cũng may lúc đó sếp trông thấy và chạy lại đỡ và cho nằm nghĩ trên ghế. Chính lúc tay trong tay, mắt nhìn mắt đã châm ngòi cho những đêm “vụng trộm” sau này.

Mối quan hệ “chú cháu” diễn ra khi có mặt của người thứ ba, “anh em” thân mật khi chỉ có hai người riêng tư. Không ai có thể nhận ra quan hệ bất chính này, bởi vì ngoài mặt họ “diễn” rõ ràng là sếp với nhân viên, cũng trách cứ, rầy rà, la mắng, nhắc nhở, khen chê. Còn lúc “anh em ta khen chê nhau” thì lại thường diễn ra chớp nhoáng, thời gian khó xác định, địa điểm “không phận sự cấm vào”.
 
Thiêu thân bay vào lửa đỏ

Theo khảo sát, tỉ lệ ngoại tình trong giới công chức văn phòng ngày càng gia tăng mà thường xuất phát từ các nguyên nhân: mâu thuẫn gia đình, thất vọng bạn đời, tiếp xúc thường xuyên quen hơi bén tiếng, cám dỗ chức trọng và tiền tài… Người trong cuộc nếu không nhận thức được những giới hạn cần có, chuẩn mực đạo đức sẽ rất dễ dàng sa ngã.
 
Nhưng “đi đêm có ngày gặp ma”. Nỗi ân hận, xấu hổ cứ giày vò chị Lan hằng đêm, chị muốn tìm lối thoát. Chuyên viên khuyên chị nên chuyển công tác, chị lại bảo không thể vì công ăn việc làm đang thuận lợi, danh vọng tiền tài đang tấn tới.


ngoai-tinh.jpg
“Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra" - Ảnh minh họa.

 
“Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, nửa tháng sau chị đến chuyên viên khóc sụt sùi: “hết tất cả rồi chị ơi, gia đình, công danh, sự nghiệp”. Cuộc đời đâu ai biết chữ ngờ. Một tối trung tuần, cửa phòng sếp bỗng bật mở tung, vợ sếp bàng hoàng, rụng rời tay chân khi tận mắt chứng kiến người chồng mà chị hết lòng tin yêu đang làm “chuyện đó” với người đàn bà khác, trong khi chị lại thất thần tìm chồng báo tin bố chồng cấp cứu do tai biến. Chị ấy đã đến nhà chị Lan và thông báo tất cả hành vi bẩn thỉu cho gia đình biết. Cơ quan cũng bắt đầu xầm xì. Xấu hổ, chị nộp đơn xin thôi việc. Chồng chị Lan kinh tởm vợ, quyết đòi ly hôn và giành quyền nuôi con.
 
Cuộc sống của ông sếp chị Lan cũng sóng gió triền miên, những mâu thuẫn, cãi cọ, trách cứ, dằn vặt liên tục xảy ra. Hiện tại, họ đang ly thân để suy nghĩ xem liệu tình yêu có đủ mạnh để hàn gắn vết nứt gia đình.
 
Lời hứa chuyển phòng, thăng chức của “chú” như mây bay gió thoảng. Đã 2 năm rồi mà Quân vẫn là thư ký riêng cho “sếp chú”. Quân lờ mờ nhận ra cô chỉ là “công cụ tình dục” không hơn không kém. Đã lâu rồi cô không dám sang thăm cô Tâm, không dám nhìn thẳng vào mặt mẹ khi trò chuyện những gì liên quan đến nhà cô Tâm, thường nhìn lén chồng để rồi đánh tiếng thở dài, xót xa ân hận.
 
Và sự thật phũ phàng, cô Tâm gọi điện bảo Quân sang dùng cơm và có chút chuyện bàn. Cô từ tốn cám ơn Quân đã làm việc tốt bấy lâu nay, và mong Quân thông cảm mà hãy tự đề đơn xin nghỉ việc. Đau đớn hơn, mẹ Quân tức giận nói lại rằng cô Tâm rất thất vọng vì Quân không chịu làm việc tốt lại hay có hành động, thái độ không đúng đắn ở công ty. Thì ra “người tình chú” của Quân đã ra tay trước để nhằm tránh hiểm họa. Uất hận, Quân rắp tâm trả thù, cô thuê thám tử theo dõi mọi hành tung của sếp và cô hả hê gửi thư đến cô Tâm thông báo hành vi ngoại tình của ông ta với thư ký khác.
 
Gia đình Quân cũng tan tát, ông ấy biết người chủ mưu là Quân nên đã thật thà thú nhận tất cả tội lỗi, trong đó có những trang tình sử với cô cháu gái. Cuộc sống của Quân chẳng khác nào là địa ngục trần gian!
 
Hai mối quan hệ bất chính đã dẫn đến sự đỗ vỡ của bốn gia đình và nhiều con người phải đau khổ, xót xa. Cuộc đời vốn công bằng, nếu sống trái lại với những luân thường đạo lý thì ắt hẳn hậu quả khôn lường không chống thì chầy cũng đến. Bản thân chúng ta nếu biết nhận thức đâu là giới hạn đúng sai thì bất cứ sự cám dỗ nào cũng có thể vượt qua. Cuộc sống rất cần tình người.
 
(*) Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Theo Hoàng Minh - TC Bác sĩ gia đình

liên quan

Mong em thay đổi  73

 8/18/2020

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  60

 8/18/2020

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  71

 8/18/2020

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  85

 8/18/2020

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Chứng kiệm lời yêu  79

 8/18/2020

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Thực sự mà nói, ai lại không cần những lời nói ngọt ngào được tặng riêng cho mình trong cuộc sống. Nam cũng vậy, nữ cũng vậy, ai cũng muốn yêu, được yêu, được thổ lộ, được bày tỏ sự yêu thương... Hiểu hết giá trị của lời yêu thương, mới thấy rằng ý nghĩa của nó thật kỳ diệu...

Xem chi tiết 

Chuyện vợ chồng mình  75

 8/18/2020

Chồng lại hậm hực đi vào phòng, đóng cánh cửa gỗ cái rầm chỉ vì mấy lời cằn nhằn của vợ. Vợ ngơ ngác, vẫn chưa biết mình sai ở điều gì, chỉ thấy mệt mỏi, ấm ức. Càu nhàu, than thở dăm ba câu, cốt chỉ để giải tỏa “xì trét” thôi mà. Vậy tại sao chồng lại có phản ứng gay gắt đến thế?

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  89

 8/18/2020

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Đã là chồng có cần tặng quà?  83

 8/18/2020

Ai cũng biết đời sống vợ chồng tuy có cái vui nhưng hầu hết đều mất đi sự lãng mạn và “hào hứng” của thuở ban đầu. Đặc biệt là vào các dịp sinh nhật, lễ, kỉ niệm trong năm.

Xem chi tiết 

Để chồng chia sẻ việc nhà  78

 8/18/2020

Việc chồng bạn không bao giờ động tay tới việc nhà khiến bạn thấy mệt mỏi, chán nản, dễ dẫn đến nguy cơ rạn nứt hạnh phúc. Là vợ, việc tìm ra lỗi của chồng chưa phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Trước hết, bạn hãy thử thay đổi chính mình, khéo léo để chồng vui vẻ chia sẻ việc nhà nhé!

Xem chi tiết 

Cái đuôi  90

 8/18/2020

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Hài hước mang lại hòa thuận  59

 8/18/2020

Khi tranh cãi với vợ, các ông không nên dùng lý lẽ sắc sảo, những câu nói gây tổn thương mà nên tranh luận bằng thứ ngôn ngữ có tính hài hước.

Xem chi tiết 

Hãy “dạ” để giữ gìn hạnh phúc  66

 8/18/2020

Nếu có một điều ước, tôi chỉ mong sao mỗi lần gọi thì vợ “dạ” một tiếng là tôi thấy đủ đầy hạnh phúc rồi!

Xem chi tiết 

Khách của chồng  61

 8/18/2020

Vợ chẳng quá ích kỷ hay nhỏ nhen. Thế nhưng, sự hiện diện của một “nhân vật lạ” đôi khi lại khiến cho cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn. Mệt mỏi, ấm ức, vậy mà chẳng nhận được sự động viên nào của chồng, có chăng chỉ là đòi hỏi ở vợ sự cảm thông, thấu hiểu.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  90

 8/18/2020

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Khi vợ chồng xa cách…  99

 8/18/2020

Kết hôn, ai cũng muốn ở cạnh vợ hoặc chồng mình, nhưng vì hoàn cảnh, công việc, nhiều người phải chịu cảnh xa cách. Có người coi đó là động lực để “thắp sáng ngọn lửa tình yêu” nhưng nhiều người lại mắc phải lỗi lầm đáng tiếc.

Xem chi tiết 

Khoảng trời riêng trong cuộc sống vợ chồng  88

 8/18/2020

Khi hai cá thể gắn kết lại thành một gia đình, mọi thứ mặc nhiên được xem là “của chung”, nên những khái niệm về “cái riêng” hầu như không còn tồn tại.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  97

 8/18/2020

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

Lấn lướt chồng, ai khổ?  85

 8/18/2020

“Thôi bỏ! Ăn mà khổ thế à!” - Anh trừng mắt hét lên trong khi tôi đang mất kiên nhẫn kéo tai thằng nhỏ bắt nó quay mặt lại mà đút cháo. Phản ứng của chồng được tôi đánh giá là quá mạnh - trước giờ anh không khi nào “nói to” với vợ tới nửa câu chứ đừng nói đến sẵng giọng hùng hổ thế.

Xem chi tiết 

Món quà đáng nhớ  89

 8/18/2020

Xa nhà với lòng lo lắng không yên. Thế nhưng, anh và các con đã làm tôi thật sự bất ngờ... Đó chính là món quá lớn và ý nghĩa nhất đối với tôi.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  91

 8/18/2020

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website